Hotboy 'xây cầu' kết nối hạnh phúc cho cộng đồng LGBT

(PLO) - Chàng trai Nguyễn Ngọc Tú (biệt danh Tú Lơ Khơ) không chỉ được biết tới trong cộng đồng LGBT, mà còn là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới trẻ. Và gặp Tú, bạn sẽ có cảm giác tin cậy, lạc quan và ấm áp...
Hotboy 'xây cầu' kết nối hạnh phúc cho cộng đồng LGBT Chàng trai Tú Lơ Khơ và khát vọng “cầu vồng”

Từng mang vẻ ngoài của một hot girl xinh đẹp và năng động, giờ đây Tú Lơ Khơ thu hút người đối diện bằng vẻ đẹp “chuẩn men” kiểu một… hot boy.

Những người bạn trong cộng đồng của Tú thường gặp phải những vấn đề gì trong cuộc sống?

Thường là do mặc cảm với bản thân không được là chính mình, gặp phải sự kì thị từ xã hội, không có tiền để phẫu thuật chuyển giới, không có việc làm… tất cả những điều đó đều xuất phát từ tư duy. 

Chẳng hạn, có một điều mà Tú luôn áp dụng cho bản thân mình đó là luật hấp dẫn, tức là “mình nghĩ như thế nào thì nó sẽ là như thế”. Cũng như với việc mình là một người trong cộng đồng LGBT mà mình luôn nghĩ rằng “Ôi, tôi là một người lẻ loi, tôi bị mọi người kỳ thị, xa lánh nên cuộc sống của tôi rất tệ…”, thì chắc chắn rằng “nó đúng là như thế thật” và mọi người sẽ cư xử với mình đúng như những gì mình nghĩ.

Nhưng nếu như mình nghĩ rằng: “Tôi là một người trong cộng đồng LGBT. Tôi không phải giới tính nam hay giới tính nữ thì nó sẽ là một giới tính khác”. Chỉ đơn giản như vậy thôi. Và nếu mình nghĩ đơn giản như vậy thì người khác nhìn vào cũng sẽ thấy đơn giản.

Và với riêng những người LGBT, nếu như bạn suy nghĩ tích cực rằng “Bố mẹ tôi chưa hiểu, nhưng tôi sẽ làm cho bố mẹ tôi hiểu, rằng bố mẹ sẽ mở lòng thấu hiểu tôi và những người xung quanh cũng sẽ hiểu tôi” thì chắc chắn vũ trụ cũng gửi lại cho bạn tất cả những điều đó.

Tú đang thực hiện dự án “Cầu vồng hạnh phúc” dành cho cộng đồng LGBT, bạn có thể chia sẻ thêm dự án này cho mọi người được hiểu rõ hơn được không?

Dự án “International Happy Rainbow”, “Cầu vồng hạnh phúc” là một dự án quốc tế dài hơi mà Tú Lơ Khơ thành lập dành cho cộng đồng LGBT nói riêng và tất cả những con người khao khát được tự do, hạnh phúc nói chung. Xuất phát từ ước mơ xây dựng 1 cộng đồng LGBT tự do và hạnh phúc trên toàn thế giới, dự án Cầu vồng hạnh phúc quốc tế đã được thành lập với 2 mục tiêu lớn:

Một là xây dựng kênh truyền hình LGBT phủ sóng đa quốc gia vào năm 2020: cũng như bao kênh truyền hình khác trên thế giới HBO, Starmovie hay CNN, kênh LGBT sẽ được xây dựng với mục đích tạo nên 1 chỗ đứng và 1 không gian chuyên nghiệp để khẳng định và tôn vinh vị thế, bản sắc, văn hóa cũng như hình ảnh tươi đẹp cùng những đóng góp tích cực của cộng đồng LBGT về văn hóa-xã hội- khoa học công nghệ -giải trí với cuộc sống văn minh của nhân loại. 

Hai là thành lập tổ chức phi lợi nhuận quốc tế mang tên Rainbow World (Thế giới Cầu Vồng) vào năm 2023: tổ chức chuyên hoạt động trên lĩnh vực đào tạo tư duy, khơi nguồn cảm hứng khám phá bản thân, hướng nghiệp, thúc đẩy con người dám sống, dám ước mơ và hỗ trợ việc làm cho người đồng tính, song tính và chuyển giới với thông điệp “Colour your Life”: “Tô màu cuộc sống”.

Lý do gì khiến Tú bắt tay vào thực hiện dự án “Cầu vồng hạnh phúc”? Và dự án có “xa vời” quá không?

Tú muốn mang đến cho các bạn trong cộng đồng LGBT những tư tưởng, tư duy sâu sắc chứ không chỉ đơn thuần là những sự kiện giải trí. Bạn biết đấy, khi làm những sự kiện giải trí mọi người đến tham dự rất vui nhưng sau đó khi các bạn ấy trở lại cuộc sống hiện tại thì vẫn không có gì thay đổi cả. Nên Tú muốn làm một điều gì đó sâu sắc và tạo được nền tảng vững chắc cho cộng đồng LGBT.

Hiện tại Tú đang làm kinh doanh và Tú cân đối chính nguồn thu của mình để thực hiện dự án này. Bản thân Tú cũng đã xây dựng một kế hoạch nhất định về kinh tế, thời gian, địa điểm, thời điểm… những điều này thì Tú xin được tiết lộ sau.

Dự án “Cầu vồng hạnh phúc” được bắt nguồn từ những hình ảnh đẹp của những con người tài năng trên thế giới như Tim Cook, Lady Gaga, Ellen, Sir Elton John... Họ là LGBT hoặc đều lên tiếng bảo vệ nhân quyền của LGBT, đồng thời chính bản thân họ đã toát lên sự văn minh, tài năng, đẹp về hình thức và đẹp cả về trí tuệ.

Từ đó, Tú muốn thể hiện một góc độ và khía cạnh tích cực và quyền lực của LGBT. Đã hết thời những người đồng tính phải hô hào chống phân biệt đối xử, phải “xù lông” lên để chống chọi dư luận. 

Là một người may mắn được các bạn trong cộng đồng LGBT tin tưởng, hàng ngày Tú vẫn nhận được không biết bao nhiêu lá thư chia sẻ về chuyện các bạn đang chưa được đối xử công bằng, ở trường học, ở xã hội, thậm chí ở ngay chính gia đình mình. Nhiều người vẫn nghĩ người đồng tính là một điều gì đó thấp chuẩn hơn so với người dị tính (tình yêu nam nữ). Thật ra đó là điều hết sức tự nhiên vì đó là sự chưa phát triển của con người và của xã hội.

Xã hội thì đến từ con người mà con người thì được hình thành bằng tư duy nhận thức, tư duy nhận thức có từ việc giáo dục hay còn gọi là sự tiếp nhận thông tin. Vì cách truyền đạt thông tin trong giáo dục hay các phương tiện truyền thông chưa được tốt mà luôn lờ đi hoặc nếu có nhắc đến LGBT thì luôn gắn liền với những từ ngữ tiêu cực, nên xã hội luôn mặc định rằng LGBT là điều gì đó không tốt.

Tú nghĩ điều gì cũng phải đi từ gốc rễ, mà gốc rễ ở đây chính là thông tin. Nếu tất cả các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình đều tập trung vào những điều tích cực của LGBT thì chắc chắn sự kỳ thị sẽ ngày càng ít đi thậm chí biến mất hoàn toàn, thay vào đó là một góc nhìn tươi đẹp khác.

Tú nhận ra, báo chí thực sự cũng đang thiếu những kênh thông tin tích cực để khai thác, hơn hết, những người anh em của Tú cần một sân chơi rộng lớn và văn minh để được là chính mình, cần một kênh thông tin để được tìm hiểu và giãi bày, cần sự kết nối tin cậy để gia đình, bạn bè, xã hội nhìn thấy sự tươi đẹp của bản thân mình và cần một tư duy hoàn toàn mới về cuộc sống, về hạnh phúc. Vì thế nên dự án “Cầu vồng hạnh phúc” ra đời.

Dự án “Cầu vồng hạnh phúc” có những kế hoạch hoạt động như thế nào?

Trước tiên, Tú sẽ mở một kênh LGBT trên Youtube. Kênh này sẽ phát các video clip do ekip của Tú sản xuất với nội dung về các vấn đề mà LGBT và dư luận xã hội quan tâm. Thực tế, ở Việt Nam những thông tin về LGBT tuy đã được cởi mở hơn rất nhiều so với thời kì trước nhưng vẫn chưa có kênh thông tin chính thức nào để các bạn thuộc cộng đồng LGBT có thể tìm hiểu và các những bạn dị tính tham khảo.

Những thông tin trên kênh LGBT của Tú sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Bây giờ, tất cả chỉ mới bắt đầu. Tú tin rằng kênh LGBT của Tú sẽ thỏa mãn được thông tin của các bạn trong và ngoài cộng đồng LGBT.

Vậy “Cầu vồng hạnh phúc” sẽ làm được gì cho cộng đồng LGBT để các bạn có thể tự tin được là chính mình, thậm chí tự hào về bản thân mình như Tú?

Dự án không phải là “con cá”, mà nó là “cái cần câu” mà Tú muốn mang đến cho các bạn trong cộng đồng của mình. Tú muốn tạo ra một cộng đồng LGBT có trí tuệ, có trí thức, độc lập, tự tin và có hạnh phúc. Khi bạn có trí tuệ và bản lĩnh, bạn sẽ biết cách sống ngẩng đầu và tự hào về chính bản thân mình.

Uyên Na (thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền
(PLVN) - Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 chủ đề: ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết sẽ sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP HCM. 

Làm chủ tài chính để bình đẳng

Làm chủ tài chính để bình đẳng
(PLVN) -“Số tiền con đang có đến từ đâu?” – một rừng cánh tay nhỏ giơ lên xung phong trả lời câu hỏi. “Tiền bố mẹ cho em, bố mẹ đi làm vất vả nên em phải biết chi tiêu tiết kiệm” – cả khán phòng vang tiếng vỗ tay tán thưởng câu trả lời của một bé gái lớp 4

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021
(PLVN) - Ngày 20/1, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2021. Đồng chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Cù Thu Anh.

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ
(PLVN) -Đó là một trong những giải pháp, nhiệm vụ được Sở Tư pháp TP.Hà Nội đặt ra để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trong tình hình số lượng tổ chức hành nghề công chứng, công chứng viên trên địa bàn ngày càng nhiều và trải rộng.

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh
(PLVN) - Phần Lan là quốc gia có nhiều rừng nhất châu Âu, còn được mệnh danh là “gã khổng lồ về rừng”. Ước tính 74,2% diện tích đất nước là rừng, khoảng 23 triệu ha. Cũng vì lẽ đó, người Phần Lan yêu quý và bảo vệ rừng như chính sinh mệnh của họ. Không ngoa khi nói rằng, chính sách bảo tồn rừng của Phần Lan là một trong những chính sách bền vững và toàn diện bậc nhất thế giới.

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan
(PLVN) - Trong thông báo ngày 28/12/2020, Acecook Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm tra các sản phẩm mì và phở nội địa đều an toàn theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc và EU. Tuy nhiên, các phiếu kết quả kiểm nghiệm được cung cấp cho PV PLVN đều có ngày sau ngày phát hành thông báo nói trên. Acecook Việt Nam giải thích về sự mâu thuẫn này như thế nào?

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader
(PLVN) - FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬