Công bố phần mềm ứng dụng Tổng đài bảo vệ trẻ em 111

(PLVN) -Chiều 13/12/2091, Cục Trẻ em - Bộ LĐTBXH,ChildFun, Microsoft Việt Nam chính thức công bố phần mềm ứng dụng Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android.  
Công bố phần mềm ứng dụng Tổng đài bảo vệ trẻ em 111

Ứng dụng sẽ cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em,  đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em.  

Cũng trong lễ ra mắt ứng dụng,  Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã báo cáo kết quả 15 năm hoạt động từ 2004-2019. 15 năm qua,  Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em - Phím số diệu kỳ 18001567 và nay là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã nhận được trên 4 triệu cuộc gọi đến,  trong đó Tổng đài đã tư vấn 307.546 ca và hỗ trợ, can thiệp cho 4.965 trường hợp trẻ em bị xâm hại,  bị bạo lực,  mua bán,  trẻ bị lạc,  bị bỏ rơi,  trẻ cần hỗ trợ tài chính... 

 

Số cuộc gọi đến Tổng đài tăng đều hàng năm. Nếu như 3 năm đầu tiên,  mỗi năm chỉ có gần 37 nghìn cuộc gọi thì từ năm 2010-2015 trung bình mỗi năm trên 240 nghìn cuộc gọi đến, từ năm 2016 đến nay trung bình mỗi năm trên 300 nghìn cuộc gọi đến. Điều này cho thấy Tổng đài đã đi vào hoạt động ổn định, được nhiều người biết đến và sử dụng dịch vụ. 

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục trẻ em nhấn mạnh, cùng với sự đầu tư của nhà nước cho lĩnh vực bảo vệ,  chăm sóc trẻ em,  thì sự hỗ trợ của các công ty công nghệ trong việc phát triển ứng dụng phần mềm trong việc bảo vệ trẻ em sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ,  đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên mạng trong thời đại hiện nay. 

Hoa Bùi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376