Hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch đến năm 2030

(PLVN) - Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 6/12 cho biết, cơ quan này vừa có công văn đồng ý cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” từ nay đến hết năm 2030.
Hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch đến năm 2030 Hang Sơn Đoòng tráng lệ, kỳ vĩ. Ảnh: Ryan Deboodt

Theo đó, UBND tỉnh này cũng đồng ý cho phép Oxalis tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én” trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” theo nội dung hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

Công văn trên cũng yêu cầu Oxalis khai thác tour phải đạt hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho du khách, đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về sản phẩm du lịch.

Sơn Đoòng mang nhiều bí ẩn về địa chất, địa mạo chờ đợi sự khám phá của con người. Ảnh: Ryan Deboodt

Đây là quyết định được xem là chưa từng có tiền lệ khi UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho Oxalis khai thác du lịch “siêu hang động” Sơn Đoòng trong vòng 10 năm thay vì từng năm như trước đây. “Trong suốt thời gian khai thác dịch vụ tour tuyến vào hang Sơn Đoòng những năm qua, Oxalis đã rất tích cực và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc đảm bảo an toàn cho du khách, cho sự tồn tại bền vững của tài nguyên rừng, cảnh quan hang động cũng như hoạt động quảng bá điểm đến du lịch của Quảng Bình” – một ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá.

Hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng hiện đang là điểm đến đầy hấp dẫn đối với giới mộ điệu du lịch thế giới, đặc biệt là du lịch khám phá mạo hiểm. Dẫu vậy, số lượng du khách được chinh phục Sơn Đoòng không nhiều và không phải ai muốn thì cũng có thể đặt chân đến được.

Một khung cảnh tuyệt đẹp trong lòng Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt

Chỉ tính riêng trong năm 2019, tour du lịch khám phá mạo hiểm “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” có 92 đoàn du khách với 805 người trên toàn thế giới được tận hưởng và đạt mức doanh thu hơn 55 tỷ đồng.

Và cho đến nay, Sơn Đoòng vẫn còn đó rất nhiều bí ẩn về địa chất, địa mạo luôn chờ đợi sự khám phá, phát hiện của giới chuyên gia hang động cũng như các nhà nghiên cứu trên thế giới…

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ bầu cử

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ bầu cử
(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại và tiến tới phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

(PLVN) - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?
(PLVN) - Căn cứ quy định của Luật số 47/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 22 ngày 11 năm 2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi so với nhiệm kỳ 2016-2021 về số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân, số lượng cấp phó và cơ cấu của Thường trực Hội đồng nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376