Gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Tất cả phương tiện đưa, đón đại biểu tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được Bộ Công an, Bộ Quốc phòng phối hợp cùng cơ quan y tế kiểm soát chặt chẽ.
Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 1

Sáng 21/1, Cục CSGT phối hợp cùng Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan kiểm soát phương tiện phục vụ đưa, đón đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 2

Tới kiểm tra, chỉ đạo có các lực lượng thuộc Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng… Trong ảnh, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, cùng tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế, trao đổi về các phương án phối hợp.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 3

Theo thượng tá Nguyễn Cao Thúy, Phó trưởng Phòng hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT), sẽ có 109 phương tiện thực hiện đưa đón, đại biểu tham gia đại hội.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 4

Trước khi tiến hành kiểm tra, Cục CSGT đã kiểm định lại cho các xe đồng thời cấp đăng ký tạm thời theo đúng biển số được gắn mới.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 5

Toàn bộ ôtô sử dụng để đưa đón đại biểu được rà soát cẩn trọng từng số khung số máy, hạn kiểm định đúng theo tiêu chuẩn.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 6

Cán bộ CSGT kiểm tra từng chiếc lốp ôtô.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 7

Dầu nhớt, máy móc cũng được kiểm tra để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 8

CSGT sẽ kiểm tra hệ thống an toàn của xe, gắn biển số mới đồng thời yêu cầu xóa bỏ toàn bộ những hình dán, ký hiệu lạ trên phương tiện.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 9

Biển số xe phục vụ đại hội được gắn mới với ký hiệu ĐHXIII.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 10

Các nhân viên lái xe cũng được tuyển chọn gắt gao. “Gần như với tỷ lệ 10 người thì chúng tôi chỉ chọn được 1. Các tài xế phải đảm bảo lý lịch, số giờ lái xe an toàn theo chuẩn, ai đó chỉ cần bị một lần xử phạt vi phạm hành chính cũng bị loại”, thượng tá Nguyễn Cao Thúy, Phó trưởng Phòng hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT cho biết thêm.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 11

Ngay sau khi kiểm tra kỹ thuật phương tiện, Bộ Tư lệnh cảnh vệ tiến hành rà phá bom mìn, vật liệu cháy nổ bằng các thiết bị nghiệp vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 12

Chó nghiệp vụ cũng được huy động làm nhiệm vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 13

Trao đổi với Zing, đại diện Bộ Tư lệnh cảnh vệ cho biết chỉ cần phát hiện một chút nghi vấn thì cảnh khuyển sẽ lập tức thông báo cho chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 14

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội cũng khử khuẩn các phương tiện. “Nếu như trước đây, việc tiến hành khử khuẩn chỉ được thực hiện 1 lần thì nay phải thực hiện hàng ngày, không chỉ nơi tổ chức đại hội mà cả ở các khách sạn có đại biểu nghỉ ngơi. Các tài xế cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và rửa tay liên tục”, ông nói.

Kiem soat chat che doan xe phuc vu Dai hoi Dang anh 15

Dự kiến, công tác rà soát phương tiện đưa đón đại biểu sẽ được hoàn thành trong chiều 21/1. Tới ngày 24/1 (trước ngày khai mạc Đại hội Đảng), các đơn vị liên quan sẽ rà soát lần cuối các phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn quá trình đưa đón đại biểu.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

Đọc thêm

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?
(PLVN) - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, lực lượng hành nghề môi giới bất động sản có trên 300.000 người, trong đó 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2006; 8.000 người có chứng chỉ theo luật này năm 2014. Số còn lại chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hành nghề.

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học
(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa
(PLVN) - Theo dự kiến, hôm nay (12/4), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (viết tắt là TISCO). Đây là một trong số 5 vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm trong năm 2021.

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I
(PLVN) - Mặc dù điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ UBND TP tập trung lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chủ động tích cực triển khai thực hiện các kế hoạch; nên tình hình phát triển kinh tế, thu ngân sách của TP trong quý đạt kết quả khả quan. 

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt
(PLVN) - Với trách nhiệm Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền, vai trò, ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có thể thông qua Nhà nước pháp quyền và hệ thống Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức, đoàn thể nhân dân. 

“Chống lưng” xe quá tải

“Chống lưng” xe quá tải
(PLVN) - Tại  Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: Cần điều tra làm rõ có ai “chống lưng” cho xe quá tải hay không?

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT
(PLVN) - Văn phòng Thủ tướng vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho các học viên Học viện Múa Việt Nam và giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 
Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

(PLVN) - Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn Hạnh Phúc, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam thông tin.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376