Hợp tác kết nối hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

(PLVN) - Đây là nội dung được Ban Quản lý Dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” và các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại Hà Nội.
Hợp tác kết nối hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả.

Bà Đào Thị Vi Phương - Phó Trưởng ban Chính sách - Luật pháp, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện Ban Quản lý dự án đã giới thiệu, chia sẻ về các hoạt động của dự án, các hoạt động của Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) tới các tổ chức cung cấp dịch vụ có liên quan.

Giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ người di cư trước, trong và sau khi về nước, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) đã chia sẻ về hoạt động ứng dụng (App) "Di cư an toàn" và "Lao động giúp việc gia đình". Đây là những kênh giúp người di cư cập nhật thông tin, trang bị thêm các kỹ năng, các hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Đại diện Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT cũng chia sẻ về các hoạt động kết nối hỗ trợ đưa người di cư hồi hương và hỗ trợ sau khi hồi hương.

Qua đó, nhiều hoạt động đã được đưa ra nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả hơn, giúp họ có cuộc sống bền vững: Hợp tác kết nối, giới thiệu những khách hàng phù hợp với dịch vụ hỗ trợ từng cơ quan, tổ chức cung cấp.

Phối hợp tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ của các cơ quan, tổ chức; các lớp học nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người di cư. Tham gia các hội thảo vận động chính sách nhằm hỗ trợ cho phụ nữ di cư. 

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp
(PLVN) - Gã cha dượng đồi bại đã cưỡng hiếp cô con gái 13 tuổi của vợ, khiến cháu phải bỏ về ở với ông nội. Không buông tha, gã cha dượng lại đuổi đến tận nơi cháu ở để cưỡng hiếp.
Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

(PLVN) - Người ta thường nghe tới du lịch chăm sóc sức khỏe hoặc du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay lại “khai sinh” ra loại hình du lịch mới, đó là du lịch tiêm vắc xin.

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút
(PLVN) - Ngày 19/4, một lãnh đạo UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đắk Nông cho biết, trên địa bàn thôn 15 vừa xảy ra vụ việc, 2 bé gái cùng 4 tuổi ăn nhầm bả chó hình kẹo mút, khiến 1 cháu tử vong, cháu còn lại đang cấp cứu ở bệnh viện.

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho gần 80.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Dưới đây là một số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376