'Hãy tạo ra giá trị chính mình bằng nghị lực và đam mê'

Đó là câu nói của người phụ nữ đang ngồi đối diện tôi, Nguyễn Đài Trang - một gương mặt đẹp, đôn hậu, và toát lên một vẻ tự tin, ấm áp. Người phụ nữ ấy là bà chủ chuỗi nhà hàng và cafe nổi tiếng tại thành phố Hà Tĩnh.
'Hãy tạo ra giá trị chính mình bằng nghị lực và đam mê' Chị Nguyễn Đài Trang.

Đây là địa chỉ thân thiết và tin cậy của người dân Hà Tĩnh khi cần một chỗ vui vẻ, ấm cúng cùng người thân, bạn bè.

Điều mà tôi ấn tượng và cảm phục ở người phụ nữ này chính là nghị lực vươn lên, vượt qua số phận và hoàn cảnh để sống ý nghĩa và cống hiến.

Nguyễn Đài Trang đã bị bại liệt và vẹo cột sống, chị đã trải qua một tuổi thơ đau đớn vì bệnh tật. Nhưng niềm khát sống đã thôi thúc chị phải vượt qua, vươn lên và chị đã thực hiện những ước mơ của mình, trở thành một người phụ nữ hạnh phúc và thành đạt.

Không ai nghĩ chị là một người tật nguyền, bởi chị đã làm được những điều mà người bình thường cũng không dễ dàng thực hiện.

Người viết câu chuyện này ghi chép lại cuộc trò chuyện với chị một cách trung thực và tự nhiên nhất những gì chị chia sẻ về cuộc sống, tình yêu, công việc.

Trang thân mến! Sau khi nghỉ việc ở Viettel, một công việc khá ổn định, tại sao bạn lại quyết định chọn kinh doanh?

- Lúc nhỏ, tôi rất ngưỡng mộ các cô gái điện thoại viên ở tổng đài 108, tôi ước lớn lên mình cũng được như thế. Khi tôi vào Viettel, được phân về phòng Chăm sóc khách hàng, đúng cái nghề mà tôi ao ước thuở nhỏ. Nhưng làm được một thời gian, tôi nhận ra việc ngồi một chỗ khá khó khăn với tôi, vì tôi bị vẹo cột sống nặng. Mặt khác, tôi là người ưa hoạt động, tôi nhận ra rằng mình có thể làm được nhiều việc hơn là ngồi lì một chỗ ngày 8,9 tiếng. Thêm một lý do nữa là khi kinh doanh tôi có thể chủ động về thời gian để chăm sóc cho con cái và gia đình. 

- Khi trở thành bà chủ của nhà hàng Nhà tôi, tiêu chí kinh doanh của Trang là gì? Trang có kinh nghiệm gì về kinh doanh nhà hàng không?

- Trước khi mở “Nhà Tôi”, tôi đã mở 2 nhà hàng khác. Cả 2 đều kinh doanh rất phát đạt, sau đóvì muốn vào Viettel để thực hiện ước mơ là Tổng đài viên nên tôi nhượng quyền thương hiệu cho người khác.

Khi mở Nhà Tôi, tôi trăn trở nhiều về tên gọi, thế rồi tôi nghĩ tiêu chí kinh doanh của mình là muốn mọi người đến đây được thưởng thức bữa ăn ngon lành, ấm cúng như ở nhà mình. Nên tôi quyết định lấy tên “Nhà Tôi”.

Khi còn ngồi ở ghế nhà trường, tôi chưa từng nghĩ sau này mình sẽ kinh doanh. Nhất lại là kinh doanh nhà hàng, nhưng cứ như là cái duyên, hình như nghề chọn tôi thì phải (Cười). Vậy nên nếu nói về kinh nghiệm làm nhà hàng tôi không hề có, tôi chỉ làm bằng cái tâm, bằng nỗ lực và bằng cả sự chỉn chu của bản thân đối với tất cả mọi việc.

- Được đào tạo khác ngành nhưng lại dấn thân vào kinh doanh, Trang có thấy áp lực không?

- Khi bắt đầu kinh doanh, áp lực lớn nhất với tôi là vốn, vợ chồng tôi xuất phát từ vạch âm, nên để tạo dựng cơ đồ chúng tôi phải đi vay thậm chí là vài trăm ngàn một. Thậm chí mua bát đũa ngoài chợ tôi cũng phải nói khó để người ta cho nợ (Cười buồn). Nhưng rất may, mọi người cũng thương và điều đặc biệt tôi có những người bạn tốt giúp đỡ cho vay mượn lúc khó khăn.

Những năm làm nhân viên chăm sóc Khách hàng ở Viettel đã rèn cho tôi sự nhẫn nãi tuyệt vời. Như bạn biết đấy nghề kinh doanh ăn uống là nghề làm dâu trăm họ, đòi hỏi ta luôn biết lắng nghe, luôn biết trau dồi, đòi hỏi sự tận tụy, tận tâm.

Trang  phục vụ khách hàng bằng cái Tâm, và nhà hàng Nhà tôi đã khẳng định được thương hiệu,bạn có hài lòng với những gì mình làm được không?

Thực ra khi dấn thân vào môi trường kinh doanh tôi mới nhận thấy đây mới là niềm đam mê đích thực của mình, nó làm tôi say mê, năng động và ngày càng có nhiều ý tưởng hơn, cả café lẫn nhà hàng tính ra đến thời điểm này tôi đã setup 6 cái rồi và cái nào cũng nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Nên ở một khía cạnh nào đó thì tôi cũng khá hài lòng (Cười). Tôi đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục nhân viên, họ có thu nhập ổn định và bản thân tôi cũng khá hơn về kinh tế. 

- Trang phải lo cho gia đình, 2 cô con gái rất ngoan và chăm học, một gia đình hạnh phúc,bí quyết nào giúp bạn làm tốt mọi việc như thế?

- Cũng chẳng có gì gọi là bí quyết cả đâu, với gia đình hay công việc, tôi cũng đều rất tận tâm.Tôi luôn nói với các con, muốn làm được việc lớn các con hãy cứ làm tốt từ những việc nhỏ nhất.

Còn với đội ngũ nhân viên, tôi luôn tạo chọ họ một không khí làm việc vui vẻ, thân thiện. Chúng tôi như một gia đình, anh chị em cùng bảo ban nhau làm việc. Tuyệt nhiên không có danh xưng Chủ - Tớ ở đây, có lẽ vì thế mà mọi người rất quý và thương tôi, luôn sát cánh cùng tôi trong công việc. Với lại các bạn cũng thấy được sự chịu thương, chịu khó, và đam mê trong tôi, nên các bạn làm việc rất chăm chỉ và ngày càng chuyên nghiệp.Đó là những người cộng sự tuyệt vời góp phần tạo nên thành công của thương hiệu Nhà tôi ngày hôm nay.

- Như thế là bạn đã truyền cảm hứng cho nhân viên mình bằng ngọn lửa đam mê cháy bỏng của mình?

- Tôi nói với các bạn rằng chỉ có lao động mới đem lại cho chúng ta mọi thứ, làm cho chúng ta thấy có ích và một cuộc sống có ý nghĩa. Mình mong muốn một cuộc sống tốt đẹp thì phải đặt mục tiêu và hành động thì mới có được, đừng mong chờ sự may mắn hay sự giúp đỡ của người khác. Bản thân tôi bị tật từ nhỏ, nhưng tôi chưa bao giờ trông đợi sự ban phát của người khác, tôi sợ sự thương hại.

- Nhân viên và khách hàng nói gì về bạn?

- (Cười) Hãy hỏi họ chứ! Tôi nói thì chả khách quan tý nào!Nói vui vậy thôi, nhân viên bảo trong công việc tôi nghiêm khắc, cầu toàn và kỹ tính.Còn trong cuộc sống thì rất tình cảm và hòa đồng.

Còn Khách hàng thì họ chia sẻ nhiều lắm, nhưng tôi nhớ nhất là hôm 27/7 vừa rồi, có một vị khách từ Sài Gòn bay ra Hà Tĩnh để thắp hương tưởng nhớ Mười Cô Gái ở ngã ba Đồng Lộc, vị khách ấy đã tìm bằng được Nhà Tôi để đến thưởng thức. Anh ấy chia sẻ đã đọc về tôi trên báo rất nhiều, tò mò muốn gặp ngoài đời thử xem có đúng như trên báo viết không. Đến khi ra về, anh bảo tôi, mới thoạt nhìn thì anh rất ái ngại và cảm thương cho em, nhưng khi tiếp xúc trò chuyện thì em là cô gái có một nội lực và sự tự tin tuyệt vời. Em sẽ còn thành công hơn nữa! Tôi chỉ cười coi đó như là một lời chúc của vị khách dễ mến mà thôi.

- Trở lại với câu chuyện tình yêu của 2 bạn, một thời sinh viên Đại học Vinh rất ngưỡng mộ tình yêu của 2 người, Trang và Đông quyết định lấy nhau khi mà gia đình nhà trai phản đối kịch liệt, hai bạn đã vượt qua hết để đến với nhau. Bây giờ nhìn lại, Trang có thấy mình thật dũng cảm không?

- Có chứ, không chỉ dũng cảm mà thậm chí còn rất lì nữa (Cười tươi)

- 18 năm cho một chặng đường đầy gian lao, vất vả và Trang bây giờ thực sự viên mãn với hạnh phúc của mình, Trang cảm nhận thế nào về sự nỗ lực của mình?

Vẫn còn nhiều lo toan phía trước lắm vì bệnh tình của tôi ngày một nặng.Thế nên ngày nào tôi cũng coi như đó là ngày cuối cùng được sống, nên mỗi ngày tôi đều sống rất trọn vẹn.Để mai này, lỡ có chuyện gì không hay xảy ra đều không phải hối tiếc, sao mình không sống thế này, sao mình không sống thế khác.

- Có một người chồng dám vượt qua rào cản gia đình và định kiến xã hội để yêu thương và gắn bó với Trang suốt đời, Đông hẳn là người đã khiến Trang có thật nhiều động lực để làm việc và cống hiến?

- Cuộc sống vợ chồng không hẳn lúc nào cũng êm đềm, xuôi chèo mát mái, chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió, từ lúc yêu và thậm chí cả hiện tại đến bây giờ. Nhưng sau tất cả tôi biết và tin tưởng một điều rằng không ai trên đời yêu tôi nhiều như anh ấy. Vì vậy gia đình vẫn là nơi tạo cho tôi nhiều tình yêu và động lực nhất.

- Tình yêu chân thành và thủy chung của 2 bạn đã được minh chứng suốt 18 năm qua, kết quả là 2 cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn. Các con nói gì về mẹ?

- Hôm qua tôi ngồi chải tóc cho bé thứ 2, bé bảo với tôi, sau này lớn lên, con sẽ kể cho con của con nghe về bà ngoại của chúng. Con sẽ kể rằng, bà ngoại của các con là người phụ nữ tài năng, xinh đẹp và có trái tim nhân hậu. (Cười)

Hai cháu nhà tôi sống rất tình cảm, biết cha mẹ vất vả nên rất tự giác trong học hành. Hai cháu cũng có năng khiếu hội họa lắm, nhiều khi nhìn những bức hình cháu vẽ tôi ngạc nhiên, không dám tin là con mình vẽ được.

Mỗi tối mẹ đi làm về, các bạn chạy ào ra đón, hỏi han mẹ có mệt không, mẹ có uống nước ấm không, bạn thì cất mũ, bạn thì cất áo khoác cho mẹ, rồi bạn lớn lấy nước ấm cho mẹ ngâm chân, bạn nhỏ đấm lưng xoa bóp vai gáy cho mẹ… Đó chính là niềm hạnh phúc vô bờ, là động lực cho tôi cố gắng mỗi ngày đấy bạn ạ.

- Nói thật nhé, Trang đẹp lắm, nếu như ngồi đối diện thế này, sẽ không ai có thể hình dung Trang phải đi nạng đâu. Càng ngày Trang càng đẹp, Trang có tự tin về nhan sắc của mình không?

- Cái đó tùy bạn và mọi người cảm nhận nhé, tôi không dám bình luận đâu (Cười)

- Mỗi khi gặp bạn, chồng và các con đều thấy luôn rạng ngời, hạnh phúc. Ngắm hình các con bạn vẽ cảnh bố con, mẹ con ngồi bên nhau đọc sách, vui đùa tất cả những điều bình dị ấy đã nói lên cuộc sống của bạn thật sự viên mãn, đúng không?

- Cuộc sống vô vàn lắm, mỗi người quan niệm khác nhau về hạnh phúc, về sự viên mãn, với tôi tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ "Biết đủ".

Tôi quan niệm người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, vui buồn, hạnh phúc, ấm êm... tất cả là do phần lớn người phụ nữ tạo ra.Phụ nữ có bản lĩnh, trí tuệ, nhân cách thì chắc chắn cuộc sống của họ sẽ không quá nhiều chông gai.

- Trang truyền cảm hứng và thái độ sống rất tự tin, đầy nhiệt huyết, đầy bản lĩnh, có cảm giác rằng Trang không bao giờ cảm thấy chán nản, mỏi mệt. Trang khiến tôi phải giật mình bởi thú thật, có lúc tôi thấy mình bi quan quá, chán nản quá vì áp lực cuộc sống. Trang có lời khuyên gì với các bạn gái trẻ?

- Nếu nói khuyên, thì hơi quá, tôi chỉ dám nói lên suy nghĩ của mình thôi, rằng: Phụ nữ chúng ta hãy biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình, nếu bạn không coi trọng bản thân thì chắc hẳn sẽ không ai coi trọng bạn cả. Và dù nhiều dù ít, cũng nên độc lập về kinh tế.Không ai cho bạn hạnh phúc nếu bạn không vận động, không xây dựng.Bạn sẽ được đáp đến xứng đáng nếu bạn thật sự cố gắng.

- Trở lại với công việc kinh doanh của mình, Trang có dự định gì trong tương lai?

- Tôi đang có khá nhiều dự định, nhưng gần đây nhất là tôi đang dự định thực hiện một dự án khu trải nghiệm giáo dục và trò chơi cho trẻ em. Như bạn biết đấy, ở Hà Tĩnh sân chơi cho trẻ em đang thiếu trầm trọng nếu như không muốn nói là không hề có. Xuất phát từ nhu cầu của một người mẹ, tôi không muốn các con suốt ngày dính chặt với các trò chơi công nghệ IPad, Iphone. Tôi muốn chúng lấm lem bùn đất và có một tuổi thơ đúng nghĩa như những thế hệ 8x trở về trước. Dự án này là niềm ấp ủ, tâm huyết của tôi trong suốt thời gian dài. 

- Hy vọng rằng Trang và các cộng sự sẽ sớm thực hiện thành công dự án tuyệt vời này. Cảm ơn chị đã chia sẻ cảm hứng và nghị lực sống vô cùng đáng trân trọng. Chúc chị luôn hạnh phúc, may mắn, an vui.

Nguyễn Đài Trang, sinh năm 1981, quê: Nghi Hải – Thị xã Cửa Lò – Nghệ An. Cử nhân Tin học. Chủ của chuỗi nhà hàng - cafe tại thành phố Hà Tĩnh. Dù bị khuyết tật về chân và vẹo cột sống nặng nhưng Nguyễn Đài Trang vẫn nỗ lực vươn lên để sống một cuộc đời ý nghĩa, đầy cảm hứng.
Hoàng Vân Khánh (thực thiện)
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

10 ngày, cán bộ, chiến sĩ quân đội cứu nạn 36 vụ

10 ngày, cán bộ, chiến sĩ quân đội cứu nạn 36 vụ

(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Cứu hộ - Cứu nạn Bộ Tổng Tham mưu, từ ngày 19 đến ngày 27/2, trên cả nước xảy ra 53 vụ (gồm 28 vụ cháy nổ, cháy rừng và sập đổ công trình; 22 vụ tai nạn trên biển và 3 vụ tai nạn thủy nội địa) với 141 người và 17 phương tiện gặp tai nạn, sự cố làm 14 người chết, mất tích, bị thương 14 người, chìm, hỏng 17 phương tiện; cháy 13 nhà xưởng, gần 50ha rừng.

Đọc thêm

Hàng hóa ở cửa khẩu: Vì sao đã khuyến cáo vẫn ùn ứ ?

Hàng hóa ở cửa khẩu: Vì sao đã khuyến cáo vẫn ùn ứ ?
(PLVN) - Bộ Công Thương liên tục cập nhật lượng xe tồn tại các cửa khẩu mỗi ngày, phát đi ít nhất 2 văn bản hỏa tốc gửi các tỉnh khuyến nghị giãn tiến độ đưa hàng lên cửa khẩu nhưng lượng xe tồn hàng ngày vẫn rất lớn. Vì sao lại có hiện tượng này? 

10 ngày, cán bộ, chiến sĩ quân đội cứu nạn 36 vụ

10 ngày, cán bộ, chiến sĩ quân đội cứu nạn 36 vụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Cứu hộ - Cứu nạn Bộ Tổng Tham mưu, từ ngày 19 đến ngày 27/2, trên cả nước xảy ra 53 vụ (gồm 28 vụ cháy nổ, cháy rừng và sập đổ công trình; 22 vụ tai nạn trên biển và 3 vụ tai nạn thủy nội địa) với 141 người và 17 phương tiện gặp tai nạn, sự cố làm 14 người chết, mất tích, bị thương 14 người, chìm, hỏng 17 phương tiện; cháy 13 nhà xưởng, gần 50ha rừng.
Loading...
Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

(PLVN) - Thời điểm này, ngoài trang bị và thực hành các kiến thức phòng bệnh thì cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra cộng đồng. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Bất chấp biển cấm, xe tải, xe khách vô tư 'tàn phá' đường đua F1

Bất chấp biển cấm, xe tải, xe khách vô tư 'tàn phá' đường đua F1
(PLVN) - Từ ngày 10/2, ô tô khách, xe hợp đồng trên 9 chỗ ngồi, xe buýt, xe tải có khối lượng chở hàng từ 0,5 tấn trở lên bị cấm di chuyển vào các tuyến đường thuộc đường đua F1 như Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… (Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đảm bảo chất lượng đường đua.

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?
(PLVN) - Tìm ra người bệnh đầu tiên nhiễm viêm phổi cấp do virus corona chủng mới Covid-29 giúp giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Học sinh nghỉ tránh dịch, giáo viên thành... lao công

Học sinh nghỉ tránh dịch, giáo viên thành... lao công
(PLVN) - Những tưởng rằng khi học sinh được nghỉ học tại nhà để tránh dịch Covid-19 thì giáo viên là người thảnh thơi nhất. Thực tế, họ không những được nghỉ ngơi mà thậm chí còn vất vả hơn bình thường. 
'Làm ơn mắc oán'

'Làm ơn mắc oán'

(PLVN) - Dự kiến đầu tháng 3/2020 tới đây, một TAND cấp quận tại TP HCM sẽ đưa ra xét xử vụ kiện liên quan dự án Hòa Lân, một dự án nằm tận tỉnh Bình Dương.

Dấu hiệu khuất tất một vụ cấp sổ đỏ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Dấu hiệu khuất tất một vụ cấp sổ đỏ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
(PLVN) - Theo nội dung phản ánh, năm 2012, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vũng Tàu (địa chỉ 323 Đường Nguyễn An Ninh, phường 9, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được chia tách thành 2 công ty là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vũng Tàu (giữ tên cũ - sau đây gọi tắt là Công ty Vũng Tàu) và Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng Du lịch TP (sau đây gọi tắt là Công ty TP).

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử
(PLVN) - Chiều 28/2, chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng (Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ) nhấn mạnh, đặc biệt trong thời điểm đang tập trung phòng chống dịch Covid-19 thì vấn đề rất quan trọng là cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), tập trung cung cấp dịch vụ công đến người dân, doanh nghiệp.
Thường trực Ban Bí thư: Cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Thẩm phán

Thường trực Ban Bí thư: Cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Thẩm phán

(PLVN) - Ngày 27/2, phát biểu tại buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng TANDTC,  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá Ban Cán sự Đảng TANDTC và tập thể tòa án đã nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng và tạo ra những bước phát triển mới, bám sát nhiệm vụ chính trị, chất lượng xét xử được nâng lên. 

Phản hồi bài 'phù phép' rác ô nhiễm thành 'vật liệu san lấp'

Phản hồi bài 'phù phép' rác ô nhiễm thành 'vật liệu san lấp'
(PLVN) - Sau khi có bài viết phản ánh vấn nạn bùn thải, rác ô nhiễm được “hô biến” thành “vật liệu san lấp” tại TP HCM, PV làm việc với Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, do ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, PGĐ BQL chủ trì. Ông Lê Quang Phú, Ban Điều hành Dự án, nhà thầu và tư vấn giám sát cùng tham gia.

Gặp họa sau khi 'giải cứu' món nợ xấu ngàn tỷ

Gặp họa sau khi 'giải cứu' món nợ xấu ngàn tỷ
(PLVN) - Hơn 10 năm nay, tại khu vực phường Thuận Giao, TP Thuận An, cửa ngõ vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, dọc hai bên con đường Nguyễn Thị Minh Khai sáu làn xe chạy, có một khu đất mênh mông nửa triệu m2 bị “bỏ hoang”. Ai đi ngang cũng ngạc nhiên, sao khu đất “thẳng cánh cò bay” lại chỉ cắm tấm biển “Công trường dự án Khu đô thị dịch vụ - thương mại Hòa Lân” phơi nắng, phơi mưa?

Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020

Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020
(PLVN) - Không chỉ quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, trang thiết bị huấn luyện và đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năm 2020, các đơn vị trong toàn quân tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

(PLVN) - Theo thông cáo từ LĐBĐVN (VFF), đến thời điểm hiện tại, AFC chưa có thông báo nào gửi tới các Liên đoàn thành viên về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬