Doanh nhân & Pháp luật xưa - nay

(PLO) - Buổi chụp hình rộn rã tiếng cười và niềm hạnh phúc lúc nào cũng lấp lánh trong ánh mắt, bởi mọi người điều hiểu rằng, được sống và làm việc trong “ngôi nhà” Báo Pháp luật Việt Nam nói chung và Doanh nhân & Pháp luật nói riêng là một niềm vinh dự và tự hào rất lớn...
Doanh nhân & Pháp luật xưa - nay
Tiếng cười như xua đi cái nắng oi bức của tháng 7, khi các nhà báo, phóng viên Ban Doanh nhân & Pháp luật  dã ngoại chụp ảnh chào mừng kỉ niệm 30 thành lập Báo Pháp luật Việt Nam. 
Đã 7 năm kể từ ngày Doanh nhân & Pháp luật số đầu tiên ra đời, ấn phẩm đã có nhiều đổi thay, từ nhân sự cho đến hình thức, nội dung, nhưng trách nhiệm, tâm huyết của những nhà báo, phóng viên vẫn không hề thay đổi. Ai nấy đều đau đáu nỗi niềm, phải đóng góp công sức của mình để giúp cho Doanh nhân & Pháp luật ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là người bạn đồng hành không thể thiếu của các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Doanh nhân & Pháp luật xưa

Ra đời ngày 4/4/2008, Doanh nhân & Pháp luật đề cao slogan: “Luôn đồng hành với doanh nhân trên mọi chặng đường phát triển”. Dù phát hành chưa lâu nhưng Doanh nhân & Pháp luật đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong làng báo và đón nhận được niềm tin yêu của độc giả trong cả nước. Các bài viết trong ấn phẩm đã phân tích rõ nét tình hình kinh tế, cung cấp cho các doanh nghiệp thêm thông tin hữu ích để thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Đặc biệt, ấn phẩm đã nhận được sự cộng tác của các chuyên gia, luật sư uy tín như Giản Tư Trung, Lê Đăng Doanh, Trần Hữu Huỳnh, Nguyễn Hữu Thái Hòa, Phan Trung Hoài, Trương Thanh Đức...

Doanh nhân & Pháp luật đã thực sự trở thành nhịp cầu kết nối đội ngũ luật sư, các dịch vụ tư vấn pháp luật với doanh nghiệp, trở thành diễn đàn hữu ích để các doanh nghiệp bàn thảo, phản biện, đóng góp ý kiến vào việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật kinh tế và cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế. Không những thế, Doanh nhân & Pháp luật còn là nhịp cầu thông tin về kinh nghiệm kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, dự án đầu tư giữa các doanh nghiệp.

Để làm được điều này, Doanh nhân & Pháp luật đã kết hợp với Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp (Bộ Tư pháp), Thanh tra Chính phủ tổ chức nhiều hội thảo như: Tọa đàm về vai trò của doanh nghiệp trong công tác phòng chống tham nhũng; Xây dựng mô hình kinh doanh; Tái cấu trúc doanh nghiệp; Hội nghị tập huấn các Luật Thuế mới cho doanh nghiệp; Bảo trợ thông tin cho Đại hội toàn quốc lần thứ 3 Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; Lễ trao giải thưởng Bạch Thái Bưởi cho các doanh nhân tiêu biểu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam...

Trong buổi Lễ kỉ niệm 1 năm ra đời ấn phẩm Doanh nhân & Pháp luật, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã chỉ đạo: “Doanh nhân & Pháp luật được xây dựng với tiêu chí góp phần đưa pháp luật vào đời sống kinh tế, vào nhịp sống của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thấu hiểu pháp luật, là kênh tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp về pháp luật. Do đó, ấn phẩm phải tạo được diễn đàn tranh luận sôi nổi, từ đó định hướng phát triển doanh nghiệp và hoàn thiện thể chế kinh tế”.

Doanh nhân & Pháp luật nay

Lĩnh hội được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Doanh nhân & Pháp luật luôn đi đúng hướng, trở thành ấn phẩm được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân gửi gắm niềm tin, góp phần  xây dựng nền kinh tế nước nhà.

Không ngừng hoàn thiện để làm mới mình, năm 2014 Doanh nhân & Pháp luật đã chính thức ra mắt phiên bản mới như một lời tri ân sâu sắc đến quý độc giả trong cả nước. Phát huy những giá trị của ấn phẩm ra đời từ năm 2008, Doanh nhân & Pháp luật phiên bản mới đã cải tiến mạnh mẽ về nội dung và hình thức, thực sự ý nghĩa khi ra mắt đúng dịp kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Mỗi chuyên mục trong Doanh nhân & Pháp luật đều đề cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình chấn hưng đất nước - một hằng số bất biến trong một thế giới luôn thay đổi. Doanh nhân phải gồng mình chống đỡ những cuộc khủng hoảng và suy thoái nhưng họ luôn thoải mái đón nhận trách nhiệm dẫn đầu của mình. Ấn phẩm Doanh nhân & pháp luật với hình thức ấn tượng, sang trọng; nội dung hấp dẫn và khác biệt sẽ liên tục đồng hành, cổ vũ, động viên, chia sẻ những khó khăn, vui buồn cùng các doanh nhân.

Doanh nhân & pháp luật được trình bày hiện đại, sang trọng. Từ chính sách, pháp luật Việt Nam đến pháp luật quốc tế liên quan đến môi trường đầu tư, kinh doanh; từ thông tin về thị trường, hàng hoá, dịch vụ đến phát triển thương hiệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; từ bí quyết trở thành tỷ phú của các doanh nhân đến những bài học trên thương trường; từ những văn bản pháp luật còn đang trên bàn soạn thảo đến những chuyển động của thị trường... tất cả sẽ được phân tích, lý giải một cách chính xác, khách quan qua “lăng kính” pháp luật.

7 năm đã qua, một chặng đường không dài nhưng cũng không quá ngắn để chứng tỏ vai trò và thương hiệu của mình. Với những gì đã đạt được, Doanh nhân & Pháp luật tin tưởng sẽ trở thành “kim chỉ nam” trong các hoạt động của các doanh nghiệp. Trong tương lai, ấn phẩm sẽ không ngừng cải tiến nội dung, đổi mới hình thức để thực sự trở thành “Người bạn đồng hành của các doanh nhân trong và ngoài nước”.

Vân Hương
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hé lộ sức mạnh tàu ngầm mới nhất của Nga

Hé lộ sức mạnh tàu ngầm mới nhất của Nga
(PLVN) - Tàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky sở hữu những đặc tính mà không có tàu ngầm nào khác của Mỹ có được, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ truyền thông Mỹ cho hay.

Vì sao "bom tấn" G7 Mart của Trung Nguyên bị "xịt ngòi"?

Vì sao "bom tấn" G7 Mart của Trung Nguyên bị "xịt ngòi"?
(PLVN) - “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng tạo,  dám đương đầu với thử thách. Không có gì ngạc nhiên khi ông đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào lĩnh vực phân phối, bán lẻ. Đáng buồn rằng G7 Mart sớm trở thành “bom tấn xịt ngòi”.
Loading...
Người phục dụng “kiệt tác” bờ xe nước sông Trà

Người phục dụng “kiệt tác” bờ xe nước sông Trà

(PLVN) - Bờ xe nước trên sông Trà Khúc là một biểu tượng độc đáo của người xứ Quảng trong việc ngăn sông, dẫn thủy nhập điền phục vụ sản xuất nông nghiệp, được coi là biểu tượng của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm giữa thế kỷ XX.

Bỏ ra gần 40 triệu đồng mua... 5 lạng pho mai từ sữa lừa Pule

Bỏ ra gần 40 triệu đồng mua... 5 lạng pho mai từ sữa lừa Pule
(PLVN) - Bí mật đằng sau sự đắt giá này chính là vì nó được làm ra từ sữa của lừa Balkan ở Siberia. Như một nét đặc trưng của ẩm thực Serbia, Pule không chỉ cực kỳ hiếm mà còn là loại phô mai đắt nhất thế giới. Người ta cần đến 25 lít sữa lừa chỉ để làm ra…1kg phô mai.

Bí mật phía sau những “chiến mã” trên “chảo lửa” Thì Thùng

Bí mật phía sau những “chiến mã” trên “chảo lửa” Thì Thùng
(PLVN) - Hàng năm, vào mùng 9 tháng Giêng, hàng ngàn người dân cùng du khách trong cả nước đổ về gò Thị Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa gò Thì Thùng. Chính sự chân chất, mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn của hội đua đã làm nên nét duyên của ngày hội, trở thành một điểm hẹn văn hóa. 

Đến đền Am Chúa tạ ơn nữ thần Thiên Y A Na

Đến đền Am Chúa tạ ơn nữ thần Thiên Y A Na
(PLVN) - Di tích Am Chúa nằm trên núi Đại An (xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) được dân trong vùng và khách thập phương biết đến với Lễ hội Am Chúa. Đây là dịp để người dân tri ân Thánh mẫu Thiên Y A Na - người đã khai sáng và truyền dạy cho người dân Khánh Hòa cách làm ăn, sinh sống.

Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh tại khu vực Bắc miền Trung

Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh tại khu vực Bắc miền Trung
(PLVN) - Ngày 14/12, tại TP. Huế, Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên khu vực Bắc miền Trung tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao tặng kỷ niệm chương với sự có mặt của gần 400 Cựu chiến binh đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”
(PLVN) - Hôm qua - 14/12, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đã được diễn ra tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) với sự tham gia của hơn 1000 học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh.