Đau xót tiễn đưa 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng quân sự

Sáng 30/1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, Sư đoàn Không quân 370 và gia đình các quân nhân đã làm lễ truy điệu 4 chiến sĩ hy trong vụ rơi máy bay quân sự vào sáng 28/1 tại huyện Bình Chánh, TPHCM.
Đau xót tiễn đưa 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng quân sự
Các chiến sĩ hy sinh gồm: Thượng tá Trần Văn Đức (Chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917); Thượng tá Đỗ Văn Chính (Cơ giới trên không), chiến sĩ Lê Hồng Quân (phi công phụ dẫn đường) và chiến sĩ Nguyễn Việt Cường (phi công đang đào tạo lái chính).
Lễ tang 4 chiến sĩ hy sinh được diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam 
Đúng 7h30 sáng, Đoàn Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến viếng các quân nhân hy sinh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi 4 vòng hoa đến phúng viếng. Các đoàn lãnh đạo thành phố và các ban ngành cũng có mặt chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình các nạn nhân.
Trưa cùng ngày, lễ đưa tang, lễ hỏa táng, lễ an táng các nạn nhân được diễn ra tại nghĩa trang Củ chi, nhà tang lễ Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) và nghĩa trang quê nhà.
Một số hình ảnh về lễ tang 4 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng quận sự:
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đến viếng các nạn nhân 
Đứa trẻ ngây thơ chưa hiểu nỗi đau quá lớn. 
Tiểu sử 4 quân nhân hy sinh:
1. Thượng tá phi công Trần Văn Đức, sinh năm 1961.
Quê quán: Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh. Hiện thường trú tại Tân Bình, TPHCM.
Nhập ngũ tháng 1/1980, cấp bậc thượng tá, chức vụ: Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917 (10/2014), phi công cấp 1 (1998), lái chính UH-1, lái phụ Mi-8, giờ bay tích lũy 1.392 giờ 30 phút. Giờ bay năm 2015: 1 giờ 20 phút.
Thượng tá Trần Văn Đức có vợ là chị Nguyễn Thị Tân, sinh năm 1970, là hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Tân Bình. Anh chị có hai con trai, cháu lớn đã tốt nghiệp đại học, hiện làm kế toán cho một công ty liên doanh tại quận 2, TPHCM. Cháu nhỏ đang học phổ thông.
Thượng tá Trần Văn Đức là một phi công kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm trận mạc tại Trung đoàn Không quân 370, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia những năm 1986-1989, lập nhiều chiến công. Thời gian này sĩ quan trẻ Trần Văn Đức được thăng hàm từ trung úy lên thượng úy.
Tháng 4/1999-8/2001 là phi công lái chính UH-1 với cấp hàm đại úy rồi thăng thiếu tá.
Tháng 9/2001 – 3/2003 là biên đội trưởng thuộc Phi đội 2.
Tháng 4/2003-9/2004 là Phó Phi đội trưởng, cấp hàm trung tá.
Tháng 10/2004-4/2009 là phi đội trưởng Phi đội 2 Trung đoàn Không quân 917.
Tháng 4/2009-1/2010 là Chủ nhiệm bay thuộc Phòng quân huấn Sư đoàn Không quân 370, cấp hàm thượng tá.
Tháng 2/2010-9/2014 giữ chức Phó tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 917.
Từ tháng 9/2014 đến nay thượng tá Trần Văn Đức giữ chức Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917.
2. Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Văn Chính, sinh năm 1963.
Quê quán: Thanh Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng. Hiện thường trú tại Tân Bình, TPHCM.
Nhập ngũ tháng 9/1982, cấp bậc thượng tá quân nhân chuyên nghiệp, chức vụ: Cơ giới trên không máy bay UH-1, Phi đội 2 Trung đoàn Không quân 917 (10/2014), Học viên bay Trường kỹ thuật quân sự Prunde (Liên Xô cũ), giờ bay tích lũy 1.037 giờ 10 phút. Giờ bay năm 2015: 10 giờ 45 phút.
Thượng tá Đỗ Văn Chính có vợ là chị Phạm Thị Hồng Thủy, sinh năm 1964, là điều dưỡng tại Bệnh viện quân y 175. Anh chị hai con, một trai một gái. Con gái đầu hiện theo nghiệp mẹ, cùng làm việc tại Bệnh viện quân y 175, con trai vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Con rể của thượng tá Chính là Thượng úy Lê Duy Cường, dẫn đường kiêm phi công, cùng công tác tại Phi đội 2 Trung đoàn Không quân 917. Bố vợ và con rể ngoài quan hệ gia đình còn thường xuyên làm việc cùng nhau trong những chuyến công tác của đơn vị.
3. Thiếu tá Lê Hồng Quân, sinh năm 1973.
Quê quán: Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An. Hiện thường trú tại Quận 12, TPHCM.
Nhập ngũ tháng 9/1993, cấp bậc thiếu tá (năm 2012), chức vụ: lái phụ- dẫn đường UH-1, Phi đội 2 Trung đoàn Không quân 917 (4/2004), giờ bay tích lũy 518 giờ. Ngày bay gần nhất 18/11/2014; đêm bay gần nhất: 9/12/2014.
Thiếu tá Lê Hồng Quân có vợ là chị Đinh Thị Hiền, sinh năm 1980, là nhân viên hợp đồng bảo mẫu Trường tiểu học Nguyễn Du, quận 12, TPHCM. Anh chị có hai con nhỏ, một cháu sinh năm 2008 và một cháu sinh năm 2013. Hoàn cảnh gia đình Thiếu tá Lê Hồng Quân gặp nhiều khó khăn khi hiện nay anh chị vẫn phải ở nhà thuê. Sinh thời, lương sĩ quan cấp bậc thiếu tá của anh phải chu cấp cho cả gia đình vì lương bảo mẫu của chị không được bao nhiêu. Nay Thiếu tá Quân hy sinh, khó khăn của gia đình càng đè nặng lên vai người vợ trẻ.
4. Trung úy phi công Nguyễn Việt Cường, sinh năm 1989.
Quê quán: Sơn Dương, Lâm Thao, Phú Thọ. Hiện thường trú tại Nha Trang, Khánh Hòa.
Nhập ngũ năm 2007, cấp bậc trung úy (năm 2012), chức vụ: phi công chuyển loại UH-1, Phi đội 2 Trung đoàn Không quân 917, giờ bay tích lũy 135 giờ 45 phút. Ngày bay gần nhất 28/10/2014.
Trung úy Nguyễn Việt Cường có vợ là chị Lưu Ngọc Khánh Vân, sinh năm 1989, là nhân viên lễ tân Khách sạn Novotel, Nha Trang, Khánh Hòa. Hai anh chị mới lấy nhau năm 2014, hiện chưa có con, vợ chồng vẫn một chốn đôi nơi, anh vẫn ở ngay tại đơn vị.
Theo Trung Kiên / Dân trí
Cùng chuyên mục
Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Đọc thêm

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh
(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an
(PLVN) - Nhân dịp Việt Nam hoàn thành 6 tháng đầu năm 2020 trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có bài viết về chủ đề với tiêu đề “Nhìn lại sáu tháng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và định hướng phát huy vai trò, đóng góp của Việt Nam thời gian tới”. PLVN trân trọng giới thiệu bài viết. Tít bài do PLVN đặt.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬