Cư dân mạng 'tiếp sức' cho BV Bạch Mai chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Mình đã sống lại 2 lần từ bệnh viện Bạch Mai. Cầu chúc bác sĩ và nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục cứu người”; “Bạch Mai chiến thắng”...  là những lời chia sẻ, động viên người dân gửi đến các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai những ngày này.
Cư dân mạng 'tiếp sức' cho BV Bạch Mai chiến thắng Covid - 19 Các nữ bác sĩ tập chạy, nhảy dây để nâng cao sức khoẻ. (Ảnh: Chinh Luong).

Tiếp thêm sức mạnh

Hiện Bệnh viện Bạch Mai là nơi ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19, được đánh giá là ổ dịch nguy hiểm. Hiện bệnh viện đã phong tỏa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và ở đó hàng trăm y bác sĩ đang nỗ lực hết sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Để tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ, cộng đồng mạng đang chia sẻ bài thơ gửi đến những y, bác sĩ Bệnh viện. Bài thơ có đoạn:

“…Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa một ngày

Các bạn ạ! Rất nhiều người sẽ chết

Không phải vì cô vi cô vít

Mà bởi các Bác sỹ, Giáo sư bị cách ly không thể cứu người!

Các bạn nghĩ gì hỡi các bạn của tôi

Sao không thay avatar cầu nguyện?

Sao không chung sức đồng lòng khi trái tim mình có biến?

Bằng những điều giản dị động viên!

Có những "chung tay" không phải chỉ bằng tiền

Xin hãy động viên những Chiến Binh Áo Trắng

Hãy cầu nguyện cho Bạch Mai đừng câm lặng

Để các lương y được "vất vả" cứu người

Bạn sẽ làm gì hỡi các bạn của tôi?

Hà Nội 28/03/2020

Kính tặng đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai”

Dưới bài thơ, nhiều lời chúc y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai được cộng đồng mạng gửi gắm. Đa phần độc giả cầu mong các y, bác sĩ có sức khỏe mau qua đại dịch, tiếp tục sứ mệnh cứu người. Độc giả Khánh Pham chia sẻ: "Mong các bác sĩ, anh, chị em trong nghành sức khoẻ bình an, mọi người luôn bên các thiên thần áo trắng.

 Những lời động viên của cộng đồng dành cho các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, có các đồng nghiệp luôn hướng về tuyến đầu Bạch Mai: “Vượt qua mọi khó khăn Bạch Mai vững bước tiến lên. Chúc các đồng nghiệp mau khỏe và sẽ vượt qua thử thách này”, độc giả Long Pham Thanh chia sẻ.

Nhiều độc giả tâm sự tim quặn thắt mỗi khi có thông tin liên quan đến ca nhiễm bệnh ở bệnh viện Bạch Mai. Cảm nhận rõ nhất nỗi niềm đau đáu hướng về bệnh viện là những bệnh nhân đã từng được các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cứu chữa.

Chị Đặng Yến chia sẻ: “Mình đã sống lại 2 lần từ bệnh viện Bạch Mai. Cầu chúc bác sĩ và nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục cứu người”. Hay đơn giản chỉ là lời động viên của độc giả Yên Hoang: “Bạch Mai chiến thắng”.

Một bệnh nhân cũng từng “thập tử nhất sinh” được các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa mới đăng tải bài viết, trong đó có đoạn: “Ban đêm, chính mắt tôi chứng kiến những ca trực bác sĩ không hề chợp mắt. Họ đã gọi bệnh nhân mở mắt như gọi người thân của mình. Tôi cũng tận mắt chứng kiến họ hối hả suốt đêm tìm mọi cách cấp cứu bệnh nhân. Cả kíp trực chạy dồn chạy dập. Tôi đã chảy nước mắt vì thương bác sỹ! Vất vả quá! Tận tình quá! Chẳng một lời kêu ca!

…Thương lắm Bạch Mai ơi!

Ca bệnh nào cũng nặng mới dồn về đó! Nào khám nào hỏi bệnh tình nào cấp cứu! Tránh làm sao được! Tránh thì bệnh nhân trông cậy vào đâu!

Cố lên Bạch Mai ơi!

Cố lên cả ngành y đáng kính đáng trọng ơi!

Bài viết nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Một độc bình luận: "Thương cảm quá, có ốm đau mới hiểu hết tấm lòng và nỗi gian truân của ngành y, của những người ngày đêm lăn lộn với công việc: Cứu Người? Nơi tuyến đầu chống mọi loại dịch. Các bạn hãy kiên cường, cả đất nước cầu mong cho các bạn khỏe mạnh".

Bác sĩ lạc quan chiến thắng để trở về

Một người cũng làm việc trong ngành y bình luận: "Cảm ơn mọi người đã hiểu cho những nhân viên y tế như chúng tôi. Cả 2 vợ chồng tôi đều làm ngành y nên rủi ro trong dịch bệnh có lẽ sẽ gấp đôi người khác. Hôm qua 2 vợ chồng nói chuyện với nhau và có nói đùa với nhau rằng, trong thời dịch, thay vì câu nói “hôm nay mình ăn gì “ thì sẽ thay bằng câu “chiều nay mình có được về không nhà nhỉ".

Đáp lại kỳ vọng của xã hội, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai thể hiện lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, kiên trì bám trụ bệnh viện. 

 Sân bệnh viện được trưng dụng làm nơi tập luyện thể thao. (Ảnh: Chinh Luong)

Một trong những minh chứng đó là những bức ảnh đầy lạc quan của các nhân viên y tế đang thực hiện cách ly tại bệnh viện vừa được bác sĩ Lương Quốc Chính (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đăng tải.

"Khoẻ để chống dịch" là thông điệp bác sĩ Chính viết, như để động viên chính mình và đồng nghiệp, cũng như cho nhiều người thấy tinh thần chiến đấu không khuất phục bệnh dịch của những chiến sĩ nằm tại nơi được ví như "ổ dịch" tại Hà Nội.

"Ngày thứ hai sau khi được phong tỏa, mọi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là tại Khoa Cấp cứu A9 - nơi còn nhiều bệnh nhân nặng ở lại.

Sau giờ làm việc, mặc dù bị cách ly, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Khoa Cấp cứu A9 nói riêng theo thói quen vẫn tích cực rèn luyện thân thể. Khỏe để chống dịch.

Bạch Mai cố lên. Việt Nam chiến thắng!", bác sĩ Chính viết.

Dù trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nhưng đội ngũ y, bác sĩ ở đây không hề nản chí. Ngược lại với tinh thần chiến đấu quyết liệt, họ chọn việc tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng. Họ biết, họ không thể gục ngã bởi còn biết bao bệnh nhân cần họ và gia đình họ cũng mong họ trở về.

Bài viết của bác sĩ Chinh nhận được hàng nghìn lượt tương tác, hàng trăm lời nhắn cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Độc giả Nguyễn Thọ viết: "Cố lên các anh chị cùng các em, đồng bào vẫn hướng về mọi người, mong tin bình an".

"Chúc các y tá bác sĩ, nhân viên bệnh viện luôn mạnh khỏe để đuổi hết dịch nhé. Bệnh viện Bạch Mai chiến thắng!", độc giả Đỗ Thanh Lịch nhắn gửi.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3
(PLVN) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống  và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm
(PLVN) - Ngày 4/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp. Quyết định khởi tố đã được gửi đến VKSND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'
(PLVN) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" góp phần cho Huế bốn mùa hoa.

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%
(PLVN) - Bệnh nhân Covid-19 số 1823 ở Mê Linh, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chức năng phổi của bệnh nhân này đã bị tổn thương gần hết.

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬