Cư dân mạng 'tiếp sức' cho BV Bạch Mai chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Mình đã sống lại 2 lần từ bệnh viện Bạch Mai. Cầu chúc bác sĩ và nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục cứu người”; “Bạch Mai chiến thắng”...  là những lời chia sẻ, động viên người dân gửi đến các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai những ngày này.
Cư dân mạng 'tiếp sức' cho BV Bạch Mai chiến thắng Covid - 19 Các nữ bác sĩ tập chạy, nhảy dây để nâng cao sức khoẻ. (Ảnh: Chinh Luong).

Tiếp thêm sức mạnh

Hiện Bệnh viện Bạch Mai là nơi ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19, được đánh giá là ổ dịch nguy hiểm. Hiện bệnh viện đã phong tỏa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và ở đó hàng trăm y bác sĩ đang nỗ lực hết sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ, cộng đồng mạng đang chia sẻ bài thơ gửi đến những y, bác sĩ Bệnh viện. Bài thơ có đoạn:

“…Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa một ngày

Các bạn ạ! Rất nhiều người sẽ chết

Không phải vì cô vi cô vít

Mà bởi các Bác sỹ, Giáo sư bị cách ly không thể cứu người!

Các bạn nghĩ gì hỡi các bạn của tôi

Sao không thay avatar cầu nguyện?

Sao không chung sức đồng lòng khi trái tim mình có biến?

Bằng những điều giản dị động viên!

Có những "chung tay" không phải chỉ bằng tiền

Xin hãy động viên những Chiến Binh Áo Trắng

Hãy cầu nguyện cho Bạch Mai đừng câm lặng

Để các lương y được "vất vả" cứu người

Bạn sẽ làm gì hỡi các bạn của tôi?

Hà Nội 28/03/2020

Kính tặng đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai”

Dưới bài thơ, nhiều lời chúc y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai được cộng đồng mạng gửi gắm. Đa phần độc giả cầu mong các y, bác sĩ có sức khỏe mau qua đại dịch, tiếp tục sứ mệnh cứu người. Độc giả Khánh Pham chia sẻ: "Mong các bác sĩ, anh, chị em trong nghành sức khoẻ bình an, mọi người luôn bên các thiên thần áo trắng.

 Những lời động viên của cộng đồng dành cho các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, có các đồng nghiệp luôn hướng về tuyến đầu Bạch Mai: “Vượt qua mọi khó khăn Bạch Mai vững bước tiến lên. Chúc các đồng nghiệp mau khỏe và sẽ vượt qua thử thách này”, độc giả Long Pham Thanh chia sẻ.

Nhiều độc giả tâm sự tim quặn thắt mỗi khi có thông tin liên quan đến ca nhiễm bệnh ở bệnh viện Bạch Mai. Cảm nhận rõ nhất nỗi niềm đau đáu hướng về bệnh viện là những bệnh nhân đã từng được các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cứu chữa.

Chị Đặng Yến chia sẻ: “Mình đã sống lại 2 lần từ bệnh viện Bạch Mai. Cầu chúc bác sĩ và nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục cứu người”. Hay đơn giản chỉ là lời động viên của độc giả Yên Hoang: “Bạch Mai chiến thắng”.

Một bệnh nhân cũng từng “thập tử nhất sinh” được các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa mới đăng tải bài viết, trong đó có đoạn: “Ban đêm, chính mắt tôi chứng kiến những ca trực bác sĩ không hề chợp mắt. Họ đã gọi bệnh nhân mở mắt như gọi người thân của mình. Tôi cũng tận mắt chứng kiến họ hối hả suốt đêm tìm mọi cách cấp cứu bệnh nhân. Cả kíp trực chạy dồn chạy dập. Tôi đã chảy nước mắt vì thương bác sỹ! Vất vả quá! Tận tình quá! Chẳng một lời kêu ca!

…Thương lắm Bạch Mai ơi!

Ca bệnh nào cũng nặng mới dồn về đó! Nào khám nào hỏi bệnh tình nào cấp cứu! Tránh làm sao được! Tránh thì bệnh nhân trông cậy vào đâu!

Cố lên Bạch Mai ơi!

Cố lên cả ngành y đáng kính đáng trọng ơi!

Bài viết nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Một độc bình luận: "Thương cảm quá, có ốm đau mới hiểu hết tấm lòng và nỗi gian truân của ngành y, của những người ngày đêm lăn lộn với công việc: Cứu Người? Nơi tuyến đầu chống mọi loại dịch. Các bạn hãy kiên cường, cả đất nước cầu mong cho các bạn khỏe mạnh".

Bác sĩ lạc quan chiến thắng để trở về

Một người cũng làm việc trong ngành y bình luận: "Cảm ơn mọi người đã hiểu cho những nhân viên y tế như chúng tôi. Cả 2 vợ chồng tôi đều làm ngành y nên rủi ro trong dịch bệnh có lẽ sẽ gấp đôi người khác. Hôm qua 2 vợ chồng nói chuyện với nhau và có nói đùa với nhau rằng, trong thời dịch, thay vì câu nói “hôm nay mình ăn gì “ thì sẽ thay bằng câu “chiều nay mình có được về không nhà nhỉ".

Đáp lại kỳ vọng của xã hội, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai thể hiện lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, kiên trì bám trụ bệnh viện. 

 Sân bệnh viện được trưng dụng làm nơi tập luyện thể thao. (Ảnh: Chinh Luong)

Một trong những minh chứng đó là những bức ảnh đầy lạc quan của các nhân viên y tế đang thực hiện cách ly tại bệnh viện vừa được bác sĩ Lương Quốc Chính (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đăng tải.

"Khoẻ để chống dịch" là thông điệp bác sĩ Chính viết, như để động viên chính mình và đồng nghiệp, cũng như cho nhiều người thấy tinh thần chiến đấu không khuất phục bệnh dịch của những chiến sĩ nằm tại nơi được ví như "ổ dịch" tại Hà Nội.

"Ngày thứ hai sau khi được phong tỏa, mọi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là tại Khoa Cấp cứu A9 - nơi còn nhiều bệnh nhân nặng ở lại.

Sau giờ làm việc, mặc dù bị cách ly, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Khoa Cấp cứu A9 nói riêng theo thói quen vẫn tích cực rèn luyện thân thể. Khỏe để chống dịch.

Bạch Mai cố lên. Việt Nam chiến thắng!", bác sĩ Chính viết.

Dù trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nhưng đội ngũ y, bác sĩ ở đây không hề nản chí. Ngược lại với tinh thần chiến đấu quyết liệt, họ chọn việc tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng. Họ biết, họ không thể gục ngã bởi còn biết bao bệnh nhân cần họ và gia đình họ cũng mong họ trở về.

Bài viết của bác sĩ Chinh nhận được hàng nghìn lượt tương tác, hàng trăm lời nhắn cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Độc giả Nguyễn Thọ viết: "Cố lên các anh chị cùng các em, đồng bào vẫn hướng về mọi người, mong tin bình an".

"Chúc các y tá bác sĩ, nhân viên bệnh viện luôn mạnh khỏe để đuổi hết dịch nhé. Bệnh viện Bạch Mai chiến thắng!", độc giả Đỗ Thanh Lịch nhắn gửi.

L.Ngọc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày mai - 26/5, 21 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giao thương trực tuyến với các nhà nhập khẩu nông sản tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Ngày mai - 26/5, 21 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giao thương trực tuyến với các nhà nhập khẩu nông sản tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
(PLVN) - Từ ngày 26 – 27/5/2020, Cục Xúc tiến thương mại và Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Côn Minh phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Quốc tế Trung Quốc - Chi nhánh tỉnh Vân Nam (CCPIT Vân Nam) sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam - Trung Quốc (Vân Nam).

Tổng thống Afghanistan sắp thả 2.000 tù nhân Taliban

Tổng thống Afghanistan sắp thả 2.000 tù nhân Taliban
(PLVN) - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 24/5 đã bắt đầu một quá trình để thả 2.000 tù nhân Taliban như một cử chỉ thiện chí sau khi quân nổi dậy bất ngờ đưa ra đề nghị ngừng bắn trong kỳ nghỉ lễ Eid.

Đề xuất 3 trường hợp phải chịu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa

Đề xuất 3 trường hợp phải chịu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa
(PLVN) - Sáng 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đã thảo luận trực tuyến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau đối với dự án Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Trong đó, nội dung được nhiều đại biểu góp ý hoàn thiện liên quan đến việc thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa.
Loading...
Liên tiếp những vụ đuối nước đau lòng

Liên tiếp những vụ đuối nước đau lòng

(PLVN) - Hai chị em ở Nghệ An đuối nước dưới ao nhà ông nội, hai nam sinh Hà Tĩnh đi tắm ở đập cũng tử vong thương tâm,... là những vụ đuối nước xảy ra khiến nhiều người xót xa.

BIDV khuyến mại lớn nhất trong năm “Cho cuộc sống xanh”

BIDV khuyến mại lớn nhất trong năm “Cho cuộc sống xanh”
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành cùng BIDV trong suốt 63 năm qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình khuyến mại “Cho cuộc sống xanh” lớn nhất trong năm, tổng giá trị quà tặng lên tới trên 16 tỷ đồng.
“Gỡ ngòi nổ” một vụ doanh nghiệp tư nhân kiện quyết định xử phạt

“Gỡ ngòi nổ” một vụ doanh nghiệp tư nhân kiện quyết định xử phạt

(PLVN) - Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Vận tải Toàn Thiện (thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) thành lập từ tháng 10/2015 do ông Đỗ Ngọc Toàn làm chủ. Vụ kiện diễn ra khởi nguồn từ chuyện ngày 15/11/2019, Chi cục Thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân (CCT) ban hành Quyết định 160 về việc kiểm tra thuế tại Toàn Thiện. Đến ngày 4/12/2019, Đoàn kiểm tra lập biên bản kiểm tra thuế. Sau đó, ngày 10/12/2019, Chi cục trưởng CCT ra Quyết định 194 xử phạt vi phạm hành chính Toàn Thiện.

Gìn giữ điệu múa bắt rùa độc đáo của đồng bào Dao trong lễ Cấp sắc

Gìn giữ điệu múa bắt rùa độc đáo của đồng bào Dao trong lễ Cấp sắc
(PLVN) - Lễ Cấp sắc là một trong những phong tục đặc trưng, quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tín ngưỡng tâm linh của người Dao. Trong lễ Cấp sắc của đồng bào Dao không thể thiếu điệu múa rùa (Píao tộ). Điệu múa được xem như phương tiện giao tiếp của con người với thần linh, tổ tiên… 

Bay cùng Bé yêu khắp Việt Nam với giá vé chỉ từ 1.600 đồng

Bay cùng Bé yêu khắp Việt Nam với giá vé chỉ từ 1.600 đồng
(PLVN) - Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Vietjet dành tặng hơn 2 triệu vé siêu tiết kiệm với giá chỉ từ 1.600 đồng (*) áp dụng cho tất cả 45 đường bay nội địa phủ khắp Việt Nam với hơn 300 chuyến bay xanh mỗi ngày. Đây là món quà Vietjet dành tặng cho các bé và gia đình cùng nhau trải nghiệm mùa hè vui tươi, kết nối yêu thương trên mọi miền đất nước. 

Bay Vân Đồn nhận ưu đãi "khủng"

Bay Vân Đồn nhận ưu đãi "khủng"
(PLVN) - Miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe bus di chuyển; giảm giá vui chơi giải trí tại các khu Sun World trên toàn quốc; giám giá phòng khách sạn, nghỉ dưỡng…, hàng loạt ưu đãi du lịch giải trí hấp dẫn đang chờ đón du khách khi thực hiện hành trình bay đi – đến sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬