Huy động gần 9.600 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng

(PLO) -Đoàn cán bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) do ông Nguyễn Cao Lục – Phó Chủ nhiệm VPCP, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng. 
 
Huy động gần 9.600 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND tỉnh cho biết: Năm 2017 Lâm Đồng đã huy động được gần 9.600 tỷ đồng từ nhân dân để thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đến nay, toàn tỉnh có 60/117 xã và 1 huyện là Đơn Dương được công nhận đạt chuẩn NTM. Phấn đấu đến cuối năm 2017, tỉnh Lâm Đồng có thêm ít nhất 12 xã đạt chuẩn NTM. Với nguồn ngân sách hơn 1.300 tỷ đồng phân bổ để thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đến nay toàn tỉnh đã đầu tư xây dựng nâng cấp 233 công trình, 31 công trình thủy lợi, 64 nhà văn hóa thôn xã, 36 trường học và nhiều công trình phúc lợi khác. 

Từ nay đến năm 2020, Lâm Đồng phấn đấu có ít nhất 110 xã và từ 6 huyện đạt chuẩn NTM; cơ bản hoàn thành các công trình thiết yếu; nâng cao cuộc sống người dân nông thôn, chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm giảm còn 1,5-2%.  Đoàn công tác của Chính phủ cho rằng, Lâm Đồng cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, cụ thể hóa các cơ chế đặc thù trong việc xây dựng NTM; gắn những bức xúc liên quan đến vấn đề NTM để giải quyết ngay; công tác giảm nghèo, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc cần được quan tâm hơn nữa, đồng thời địa phương cần hoàn thiện các tiêu chí về NTM chưa đạt.

Phúc Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬