Đức sơ tán hơn 15.000 người vì phát hiện bom từ thời chiến tranh

(PLVN) - Giới chức thành phố Hanover ở miền bắc nước Đức đêm 2/9 đã sơ tán khẩn cấp hơn 15.000 người sau vụ phát hiện một quả bom chưa nổ từ thời Chiến tranh Thế giới II. 
Đức sơ tán hơn 15.000 người vì phát hiện bom từ thời chiến tranh Ảnh minh họa.

AFP dẫn thông tin được đăng trên trang web của thủ phủ bang Hạ Saxony cho biết, người dân ở thành phố được lệnh sơ tán vào chập tối 2/9 như một biện pháp phòng ngừa sau khi một quả bom nặng 250 kg được phát hiện.

Việc tìm thấy những quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới II vẫn thường xảy ra ở thành phố Hanover bởi thành phố này từng là một trong những mục tiêu không kích của quân Đồng minh trong Chiến tranh.

Điều này cũng tương tự ở một số thành phố khác của Đức. Ví dụ, hồi tháng 6 vừa qua, một thiết bị nổ cũng được phát hiện tại khu vực gần quảng trường Alexanderplatz nổi tiếng ở thủ đô Berlin. 

Hai năm trước, khoảng 65.000 người dân đã phải đi sơ tán sau khi 1 quả bom nặng tới 1,4 tấn được phát hiện tại thành phố Frankfurt.

Tờ tuần báo Der Spiegel dẫn lời các chuyên gia cho rằng khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống nước Đức trong Chiến tranh Thế giới II vẫn chưa nổ.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...