Cụ bà chết trôi sông nửa ngày bỗng mở mắt khiến cả vùng kinh hãi

(PLO) - Nhìn thấy người chết trôi sông, ai cũng tưởng là xác từ đâu trôi về chứ không hề nghĩ đó là người địa phương. Một sự việc khiến người dân địa phương bàng hoàng nhất đó là khi được vớt lên, cái xác bỗng dưng mở mắt, bật ngồi dậy như không có chuyện gì.
Cụ bà chết trôi sông nửa ngày bỗng mở mắt khiến cả vùng kinh hãi

Xác chết trôi sông bỗng dưng sống lại

Sự việc đã qua cách đây nhiều năm, thế nhưng khi chúng tôi tìm đến địa phương, hỏi chuyện thì người dân nơi đây vẫn còn bàn tán, kể về bà với một “tinh thần” hồ hởi, cứ như sự việc vừa mới xảy ra gần đây. Đó là trường hợp của cụ bà Nguyễn Thị Dí (73 tuổi, ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Người dân địa phương vẫn gọi bà là bà Út Dí, hay bà Tám, bởi bà là người con gái út trong số 8 anh chị em. Hiện bà đang sống chung cùng một người chị gái của mình và 2 người con, cùng một đứa cháu ngoại bị thiểu năng. Khi chúng tôi tìm đến gia đình, bà từ trong nhà bước ra. 

Nhớ lại sự việc cách đây mấy năm, bà Dí bảo đó là một ngày vào khoảng tháng 10/2010, lúc đó khoảng hơn một giờ sáng, bà bỗng dưng như một người mộng du rồi cứ thế đi ra bờ sông cái cách nhà mấy cây số mà con cháu không hề biết gì.

Ngay cả việc té xuống sông lúc nào bà cũng không thể nhớ nổi. “Tôi chẳng biết gì cả. Chỉ đến lúc mở mắt ra thì đã thấy mọi người đứng vây quanh mình rất đông rồi”, bà Dí kể. 

Theo những người dân địa phương kể lại rằng, thời điểm họ phát hiện một xác chết trôi sông là khoảng 8 giờ sáng ngày 11/10. Những người phát hiện đầu tiên là những người đàn ông chèo ghe, thuyền trên sông.

“Thấy cái xác trôi lại gần ghe, họ liền lấy cái cây đẩy ra xa, nhưng một lúc lại dạt vào. Cứ như thế cái xác của bà cứ trôi dập dềnh trên sông đến khoảng 10 giờ trưa thì mới được vớt lên bờ”, một người hàng xóm của bà Dí kể.

Những người dân địa phương cho biết, vì con sông này lớn, sâu nên đã có nhiều người chết đuối, rồi xác trôi qua đây nên. Chính vì thế, khi thấy xác của bà Dí trôi, không ai nghĩ là người địa phương, mà cứ nghĩ là người chết ở đâu trôi về.

Cho đến khi một người thanh niên trên ghe lấy dây mây cột xác bà kéo vào bờ thì người dân địa phương mới hoảng hốt nhận ra bà Dí. Một lúc sau, tin đồn đã lan khắp địa phương. Người nhà bà Dí nghe thế thì ai cũng khóc lóc, đau khổ và chuẩn bị làm thủ tục để lo hậu sự cho bà. 

“Tôi nghe nói, khi thanh niên đưa bà lên bờ, thì bà không có triệu chứng sặc nước. Có nghĩa là trong khoảng thời gian ngâm mình dưới nước bà ấy không uống một ngụm nước nào cả. Nghĩ bà đã chết, họ lấy dây quấn quanh người, đặt lên chiếc chiếu mới. Nhưng vừa đặt được lúc thì bỗng dưng bà mở mắt, co chân đạp, rồi bất ngồi dậy như không có chuyện gì.

Bà Dí cho rằng, bà đang nằm ngủ thì bỗng dưng có linh hồn một người đàn ông gọi rồi dẫn bà đi

Thấy vậy, ai cũng hoảng hốt, sợ hãi bỏ chạy như gặp phải ma đuổi”, bà Anh (81 tuổi) sông gần nhà bà Dí vừa cười vừa nhớ lại. 

Được biết, sau khi bà Dí tỉnh lại, con cháu đưa bà về nhà thay quần áo rồi đem lên bệnh viện huyện Hóc Môn chữa trị. Tại đây, bác sĩ khám và bất ngờ thông báo rằng trong cơ thể bà không có một giọt nước nào. “Mẹ tôi ở lại đấy một đêm rồi sáng mai nằng nặc đòi về vì thấy trong người không bệnh tật gì cả”, người con trai cả sống chung với bà Dí kể.

Được người địa phương phong thánh

Theo phán đoán của người dân địa phương, kể từ khoảng thời gian bà bị té sông cho đến lúc được vớt lên là không dưới 10 tiếng đồng hồ. Bởi theo lời bà Dí kể lại, thời điểm bà bỏ nhà đi là khoảng 2 giờ sáng, nhưng mãi đến 10 giờ trưa hôm sau xác của bà mới được vớt lên khỏi mặt nước. “Thật không thể nào tin nổi, nếu người bình thường chỉ cần té sông 5 phút mà không có người cứu thì đã chết rồi chứ nói chi đến hàng chục tiếng đồng hồ”, một người đàn ông cho biết.

Thông tin bà Dí bỗng dưng mở mắt rồi sống lại được truyền đi đã gây tò mò cho người dân địa phương. Còn những người tận mắt chứng kiến thì không thể nào tin nổi. Có người bảo, mãi đến mấy tháng sau gặp lại bà Dí, họ vẫn còn cảm giác ớn lạnh, không tin là bà Dí còn sống thật.

Ngay cả bản thân bà Dí, khi được con cháu, người dân kể lại câu chuyện của mình, bà cũng không thể tin nổi sự thật ấy. Bởi theo bà, từ nhỏ đến giờ bà chưa một lần bơi sông, cũng không biết bơi là gì cả. 

Bà Dí bộc bạch: “Tôi cũng không hiểu làm sao nữa. Cũng có thể do ma nhập vào nên tôi mới như thế cũng nên. Kể từ đó đến giờ tôi sống khỏe bình thường, chỉ có căn bệnh viêm khớp thỉnh thoảng đau nên đi lại hơi khó khăn”.

Bà Dí cũng cho biết, câu chuyện kỳ lạ của bà những người biết đã vượt ra khỏi phạm vi đất nước Việt Nam, ngay cả bên Mỹ, bên Nhật cũng có người tìm đến nhà bà hỏi chuyện. Bà chia sẻ: “Cũng không biết từ đâu mà họ biết được. Có người đến nói chuyện rồi còn hứa cho tôi cái này, cái kia”.

Những người hàng xóm cũng chứng thực rằng, bà Dí bị té sông “chết” cho đến lúc được vớt lên là không dưới 10 tiếng đồng hồ

Nhớ lại cái đêm bỏ nhà ra đi, bà Dí cho biết rằng, bà đang nằm ngủ thì bỗng dưng có một người đàn ông gọi rồi dẫn bà đi. “Tôi cứ thế đi theo mà không biết gì, mọi việc sau đó thế nào tôi cũng không biết”, bà Dí khẳng định. 

Qua quan sát của mình, bà Dí thấy người đàn ông “gọi” bà đi là một người đàn ông gốc Bắc, vào Nam đánh giặc và cuối cùng bị giết. Đến nay người này đã hơn 200 tuổi, có ý muốn trở về quê hương xứ sở, tìm lại người thân thích nhưng không biết làm cách nào. 

Ông Đặng Văn Cật (57 tuổi, tổ trưởng tổ 11, ấp 1, xã Đông Thạnh) cho biết rằng, lúc được người dân báo có người chết trôi sông, ông và ông ấp trưởng chạy ngay lập tức chạy ra hiện trường. “Chúng tôi chạy ra thì thấy bà đang nằm ngữa trôi theo dòng nước. Lúc đầu tôi cứ tưởng là người chết lâu rồi, nay phình bụng ra rồi mới nổi lên. Sau đó, chúng tôi gọi điện ra ngoài trạm 2, nhờ họ vớt lên dùm.

Sự việc bà Dí chết trôi sông mấy tiếng đồng hồ rồi sống lại, nói thì người ta không tin nhưng người dân ở đây người ta chứng kiến hết. Chuyện này là chuyện hiếm thấy, chưa bao giờ xảy ra ở địa phương cả. Hôm đó người dân họ ra coi đông như đám hát, có người gọi bà là thánh chứ không phải người nữa. Sau này còn có người đến gặp bà để xin số đề nhưng bà không cho”, ông tổ trưởng kể. 

Nói về việc, bà Dí có khả năng bị hồn ma nhập hay không, ông Cật cho biết: “Dân họ nói có người khuất mặt khuất mày nhập vào bà thì cũng không biết được, trước mắt thấy vậy thì biết vậy thôi”. Cũng theo ông tổ trưởng, con sông mà bà Dí trôi 10 tiếng đồng hồ đã từng có rất nhiều người chết.

Ông nói: “Hôm trước gần đây thôi mới có mấy người công nhân đi chơi bị hụt chân chết đuối, rồi cũng vớt xác về địa phương. Chuyện của bà Dí chỉ là chuyện hi hữu, hiếm thấy chứ một khi bị té sông mà không có người phát hiện cứu lên là khó sống sót lắm”./.

Kỳ Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

(PLVN) - Tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều tối ngày 18/9, hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất, đặc biệt nguy cơ vỡ đê rất cao. 

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn vàvài trang điện tử thường xuyên nhắc đến những cái tên: OCB llife, OCB Lending, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life… với nguồn vốn hàng trăm tỷ USD chảy vào công nghệ tài chính (Fintech). Liệu đây có phải là nguồn tiền thực tế, hay chỉ là một chiêu trò liên kiết hô hào trên truyền thông để tô vẻ,dẫn dụ người đầu tư mang tiền thật đi mua tiền ảo, để rồi tiền mất tật mang?

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện
(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
Khởi tố vụ án “Trốn thuế” liên quan đến khuất tất trong mua sắm máy giặt, máy sấy tại nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án “Trốn thuế” liên quan đến khuất tất trong mua sắm máy giặt, máy sấy tại nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh

(PLVN) - Ngày 18/9, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế”, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam và lệnh khám xét đối với Mai Thị Hoa (SN 1974, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) về tội “Trốn thuế”.

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) - Ngày 18/9/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh. Buổi chiều, Phiên họp 48 bế mạc sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc
(PLVN) - Chiều 18/9, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định về tăng cường cán bộ đi cơ sở tạo nguồn bố trí công an xã chính quy, đồng thời công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ trì buổi lễ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬