Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày PLVN ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020): Báo PLVN tiếp tục phát huy bản sắc

(PLVN) - Thật rất vinh dự và tự hào khi được làm cộng tác viên Báo Pháp luật Việt Nam với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm… Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi viết: “Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật - phát triển bền vững” thu hút nhiều cây bút chuyên và không chuyên tham gia, được đông đảo độc giả hoan nghênh, ủng hộ… 

Tiến tới kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và kỷ niệm 35 năm ngày Pháp luật Việt Nam (PLVN) ra số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2020), xin cho phép tôi có đôi lời chia sẻ, tâm tình và trao đổi cùng với Báo PLVN. 

Sở dĩ tôi đam mê đọc và cộng tác tin, bài, ảnh với Báo PLVN là vì đây là một tờ báo uy tín, chất lượng cả hình thức lẫn nội dung, với nhiều trang - mục hấp dẫn, thông tin rất bổ ích và sinh động. Mỗi ngày, lật giở từng trang báo giấy PLVN hay theo dõi qua báo điện tử… độc giả sẽ thấy được bức tranh “chính sách - pháp luật” trên mọi miền Tổ quốc ta ngày càng định hình, đổi mới.

Thông qua những tin, bài, tranh, ảnh… trên Báo PLVN đã phản ánh trung thực, chính xác các hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội… Đây là tờ báo của Bộ Tư pháp Việt Nam có vị thế khá đặc biệt trong đời sống báo chí cả nước.

Báo PLVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và các sự kiện thời sự chính trị - chính sách pháp luật, tình hình thực tế để phản ánh trung thực - khách quan - chính xác các sự kiện mà xã hội quan tâm; tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có tính phát hiện và phản biện mang hiệu quả tuyên truyền tốt; phổ biến rộng rãi những kiến thức pháp luật, các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, hướng dẫn sản xuất, chỉ kinh nghiệm làm ăn.

Bên cạnh đó, Báo PLVN cũng mạnh dạn đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc ta, âm mưu “diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, các hiện tượng tiêu cực, tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội, những hành vi vi phạm pháp luật thông qua nhiều đề tài, thể loại: tin, bài phản ánh, phóng sự, xã luận, chính luận, chuyên luận, phỏng vấn, ghi chép, mẩu chuyện, tiểu phẩm, ảnh phê bình, châm biếm... nên đã thực sự là “tiếng nói của hệ thống ngành Tư pháp và nhân dân Việt Nam”. 

 Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam.

Tin, bài trên Báo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và nhận thức được mở rộng… Cách trình bày đẹp, trang nhã của Báo đã cuốn hút được nhiều bạn đọc. Từng bước Báo PLVN càng chuyển biến đáng kể và tiến bộ nhanh theo hướng đúng, hay, đẹp, có sức hấp dẫn đông đảo bạn đọc. Báo luôn coi trọng cộng tác viên, thông tin viên và bạn đọc của mình.

Báo đăng tải nhiều tin, bài, ảnh, thư góp ý, phê bình, xây dựng... của bạn đọc, chiến sĩ, cộng tác viên, thông tin viên và đông đảo nhân dân... trên các chuyên trang, chuyên mục của Báo và gửi báo biếu, nhuận bút kịp thời... 

Trong thời gian tới, tôi hy vọng nhật báo PLVN cũng như các ấn phẩm của Báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và duy trì, phát huy tờ báo PLVN mang bản sắc riêng! 

Tiếp tục có nhiều bài phản ánh, xã luận, chính luận, chuyên luận, phóng sự điều tra về những vấn đề nóng hổi mà bạn đọc quan tâm; cần nêu kịp thời nhiều gương người tốt - việc tốt, gương làm giàu chính đáng và những nét đẹp trong đời sống thường ngày… Đó là những nét riêng của Báo PLVN mà bạn đọc rất yêu thích. Tin rằng, Báo PLVN sẽ tiến xa hơn, đáp ứng nhu cầu của lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân trong đời sống xã hội.

Bạn đọc Trần Trọng Trung
Cùng chuyên mục
Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly

(PLVN) - Mới đây, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị vừa bắt giữ một đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khi đối tượng này trốn trong tủ lạnh của xe tải...

Đọc thêm

Bắc Giang: Dấu hiệu “bất thường” tại dự án tu bổ di tích đền làng Hà Hạ

Bắc Giang: Dấu hiệu “bất thường” tại dự án tu bổ di tích đền làng Hà Hạ
(PLVN) Một dự án đầu tư hơn chục tỉ đồng tiền ngân sách nhưng lại để xảy ra nhiều tồn tại trong quá trình đấu thầu và buông lỏng quản lý thi công, giám sát. Trong khi đó, chủ đầu tư là UBND xã Việt Tiến (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) lại có hành vi cản trở không cung cấp thông tin mà người dân quan tâm.

Cảnh báo rủi ro trong xuất khẩu gỗ dán

Cảnh báo rủi ro trong xuất khẩu gỗ dán
(PLVN) -Là mặt hàng xuất khẩu (XK) quan trọng của công nghiệp gỗ Việt Nam, tuy nhiên XK gỗ dán của Việt Nam đang đối mặt với các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) mà các nước áp dụng với Việt Nam…

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly

Người đàn ông chui vào tủ lạnh để trốn cách ly
(PLVN) - Mới đây, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị vừa bắt giữ một đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khi đối tượng này trốn trong tủ lạnh của xe tải...

Cảnh báo 'vi khuẩn ăn thịt người' từ biển

Cảnh báo 'vi khuẩn ăn thịt người' từ biển
Gần đây, Khoa Hồi sức truyền nhiễm, Viện Lâm sàng các bệnh Truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Viện 108) tiếp nhận một số bệnh nhân nhiễm trùng máu do vi khuẩn Vibrio vulnificus (V. vulnificus, còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người). 

Cần làm tốt hơn công tác dân vận khéo trong hoạt động hòa giải

Cần làm tốt hơn công tác dân vận khéo trong hoạt động hòa giải
(PLVN) -Ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”. Để hiểu rõ hơn về việc vận dụng dân vận khéo trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, gắn với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về vấn đề trên.

Sôi động phong trào thể thao đất Cố đô Huế

Sôi động phong trào thể thao đất Cố đô Huế
(PLVN) - Ra đường vào sáng sớm hay chiều tà có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng tốp người nhộn nhịp sải bước, sảng khoái hòa mình vào không khí thể dục sôi động của đất cố đô...

PVEP vượt qua 'khủng hoảng kép' ra sao?

PVEP vượt qua 'khủng hoảng kép' ra sao?
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, dù phải trải qua “khủng hoảng kép” khi vừa chịu tác động dịch Covid-19 vừa chịu tác động giá dầu thế giới giảm sâu nhưng Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã đưa ra nhiều giải pháp vượt qua khó khăn.

Ngành Hải quan chỉ ra 3 phương thức gian lận xuất xứ phổ biến

Ngành Hải quan chỉ ra 3 phương thức gian lận xuất xứ phổ biến
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, ngành Hải quan đã triển khai chuyên đề chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và từ kết quả kiểm tra, xác minh thấy nổi lên 3 phương thức gian lận phổ biến. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề về hoạt động kiểm tra, điều tra phòng chống gian lận xuất xứ hàng Việt Nam xuất khẩu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬