Cuộc hôn nhân tội lỗi

Năm 16 tuổi, bố mẹ cô ly hôn. Trước thời gian chính thức ra tòa, cô không ít lần chứng kiến những trận cãi vã và to tiếng. Những bữa cơm lạnh ngắt, tràn nước mắt, những ngày cuối tuần buồn tẻ và ánh nhìn thương hại của bạn bè.
Cuộc hôn nhân tội lỗi Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Những hờn giận, trách móc, ghen tuông dài đẵng đằng. Bố phát hiện mẹ ngoại tình với giám đốc công ty nơi mẹ làm việc. Mẹ nói chán ghét cái tính nhu nhược, hèn kém của bố. Cô còn nhớ, có một lần to tiếng, mẹ thách thức bố: “Tôi chán cái gia đình này lắm rồi! Tôi không thể chịu thêm nữa. Anh giỏi thì đi kiếm con khác hơn tôi đi”. Tiếng mẹ lảnh lót nhưng đầy tuyệt vọng.
Sau những ngày ấy, cô luôn chứng kiến bộ dạng say khướt và ủ rũ của bố. Ông vốn là người hiền lành, ít nói nhưng nghiện cờ bạc. Bố làm công nhân cho một tiệm gia công xây dựng. Lương tháng ba cọc ba đồng. Những khoản chi tiêu to nhỏ thường mình mẹ gánh vác.
Mẹ đẹp và sắc sảo. Mẹ từng kể cho cô về tình yêu nồng nhiệt thời son trẻ. Nghe nói, trước đây, ông bà ngoại nhất quyết phản đối vì bố không nghề nghiệp ổn định. Bao lần, mẹ bị ông bà cấm cửa nhưng mẹ yêu bố say đắm, thích cái tính dịu dàng, hiền lành của bố. Bố khi ấy cũng chẳng cờ bạc gì, chiều và yêu mẹ hết mực. Nhưng rồi, họ nhận ra những khiếm khuyết không thể dung hòa, bắt đầu những xích mích và rạn vỡ, để đi đến một quyết định dứt khoát: Ly hôn.
Sau khi mẹ đi, bố cũng bỏ đi biệt xứ để cô cho ông bà nội. Thỉnh thoảng, mẹ gửi ít quà và tiền qua bưu điện. Cô nhớ như in mấy dòng chữ gửi kèm trong bộ váy: “Mẹ xin lỗi con gái. Con lớn rồi, hãy tự chăm sóc cho bản thân và yêu thương ông bà thay mẹ”.
Gần 2 năm nay, cô chưa từng gặp họ. Cô nhận ra, cô là vết nhơ, là quá khứ còn sót lại cho mối nhân duyên cần rũ bỏ. Họ có cuộc sống mới, chẳng ai muốn một mối liên hệ nào với quá khứ, chẳng cần quan tâm đến cuộc sống của đứa con dứt ruột đẻ ra. Ngày mẹ đi khỏi nhà, mẹ đưa đôi mắt lạnh ngắt có chút oán hờn nhìn bố nhưng bà không liếc nhìn cô dù chỉ một lần. Cô luôn tự hỏi, tại sao lại có người phụ nữ lạnh lùng như mẹ. Tại sao cô lại hứng chịu mọi tội lỗi của cuộc hôn nhân này.
Tình yêu tưởng như khiến người ta có thể yêu đến chết đi sống lại, quyết sống chết ở bên nhau để rồi cũng quyết sống chết dứt bỏ nhau. Bố mẹ cô ích kỷ lắm, chỉ biết sống cho hạnh phúc của mình. Chẳng lẽ hạnh phúc là sự ích kỷ vậy sao?
Cô thấy lòng nhói buốt, đôi mắt cứ ngần ngận nước. Cô được quyền oán hận, được quyền hờn trách. Nhưng cô không muốn sống cuộc đời ích kỷ như vậy. Cô sẽ dành cả cuộc đời mình để tha thứ, để yêu thương và cô cũng có quyền hạnh phúc.
Theo Hương Hồng / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á
(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?
Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬