Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày PLVN ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020): Báo PLVN tiếp tục phát huy bản sắc

(PLVN) - Thật rất vinh dự và tự hào khi được làm cộng tác viên Báo Pháp luật Việt Nam với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm… Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi viết: “Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật - phát triển bền vững” thu hút nhiều cây bút chuyên và không chuyên tham gia, được đông đảo độc giả hoan nghênh, ủng hộ… 

Tiến tới kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và kỷ niệm 35 năm ngày Pháp luật Việt Nam (PLVN) ra số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2020), xin cho phép tôi có đôi lời chia sẻ, tâm tình và trao đổi cùng với Báo PLVN. 

Sở dĩ tôi đam mê đọc và cộng tác tin, bài, ảnh với Báo PLVN là vì đây là một tờ báo uy tín, chất lượng cả hình thức lẫn nội dung, với nhiều trang - mục hấp dẫn, thông tin rất bổ ích và sinh động. Mỗi ngày, lật giở từng trang báo giấy PLVN hay theo dõi qua báo điện tử… độc giả sẽ thấy được bức tranh “chính sách - pháp luật” trên mọi miền Tổ quốc ta ngày càng định hình, đổi mới.

Thông qua những tin, bài, tranh, ảnh… trên Báo PLVN đã phản ánh trung thực, chính xác các hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội… Đây là tờ báo của Bộ Tư pháp Việt Nam có vị thế khá đặc biệt trong đời sống báo chí cả nước.

Báo PLVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và các sự kiện thời sự chính trị - chính sách pháp luật, tình hình thực tế để phản ánh trung thực - khách quan - chính xác các sự kiện mà xã hội quan tâm; tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có tính phát hiện và phản biện mang hiệu quả tuyên truyền tốt; phổ biến rộng rãi những kiến thức pháp luật, các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, hướng dẫn sản xuất, chỉ kinh nghiệm làm ăn.

Bên cạnh đó, Báo PLVN cũng mạnh dạn đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc ta, âm mưu “diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, các hiện tượng tiêu cực, tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội, những hành vi vi phạm pháp luật thông qua nhiều đề tài, thể loại: tin, bài phản ánh, phóng sự, xã luận, chính luận, chuyên luận, phỏng vấn, ghi chép, mẩu chuyện, tiểu phẩm, ảnh phê bình, châm biếm... nên đã thực sự là “tiếng nói của hệ thống ngành Tư pháp và nhân dân Việt Nam”. 

 Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam.

Tin, bài trên Báo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và nhận thức được mở rộng… Cách trình bày đẹp, trang nhã của Báo đã cuốn hút được nhiều bạn đọc. Từng bước Báo PLVN càng chuyển biến đáng kể và tiến bộ nhanh theo hướng đúng, hay, đẹp, có sức hấp dẫn đông đảo bạn đọc. Báo luôn coi trọng cộng tác viên, thông tin viên và bạn đọc của mình.

Báo đăng tải nhiều tin, bài, ảnh, thư góp ý, phê bình, xây dựng... của bạn đọc, chiến sĩ, cộng tác viên, thông tin viên và đông đảo nhân dân... trên các chuyên trang, chuyên mục của Báo và gửi báo biếu, nhuận bút kịp thời... 

Trong thời gian tới, tôi hy vọng nhật báo PLVN cũng như các ấn phẩm của Báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và duy trì, phát huy tờ báo PLVN mang bản sắc riêng! 

Tiếp tục có nhiều bài phản ánh, xã luận, chính luận, chuyên luận, phóng sự điều tra về những vấn đề nóng hổi mà bạn đọc quan tâm; cần nêu kịp thời nhiều gương người tốt - việc tốt, gương làm giàu chính đáng và những nét đẹp trong đời sống thường ngày… Đó là những nét riêng của Báo PLVN mà bạn đọc rất yêu thích. Tin rằng, Báo PLVN sẽ tiến xa hơn, đáp ứng nhu cầu của lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân trong đời sống xã hội.

Bạn đọc Trần Trọng Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông
(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để

Quảng Trị cần tập trung truy vết F1 triệt để
(PLVN) - Trưa ngày 11/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn về phương án phòng chống dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại địa bàn này.

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh

5 cặp sao Hàn diễn xuất ăn ý trên màn ảnh
(PLVN) - Ngoại hình, khí chất cùng “phản ứng hóa học” bùng nổ của Park Seo Joon - Park Min Young, Hyun Bin - Son Ye Jin, Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji… mang đến sức hút cho tác phẩm mà họ góp mặt.

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 6: Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục
(PLVN) - Trần Hưng Ðạo xem việc đoàn kết nội bộ là một nhân tố cực kỳ quan trọng để tạo thành sức mạnh. Nhìn lại ba cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông thắng lợi. Ông xác định: "Vua tôi đồng lòng, anh em hòa mục, nước nhà chung sức" là nhân tố đã làm cho "quân địch phải chịu bị bắt" (bị tựu tự cầm). Ông rất coi trọng đoàn kết quân và dân, đoàn kết trong quân đội “như cha con một nhà”.

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên

Quán cà phê đậm không gian đại ngàn Tây Nguyên
(PLVN) - Nằm trên con phố Phan Chu Trinh (TP Kon Tum, tỉnh Gia Lai), từ lâu quán “Eva Coffee” đã nổi tiếng không chỉ do vị cà phê ngon mà còn bởi không gian nơi đây đậm dấu ấn văn hóa của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Ngành Ngoại giao cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược
(PLVN) - Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, toàn đảng bộ, các cấp ủy cần kiên định về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược trong bối cảnh thế giới, khu vực biến động rất phức tạp, khó lường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬