Cư dân mạng dành “lời có cánh” cho nhóm thanh niên nhặt giúp tiền

(PLO) - Một đoạn video mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi về việc nhóm thanh niên ở đường Thủ Khoa Huân (Phan Thiết, Bình Thuận) nhặt tiền giúp người đánh rơi trên đường.
Cư dân mạng dành “lời có cánh” cho nhóm thanh niên nhặt giúp tiền
Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi nhóm thanh niên này, vì trong hoàn cảnh nhốn nháo giữa đường, nhóm thanh niên vẫn nhiệt tình giúp người. 
Nickname Hà Min chia sẻ: "Toàn tờ 500 000, sau khi nhặt xong góp thành một xấp lớn. Bay tung tóe, nhưng nhóm thanh niên này lại nhặt cẩn thận trả lại cho người bị rơi. Nghĩa cử cao đẹp, ngưỡng mộ nhóm thanh niên này".
Nhiều nickname cho rằng, lâu lắm họ mới được thấy một hành động cao đẹp như vậy. Những thanh niên có hành vi tốt này cần được tuyên dương trong cuộc sống hằng ngày. "Gần đây dư luận phản ảnh người dân ơ tình Đồng Nai hôi bia. Nghe mà buồn nhưng giờ xem đoạn video này mình cảm thấy thật hạnh phúc vì có những nhóm thanh niên này trong xã hội", nickname Hồng Tú bày tỏ.
 Những lời có cánh của cộng đồng mạng.
Nickname Quân Bụi mong muốn clip này sẽ được lan truyền sâu rộng trong cộng đồng mạng, để nhiều người trẻ noi gương và vấn nạn "hôi" của sẽ bị đẩy lùi trong xã hội. "Nhóm thanh niên này giờ cũng hiếm trong xã hội. Vì thế cần phải chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng, để nhiều người khác bắt chước, học hỏi. Cái gì không phải của mình thì trả lại người khác. Còn nếu trên đường thấy người khác hoạn nạn thì giúp đỡ..., chứ không phải nhân lúc họ gặp nạn để hôi của như ở Đồng Nai", nicknam Quân Bụi bình luận.
 
Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm
(PLVN) - Hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vốn còn 8 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.
(PLVN) - Bất chấp đại dịch COVID-19, Nhà Trắng không hủy sự kiện Halloween truyền thống. Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania chào đón các vị khách mà không đeo khẩu trang, hai người đứng cách đám đông trẻ em và phụ huynh một bồn hoa. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 26/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬