Công đức hàng chục quan tài không sử dụng được cho...nhà chùa

Đã gần 1 năm nay từ khi chùa Phnôrôka, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng  tiếp nhận 30 chiếc quan tài của hội từ thiện TPHCM để giúp cho gia đình nghèo tổ chức ma chay khi có người thân qua đời thì số quan tài này đều trở nên vô dụng vì không sử dụng được.

Chùa Phnôrôka, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 30 chiếc quan tài của hội từ thiện TPHCM để giúp cho gia đình nghèo tổ chức ma chay khi có người thân qua đời đã gần 1 năm nay song số quan tài này không sử dụng được.

Nguyên nhân chính khiến 30 chiếc quan tài này phải trầm mình trong nắng mưa suốt 1 năm qua là do kích thước của chúng quá nhỏ, lại được thiết kế theo một kiểu mẫu giống nhau, chiều dài chỉ khoảng 1,6m, chiều ngang lại vỏn vẹn chưa đầy 0,5m. Bên cạnh đó khi tiếp nhận quan tài, các cây gỗ còn tươi nên sau khi cây gỗ khô hẳn đã để lại những vết nứt, những nơi bong tróc kéo dài lú ra cả thân cây đinh.

Số quan tài được
Số quan tài được "bố thí" đang nằm chỏng chơ ở chùa

Biết tin nhà chùa có quan tài từ thiện, nhiều gia đình nghèo có người thân qua đời đã đến chùa để xin nhưng khi nhận quan tài về để chuẩn bị tẩm liệm cho người chết thì người dân phải đem lại trả chùa vì quan tài quá nhỏ, để thi thể vào không lọt.

Sư Thạch Tha – Phó Trụ trì chùa Phnôrôka cho biết: “Buổi đầu khi nhà chùa tiếp nhận 30 chiếc quan tài thì ai ai cũng mừng vì sẽ giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nghèo có người thân qua đời. Nhưng có ai ngờ việc thiết kế quan tài lại không phù hợp khi người dân tổ chức tẩm liệm người chết, nên không ít người xin về tẩm liệm lại đem trả kèm theo câu nói khách sáo xin thông cảm vì quan tài quá nhỏ không liệm được”.

Đón nhận được tấm lòng từ thiện từ những nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo trong cuộc sống trong sinh hoạt trong lễ ma chay là một đều đáng mừng. Song có 30 chiếc quan tài từ thiện mà không sử dụng được là một nỗi buồn cho nhà chùa cũng như những người dân nghèo.

Hằng ngày nhìn 30 chiếc quan tài nằm phơi nắng mưa mà nhà chùa ngao ngán vì không có nơi nào để cất giữ được chúng.

Tuấn Thành

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm
(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.
Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?
(PLVN) - Cuộc tranh cãi “giới trẻ có cần học nữ công gia chánh hay không” vẫn đang diễn ra trên mạng xã hội. Biết nấu ăn, biết làm việc nhà… liệu có phải là một kĩ năng “không thể thiếu” và cần phải đưa vào giảng dạy trong nhà trường?

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế
(PLVN) - Năm 2020 chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức)  đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh, thành trên cả nước
Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”

(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu
(PLVN) - Trong khi vẫn còn những “tranh biện” xoay quanh việc giao vốn bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt cho Cục Đường sắt hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thì bên dưới - các doanh nghiệp trực tiếp vận hành đường sắt đã và sẽ phải đi “vay” vật tư thiết bị để lo an toàn cho mỗi chuyến tàu trên đường sắt quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376