Công an huyện say xỉn hôn phụ nữ giữa đường... cho vui?

(PLO) - Có hơi men trong người, vị công an huyện liền sàm sỡ, ôm hôn một cô gái ngay giữa đám tiệc. Hai chị em cô gái đã phản ứng mạnh, yêu cầu phải được công khai xin lỗi, nhưng viên cảnh sát không xin lỗi mà còn ôm hôn luôn cả người chị gái rồi lên giọng hách dịch: “Nếu muốn biết tôi là ai thì hãy lên công an xã”. 
Công an huyện sàm sỡ dân
Chiều 15/10, chị Nguyễn Thị Mai Thy (SN 1978, ngụ ấp 3, xã GiaoThạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng em gái Nguyễn Thị Hồng Quyên (SN 1991) ra nhà người quen ở gần trụ sở UBND xã Giao Thạnh dự tiệc khai trương quầy thuốc tây. 
Khi tiệc sắp tàn, một người đàn ông lạ tới ngồi vào bàn. Không mấy để tâm tới người này, hai chị em tiếp tục cuộc trò chuyện. Bất thình lình, người đàn ông lạ ôm chầm lấy chị Quyên, hôn chùn chụt giữa đám đông. 
Vừa bất ngờ, vừa sợ, chị Quyên hét toáng: “Anh là ai? Tại sao lại hôn tôi?”. Người đàn ông vênh váo đáp lại: “Muốn biết tôi là ai thì lên công an xã”. 
Bức xúc trước hành động lỗ mãng và câu trả lời ngang ngược, chị Thy đứng phắt dậy nói: “Tôi không cần biết anh là ai, làm gì. Dù anh là ai cũng không có quyền ôm hôn phụ nữ bừa bãi như vậy”.
Chẳng thèm đáp lại, người đàn ông bất ngờ quay sang… ôm hôn luôn cả chị Thy rồi bỏ đi. Chị Quyên chạy tới chặn lại: “Ông xem chị em tôi là cái gì mà sàm sỡ rồi về?”. Ngay lúc đó, một cán bộ đang làm việc trong UBND xã chạy tới: “Tụi bay muốn gì thì sang công an xã làm việc”.
Tưởng rằng khi có sự can thiệp của chính quyền, người đàn ông kia sẽ phải xin lỗi vì hành động thái quá của mình. Nào ngờ, khi sang trụ sở công an xã để trình bày việc mình bị sàm sỡ, hai chị em cho rằng còn bị dọa nạt đủ điều “y như là tội phạm chứ không phải người bị hại”. 
Bên cạnh đó, họ thấy có nhiều cán bộ, công an xã “tay bắt mặt mừng” với người đàn ông lúc nãy. Hóa ra đó là một người đang công tác tại công an huyện. 
Trong lúc hai chị em đang trình bày sự việc, họ nhìn thấy người này được một công an viên dắt xe ra đến tận ngoài đường cái, nhiều cán bộ xã còn đi theo “hộ tống”.  Ngao ngán và biết chắc có thưa, trình bày thế nào cũng không ăn thua nên chị Thy kêu em ra về. Vị phó công an xã cản lại. 
Chị Thy lớn tiếng: “Mấy anh trả lời tôi đi, dân thường đi hôn người khác thì mấy anh gọi là sàm sỡ. Nay công an hôn dân thì gọi là cái gì mà còn có người dắt xe, đi theo hộ tống? Nếu mấy anh trả lời thỏa đáng, tôi sẵn sàng ở lại đây làm việc tiếp”.
Bị hại bị đối xử như kẻ phạm tội
Không một ai trong trụ sở công an trả lời được nên hai chị em bỏ về. Ra đến cổng, người hiếu kỳ đang đứng rất đông theo dõi. Sẵn đang “nóng trong người”, khi được hỏi, hai chị em liền kể hết đầu đuôi mọi chuyện cho bà con nghe. Công an xã mời chị Thy quay lại tiếp tục làm việc. 
Thiếu phụ vùng vằng: “Tui không vô nữa, muốn tui vô thì cứ bắt trói rồi dẫn vô”.  Vị phó công an xã chạy ra lôi vào, chị Thy nhất quyết ngồi bệt xuống đất, không chịu đi theo.  Ông phó công an ra lệnh: “Còng lại”. Chị Thy không vừa: “Còng phải không? Tui đang chờ đây”, rồi đưa tay vào còng. 
Khi bị dẫn vào, ngang ghế đá, chị Thy bị vấp chảy máu chân nên ngồi xuống xuýt xoa. Chị này cho rằng đang đau điếng, chưa kịp đứng dậy, đã bị phó công  an xã lên gối vào mặt. 
Thấy chị bị đánh, người em chạy tới hét lên: “Chị tui có tội gì, sao mấy ông lại còng như vậy” và cũng phải tra tay vào còng. Chị Thy cho rằng, khi được tháo còng, bước ra đã thấy em gái mình đang bị một công an đạp té xuống đất, một người khác vặn ngược tay ra sau lưng. 
 Chị Thy tố cáo bị công an xã đánh đập
Chị bức xúc: “Rõ ràng hai chị em chúng tôi là bị hại. Vậy mà công an xã đối xử với chúng tôi như những tội phạm. Khi biết người đàn ông đã sàm sỡ chị em tôi tại đám tiệc chính là công an huyện, thấy nhiều cán bộ công an trong xã khúm núm, tay bắt mặt mừng với ông ta, tôi biết sẽ không có kết quả gì nên muốn bỏ về. Vậy mà công an xã còn gây khó dễ. Hơn thế, chúng tôi là phụ nữ nhưng công an xã lại có nhiều hành động quá tay, gây thương tích”.
Cùng ý kiến với chị gái, người em cho biết: “Tôi không cần biết ông ấy là ai, làm gì. Nhưng tôi biết hành động ôm hôn người khác một cách tùy tiện như vậy là vi phạm đạo đức, nhân cách, pháp luật. Thật ra, tôi cũng không muốn làm lớn chuyện, chỉ muốn ông ấy xin lỗi chị em mình. Vậy mà ông ta bỏ về, còn ngạo mạn, hách dịch”.
Phó công an xã cũng say xỉn
Chị Thy tố cáo thêm, chính vị phó công an xã lúc đó cũng đã quá say: “Dù tôi đưa hai tay ra, ông ấy vẫn còng hụt, tôi đếm tổng cộng phải mất 5 lần bấm mở, ổng mới còng tay được”.
Cũng theo chị Thy, khi công an xã đòi còng, chị xin được kéo một số vòng trang sức ở tay lên vì sợ bị vỡ. Tuy nhiên vị phó công an xã đáp lại cộc lốc: “Hư tao đền”. Khi đưa chị vào phòng làm việc, người này đẩy mạnh chiếc ghế xoay, yêu cầu chị Thy ngồi xuống. Do chiếc ghế đang xoay, hai tay lại bị còng, chị chưa thể ngồi được. Ngay tức thì, viên công an đạp mạnh vào chân khiến chị thụp xuống. Cho rằng chị Thy chống đối, viên công an bế chị quẳng mạnh lên ghế khiến chiếc ghế văng vào vách tường. 
Nhìn thấy em gái bị đè đầu xuống bàn, trên mặt có vết máu, người anh trai chạy tới la lối: “Em tôi bị bệnh tim, mấy anh còng và đè như vậy chết người thì sao? Tôi là anh ruột, tôi có thể bảo lãnh được không?”. Phó công an tỏ ra bất cần đáp lại: “Chết một tao đền hai”. “Mạng người chứ phải cái gì đâu mà ông đòi đền hai?”. Vị phó công an xã không thèm trả lời, lẳng lặng bỏ đi. 
  Chị Quyên cho hay sự việc khởi nguồn từ lúc chị bị viên công an huyện sàm sỡ tại bàn tiệc
Chưa hết, đến khi một số người trong trụ sở khuyên can, hai phụ nữ được cho ra về, viên phó công an xã còn chạy theo lớn tiếng: “Bữa nay tao đánh tay đôi với mày”. Người dân đã can thiệp không để cuộc ẩu đả xảy ra. Chị Thy khẳng định: “Lúc sự việc xảy ra, người dân tập trung phía ngoài trụ sở UBND xã rất đông, đều chứng kiến việc ông phó công an có nhiều hành động và lời lẽ không đúng mực với chị em tôi”. 
Chị Thy đã chụp nhiều hình ảnh về những vết bầm tím trên cơ thể của mình và em gái tung lên mạng xã hội. Mấy bữa sau, không biết bằng cách nào, vị công an huyện sàm sỡ đã có số điện thoại và nhắn tin, năn nỉ chị bỏ qua chuyện.
Khi giải thích “hành động kì quặc” đó của mình, vị công an này cũng thừa nhận đã hôn cả hai chị em chị Thy với lý do đang say nên “giỡn cho vui”. Được biết Công an huyện Thạnh Phú đang lập đoàn thanh tra, xác minh vụ việc. 
Chị Quyên chia sẻ: “Tôi tin pháp luật nghiêm minh, hy vọng các cơ quan chức năng sớm làm rõ hành vi sàm sỡ của vị công an huyện Thạnh Phú, và việc phó công an xã Giao Thạnh lạm dụng chức quyền, có những hành động và lời lẽ quá đáng đối với dân”./.
Mộ Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng

Du khách ồ ạt trở lại “Vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng
(PLVN) - “Dù 1 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (21/4), rơi vào giữa tuần nhưng không khí tại các tuyến, điểm du lịch tại Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đã khá sôi động” - ông Hoàng Minh Thắng - Giám đốc Trung tâm Du lịch VQG này thông tin vào hôm nay (22/4).

Học giả Nguyễn Hiến Lê – “lương thức của thời đại”

Học giả Nguyễn Hiến Lê – “lương thức của thời đại”
(PLVN) - Học giả Nguyễn Hiến Lê không chỉ là một tác giả mà là một nhà khoa học, được mệnh danh là “lương thức của thời đại” ông. Ngòi bút Nguyễn Hiến Lê đề cập đến nhiều lĩnh vực, mà ở lĩnh vực nào ông cũng có căn cứ khoa học, am tường cặn kẽ về đối tượng, sâu sắc về các vấn đề được nhắc tới.

Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5?

Vì sao Sapa "cháy phòng" khách sạn dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5?
(PLVN) - Nhằm hâm nóng thị trường du lịch tại địa phương, tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa tổ chức chiến dịch kích cầu du lịch lớn nhất năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai”.  Hưởng ứng chương trình, hiện đã có hàng trăm đơn vị kinh doanh du lịch cam kết giảm giá. Đặc biệt với các điểm du lịch do tỉnh quản lý, du khách sẽ được miễn phí 100% phí, lệ phí tham quan. 
Tiếp tục rà soát văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung

Tiếp tục rà soát văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung

(PLVN) -Chiều 22/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành về việc thực hiện nhiệm vụ “tiếp tục rà soát hệ thống pháp luật, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật” theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16/4/2021 của Chính phủ. 

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023
(PLVN) - Để bảo đảm các chính sách hướng tới phục hồi kinh tế có sự gắn bó mật thiết với cải cách thể chế kinh tế ở Việt Nam trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã đưa ra 3 kịch bản bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2023.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376