Hơn 60 tấn gạo sẽ được Đại học kinh tế quốc dân phát tặng người dân đến hết 30/04/2020

(PLVN) - Để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn của dịch Covid -19, bắt đầu từ ngày 16/04/2020, trường Đại học kinh tế quốc dân (Hà Nội) tổ chức chương trình “Cây gạo – NEU giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh”. Điều đặc biệt, công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng đã được sử dụng trong chương trình để đảm bảo mọi người dân đều được nhận gạo.
Hơn 60 tấn gạo sẽ được Đại học kinh tế quốc dân phát tặng người dân đến hết 30/04/2020
 Mặc dù theo lịch 9h sáng 16/04/2020 mới bắt đầu nhưng người dân đã đến rất sớm, nhà trường đã tổ chức phát gạo tránh để người dân phải chờ đợi quá lâu.

Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ  Bùi Đức Thọ – Phó hiệu trưởng Đại học kinh tế quốc dân chia sẻ: Đến nay, nhà trường đã đảm bảo được hơn 60 tấn gạo để phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian từ 16/04/2020 đến hết ngày 30/04/2020 từ các mạnh thường quân và sự tham gia đóng góp của các cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên của trường. Tùy theo tình hình thực tế, lượng gạo vẫn còn nhà trường sẽ thông qua các kênh khác gửi tới người dân tại các tỉnh khác.

 Người dân cung cấp thông tin trước khi nhận gạo.

Ngoài chương trình “Cây gạo – NEU giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh”, trường Đại học kinh tế quốc dân cũng đã huy động được hơn 1 tỷ đồng từ cán bộ, giảng viên nhà trường bằng việc đóng góp mỗi người 1 triệu đồng từ tiền ăn trưa 1 tháng để hỗ trợ cho địa phương trong hoạt động phòng chống dịch bệnh, ủng hộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội và mua gạo để san sẻ với người dân,…

 Công nghệ nhận diện khuôn mặt (AI) được sử dụng để giám sát người nhận để tránh tình trạng 1 người nhận nhiều lần trong 1 tuần, đảm bảo cho mọi người đều nhận được gạo.

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng đủ ấm lòng trong thời kì bệnh dịch, đúng với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Rất mong từ hoạt động này sẽ có nhiều hơn nữa những sự chia sẻ, đùm bọc tương trợ lẫn nhau giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng lòng vượt qua đại dịch.

 Mỗi người dân nhận được một túi gạo 3kg/lần/tuần (trong thời gian từ 16/04/2020 – 30/04/2020). Các túi gạo sau khi đóng gói đều được diệt khuẩn để đảm bảo an toàn.
 Chỉ tính riêng ngày 16/04/2020 nhà trường đã phát 4,2 tấn gạo cho 1.396 người. Mọi nhân viên khi tham gia đóng gạo vào các túi đều phải thực hiện kê khai, kiểm tra y tế và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn.
 Lực lượng chức năng và công an quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm hỗ trợ kiểm tra y tế và đảm bảo an ninh trật tự từ rất sớm.
Dù rất đông người dân đến nhận gạo nhưng mọi người đều tuân thủ nghiêm túc về khoảng cách an toàn và mang khẩu trang đề phòng dịch bệnh.

Một người khiếm thị được hỗ trợ nhận gạo.
 Các cán bộ an ninh trực tiếp mang gạo ra cho công dân trẻ tuổi.

Do số lượng người đến nhận đông, có trường hợp người dân tụt huyết áp được lực lượng y tế hỗ trợ.

 Trước và sau mỗi buổi phát gạo, khu vực phát gạo sẽ được khử trùng để đảm bảo an toàn.
Hữu Trường – Duy Đại – Quyết Thắng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc điều thêm tàu đến đá Ba Đầu

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc điều thêm tàu đến đá Ba Đầu
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức theo hình thức trực tuyến chiều nay, 13/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?
(PLVN) - Hồ Thiên Trì nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, hồ còn có tên là Long Đàm, thuộc địa phận của tỉnh Cát Lâm, (Trung Quốc). Ở Bắc Triều Tiên, hồ thuộc tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang). Hồ Thiên Trì trong một thập kỷ nay đã trở thành điểm đến của những khách du lịch Trung Quốc tò mò về đôi “quái vật” bí ẩn trong lòng hồ.

Tản mạn phố Hà Nội

Tản mạn phố Hà Nội
(PLVN) - Nhà sử học Lê Văn Lan từng nói đại ý, Hà Nội là cái phố làng. Ba mươi sáu phố phường là phố nghề và buôn bán. Có nhiều phố còn dây mơ rễ má với những làng nghề của đồng bằng Bắc Bộ...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376