Dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quyết định dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách sau khi dịch Covid-19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát.
Dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách Không cần giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách

Chiều nay 6/5/2020, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã ký văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; các sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ GTVT quyết định thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách: xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy… Thời gian áp dụng từ 00h00 ngày mai 7/5/2020.

Văn bản hỏa tốc của Bộ GTVT 

Theo Bộ GTVT, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện đã cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm, 20 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Do đó, nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải nên Bộ đã quyết định thực hiện dỡ bỏ quy định về giãn cách như trên.

Tuy nhiên, Bộ GTVT vẫn yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ phòng chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách tại các khu công cộng như nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; thực hiện khai báo y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; kiểm tra thân nhiệt.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc
(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Cao Bằng đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.
Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?
(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH
(PLVN) - Toàn tự giới thiệu là cán bộ Công an của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an lừa tiền, xe SH của một người phụ nữ ở Nghệ An.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376