Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III: Khát vọng lớn vì một Việt Nam cường thịnh

(PLVN) - Ngày 13/12, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức phiên trọng thể Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020, chủ đề "Khát vọng Việt Nam", với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng.
Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III: Khát vọng lớn vì một Việt Nam cường thịnh Đại hội đã tuyên dương 20 tài năng trẻ đại biểu cho 400 đại biểu trong và ngoài nước.

Dự Đại hội có Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Theo thông tin tại Đại hội, 5 năm qua, trên 1,1 triệu thanh, thiếu nhi tiêu biểu đã được Đoàn, Hội, Đội tôn vinh, tuyên dương. Đoàn Thanh niên các cấp đã tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú cho tài năng trẻ rèn luyện, cống hiến, tiếp tục phát triển tài năng thông qua các phong trào, cuộc vận động trong từng đối tượng thanh thiếu nhi.

Với việc chọn chủ đề Đại hội là “Khát vọng Việt Nam”, Trung ương Đoàn mong muốn thông qua Đại hội sẽ tăng cường kết nối, tập hợp tài năng trẻ trên khắp mọi miền đất nước và tài năng trẻ Việt Nam ở nước ngoài; từ đó góp phần phát huy hoài bão, trí tuệ của các bạn trẻ để hiện thực hóa khát vọng xây dựng, phát triển đất nước. 

 Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Đại hội.

Khẳng định dân tộc ta từ xưa đến nay luôn đặc biệt coi trọng hiền tài, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III được tổ chức vào thời điểm đặc biệt quan trọng khi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là dịp để thanh thiếu nhi, tài năng trẻ Việt Nam trong và ngoài nước cùng đánh giá kết quả thực hiện công tác tài năng trẻ Việt Nam, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề xuất các chính sách chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao Trung ương Đoàn thời gian qua đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, có hiệu quả nhằm mở rộng mạng lưới tài năng trẻ, kết nối trí thức trẻ Việt Nam trên toàn cầu, khơi dậy tiềm năng to lớn, đóng góp trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập, phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

“400 đại biểu tài năng trẻ tham dự Đại hội Tài năng trẻ lần này thực sự là những tấm gương tiêu biểu cho trí tuệ, ý chí, khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam, khẳng định mình trong học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu; cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước; làm rạng danh tuổi trẻ Việt Nam, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam rạng rỡ, ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế”, ông Thắng nhấn mạnh.

Trong tình hình thế giới thay đổi nhanh chóng, phức tạp, khó dự đoán, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, nguồn lực con người, nhất là nhân tài đang trở thành động lực phát triển, nguồn lực nội sinh hết sức quan trọng của mọi quốc gia.

Ông Thắng mong muốn tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục là lực lượng tiên phong trong lao động, học tập, sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, công nghệ số trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, là chủ nhân tạo ra giá trị mới, sức bật mới của đất nước.

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, mỗi bạn trẻ dù ở trong nước hay nước ngoài, dù công tác ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào đều có thể đóng góp cho sự phát triển, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; các bạn trẻ hãy hun đúc cho mình hoài bão, khát vọng cống hiến cho đất nước; luôn nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, xác định rõ trọng trách trước đất nước, cộng đồng, gia đình và chính bản thân mình; tiếp tục là những tấm gương tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

“Tôi tin từ những ước mơ nhỏ, bằng hành động nhỏ, chúng ta sẽ có hàng triệu ước mơ, hàng triệu hành động cùng dệt nên ước mơ, khát vọng lớn vì một Việt Nam cường thịnh, phồn vinh và hạnh phúc”, ông Thắng nói.

Ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục nghiên cứu sâu, cụ thể hóa các chương trình hành động khơi dậy tinh thần tự hào, cống hiến trong giới trẻ; đồng thời mong muốn tổ chức Đoàn tiếp tục tập hợp, kết nối, tạo môi trường cho người trẻ trong và ngoài nước phát huy trí tuệ, trách nhiệm, hiến kế xây dựng đất nước; chủ động, tích cực tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước về chính sách đối với tài năng trẻ...

Nhân dịp này, 20 cá nhân xuất sắc đại diện 400 đại biểu tài năng trẻ trong và ngoài nước tham dự Đại hội đã được tuyên dương.

Đại hội cũng đã gửi thông điệp tới 23 triệu bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, kêu gọi tất cả cùng đoàn kết, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, phát huy tinh thần dân tộc, thực hiện trách nhiệm quốc gia và chung tay kết nối toàn cầu.  

Quốc Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?
“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.
Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬