Hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hoàng Mai được xét nghiệm nhanh Covid-19

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố và văn bản số 164/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Nội, sáng nay (18/4) tại khu vực chợ đầu mối Hoàng Mai đã  tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương tại đây để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm người được test nhanh Covid -19.
Hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hoàng Mai được xét nghiệm nhanh Covid-19

Sáng nay Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã phối hợp với phòng khám đa khoa Lĩnh Nam tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 300 tiểu thương của Chợ đầu mối phía Nam.

 Lực lượng chức năng kiểm soát, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho người dân khi ra vào chợ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, các tiểu thương đến lấy mẫu xét nghiệm đều được thực hiện các bước đảm bảo y tế như sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, khai thông tin y tế... Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 10 phút.

300 tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai được lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh Covid-19 trong ngày 18/4.
Người dân được yêu cầu giữ khoảng cách 2m trong khi chờ xét nhiệm nhanh Covid-19.
Từ hơn 8h sáng, hàng trăm tiểu thương tại chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai đã có mặt để được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại phòng khám đa khoa Lĩnh Nam
“Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm, lấy mẫu của 300 tiểu thương tại chợ. Trước đó BQL chợ đã lập chốt, phun khử khuẩn, đo thân nhiệt cũng như khuyến cáo các tiểu thương ở đây dùng mũ chống giọt bán và giãn cách 2m“, ông Nguyễn Hữu Quân Đại diện BQL chợ đầu mối phía Nam cho biết
 Chị Thu Hà, một tiểu thương trong chợ chia sẻ: " Khi nhận được thông báo chị cũng rất nóng lòng muốn xét nghiệm để biết mình có bị mắc Covid-19 hay không"
Sau đó mọi người được nhân viên y tế đo nhiệt độ để sàng lọc tình trạng sức khỏe ban đầu
 Ông Nguyễn Xuân Trung (Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai) cho biết, chợ đầu mối phía Nam là một trong những chợ lớn, tập trung nhiều các tiểu thương cả đăng ký kiot tại chợ lẫn các tiểu thương vãng lai, nguy cơ xuất hiện lây nhiễm khá cao. Vì thế, công tác xét nghiệm là rất quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn những nguồn bệnh để nhanh chóng có những biện pháp phòng ngừa, dập dịch
 Người dân tiến hành khai báo y tế trước khi lấy mẫu máu xét nghiệm Covid-19
 Việc khai báo được tiến hành rất nhanh tránh tình trạng người dân phải chờ cũng như hạn chế việc người dân tập trung đông trong cùng thời điểm
 Lấy mẫu máu để xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, sáng 18/4
Các tiểu thương được nhân viên y tế lấy mẫu máu
 
 
Tại đây cũng thiết kế một khu vực cách ly riêng đối với tiểu thương nào có kết quả nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.
 Sau khi lấy mẫu xong, các tiểu thương sẽ ra khu vực ngồi chờ kết quả. Sau khoảng 10 phút sẽ có kết quả và công bố kèm chứng nhận
Trả kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tiểu thương chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai
Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Trong vòng 36 tiếng qua, Hà Nội chưa phát hiện ca nhiễm mới. Một trong những nguyên nhân giúp cho việc chống dịch hiệu quả là do thực hiện tốt công tác xét nghiệm"
Người dân vui mừng khi nhận được kết quả âm tính với Covid19
Đức Minh - Ngọc Bảo
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬