Hoàn thành việc xuất cấp gạo dự trữ cho các đối tượng thụ hưởng trước ngày 27 Tết Âm lịch

(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) tại buổi họp báo chuyên đề tổ chức sáng 26/12, Đại diện Tổng cục DTNN cũng khẳng định đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng để khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ triển khai ngay, đảm bảo không để người dân bị đói trong dịp Tết Nguyên đán.
Hoàn thành việc xuất cấp gạo dự trữ cho các đối tượng thụ hưởng trước ngày 27 Tết Âm lịch Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN tại buổi họp báo

Báo cáo của Tổng cục DTNN cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, Tổng cục DTNN đã giao các Cục DTNN khu vực thực hiện xuất cấp hơn 110.784,2 tấn gạo với tổng giá trị khoảng 1.093 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân các địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ học sinh các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, các dự án trồng rừng và hỗ trợ nhân dân dịp giáp hạt. 

Trong đó, hỗ trợ nhân dân trong dịp tết nguyên đán là hơn 7.805,3 tấn gạo, hỗ trợ thiên tai mưa lũ là hơn 3.880,8 tấn, hỗ trợ giáp hạt là hơn 6.754,9 tấn, hỗ trợ dự án trồng rừng là hơn 17.895 tấn, xuất viện trợ cho nước ngoài là 5.000 tấn và hỗ trợ cho học sinh nghèo là hơn 69.448 tấn gạo.

“Số lượng hàng dự trữ quốc gia xuất cấp cho các địa phương, bảo đảm đủ về số lượng, tiêu chuẩn chất lượng, đúng đối tượng thụ hưởng, đã góp phần hỗ trợ nhân dân các địa phương kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh”. Phạm Việt Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng Dự trữ.

Người dân phấn khởi nhận gạo dự trữ quốc gia

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai cho các địa phương, Tổng cục DTNN cũng đã triển khai xuất cấp 2.791 bộ nhà bạt, 15.943 chiếc phao tròn cứu sinh, 68.288 chiếc phao áo sinh, 1.236 chiếc phao bè cứu sinh… với tổng giá trị khoảng 59 tỷ đồng.

Ngoài ra, các bộ ngành cũng đã triển khau xuất cấp hàng dự trữ quốc gia để phục vụ nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh với tổng giá trị khoảng hơn 294,5 tỷ đồng.

Cũng theo Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng Dự trữ, ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DTNN đã khẩn trương giao nhiệm vụ cho các Cục DTNN khu vực xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ cho các địa phương, đồng thời đề nghị UBND các tỉnh phối hợp với các Cục DTNN khu vực để thực hiện công tác giao, nhận gạo theo đúng kế hoạch tiếp nhận.

Các Cục DTNN khu vực đã chủ động xây dựng kế hoạch xuất kho, vận chuyển, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, công tác xuất cấp hàng DTQG luôn đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, an toàn, bảo đảm chất lượng, theo đúng kế hoạch tiếp nhận của các địa phương, qua đó giúp người dân vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương”, ông Hà nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo, ông Lê Văn Thời - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN cũng khẳng định, qua công tác kiểm tra và tổng hợp báo cáo tình hình của các Cục DTNN khu vực, hàng dự trữ quốc gia xuất cấp cho các địa phương bảo đảm số lượng, chất lượng; Việc sử dụng gạo đúng đối tượng, mục đích theo đúng quy định về xuất cấp, sử dụng hàng dự trữ quốc gia hiện hành và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan tới công tác xuất cấp gạo hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Lê Văn Thời cho biết, nhiều năm nay, Tổng cục DTNN đặc biệt quan tâm đến công tác này. 

“Để chủ động xuất cấp, ngay từ đầu năm 2019, Tổng cục DTNN đã có kế hoạch dự trữ gạo tại kho của các Cục DTNN khu vực và sẵn sàng xuất cấp khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Hàng dự trữ quốc gia luôn chủ động, sẵn sàng chuẩn bị đủ nguồn lực để xuất cấp kịp thời hỗ trợ nhân dân khi có quyết định của cấp có thẩm quyền…”- Ông Thời khẳng định.

Đại diện Tổng cục DTNN  cũng cho biết thêm, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án về phương tiện, hàng dự trữ quốc gia, con người…., để khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DTNN sẽ chỉ đạo các Cục DTNN khu vực triển khai ngay công tác xuất cấp gạo hỗ trợ người dân nghèo, đảm bảo không để người dân bị đói trong dịp Tết Nguyên đán. 

“Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc xuất cấp gạo dự trữ cho các đối tượng thụ hưởng trước ngày 27 Tết Âm lịch để người dân yên tâm đón Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới”. Phó Tổng cục trưởng Lê Văn Thời cam kết, 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thế nào là đúng tuyến?

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thế nào là đúng tuyến?
(PLVN) - Thông tư 30/2020/TT-BYT có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2021, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018/NĐ-CP. Theo đó, có 8 trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đúng tuyến.
Kỳ án ám ảnh

Kỳ án ám ảnh

(PLVN) - Vụ việc nhà báo Jamal Khoshaggi bị sát hại và phi tang ngay trong tòa nhà trụ sở Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở thành phố Instanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10/2018 gây chấn động trên thế giới về chính trị cũng như ngoại giao. 

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế
(PLVN) - Mới đây tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh TT- Huế khóa VII diễn ra vào ngày 26/2, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần
(PLVN) - Sáng nay – 1/3, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, khoách cách chênh lệch vẫn còn rất lớn khoảng 7,3 triệu đồng/lượng.

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Thực hiện chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước, thời gian qua, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cơ quan THADS đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ứng dụng CNTT giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬