Con gái mất tích, mẹ bị gạ “đổi tình” lấy thông tin

(PLO) - Cháu bé đến trường rồi mất tích một cách bí ẩn. Hai tháng tìm kiếm, người mẹ mất con nhận được nhiều sự giúp đỡ, động viên của những người xa lạ. Nhưng có kẻ mất nhân tính, lợi dụng lúc gia đình đang gặp chuyện không may để lừa tiền, đòi đi khách sạn “giải quyết nhu cầu sinh lý” đổi lấy thông tin.
Con gái mất tích, mẹ bị gạ “đổi tình” lấy thông tin
Nguồn cơn từ một vụ trộm
Hai tháng qua, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1976, ngụ ấp Tân Đạt, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bỏ hết mọi công việc làm ăn lang thang khắp TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… tìm kiếm con gái là cháu Nguyễn Thị Cúc (SN 2002) bị mất tích một cách bí ẩn.  
Sự việc bắt đầu từ trưa ngày 24/9, nhà chị Lan bị kẻ trộm đột nhập lấy đi chiếc xe máy, trong cốp xe có gần 100 triệu. Khi vợ chồng chị Lan lên công an trình báo, ở nhà cháu Cúc và anh trai lời qua tiếng lại. 
Cháu Cúc bị anh trai tát hai bạt tai. Người mẹ sau đó biết chuyện đã khuyên nhủ hai con, chứ không hề la mắng.
 Hai tháng qua, chị Lan tìm kiếm khắp nơi mà chưa thấy con
Chị Lan kể: “Sáng hôm sau Cúc vẫn đi học như thường ngày. Khi đi Cúc thưa “con đi học đây ba ạ”. Nghĩ rằng mọi chuyện vẫn bình thường, tôi không để ý. Mãi đến trưa, cô giáo chủ nhiệm gọi điện hỏi sao không thấy Cúc đi học. Lúc bấy giờ gia đình mới tá hỏa đi tìm kiếm”. 
Các bạn học cùng lớp cho biết vào buổi sáng thấy cháu Cúc dắt xe đi vào trường, nhưng sau đó không thấy vào lớp và đi đâu không ai rõ.  
Gia đình chị Lan trình báo công an huyện Trảng Bom. Người mẹ in hình, tờ rơi dán khắp nơi với hi vọng ai đó nhìn thấy cháu Cúc sẽ báo tin. Tuy nhiên mọi thông tin vẫn mịt mờ, mông lung hoặc không đúng. 
Khi mất tích, cháu Cúc mặc quần áo học sinh, đi xe màu cam pha xanh; tóc dài đến thắt lưng, cháy nắng; mí trên mắt trái có vết sẹo dài 1cm; chiều cao khoảng 1m45; dáng gầy ốm, nặng chừng 40kg.
Trước nghi vấn có phải con gái đi lạc và không biết đường về, chị Lan cho rằng không thể xảy ra vì cháu đã lớn, biết số điện thoại của cha mẹ, nếu đi lạc sẽ tìm cách liên lạc cho người thân đến đón. 
Người mẹ cũng bác bỏ thông tin con gái chán nản gia đình, bỏ đi. “Trước giờ, tôi có nói nặng nói nhẹ gì đâu. Cháu Cúc trầm tính, khó tiếp xúc và ít thổ lộ suy nghĩ của mình ra ngoài. Nhưng giận cha mẹ bỏ đi thì phải mang theo quần áo, đồ đạc, đằng này mọi thứ vẫn còn nguyên. Tôi nghĩ rằng con tôi bị đối tượng nào đó dụ dỗ, đưa đi, cách ly với bên ngoài, không thể cầu cứu được”, chị Lan nói.
Long đong tìm con
Hai tháng trôi qua, mọi manh mối về cháu Cúc vẫn bặt vô âm tín. Chị Lan bỏ nhiều ngày, lang thang khắp nơi tìm kiếm. Ngày nào người mẹ cũng rong ruổi khắp các ngả đường, nhiều lúc vừa đi vừa mông lung suy nghĩ, suýt bị xe tải cán phải.  
  Tờ rơi tìm con được chị Lan dán khắp nơi
Mỗi khi ai đó báo tin gặp người giống con gái mình, người mẹ cùng người thân lại tức tốc tìm đến. Theo người mẹ, hai tuần trước, một phụ nữ bán hàng tại chợ Phú Lâm (huyện Tân Phú, Đồng Nai) thông báo gặp nữ sinh dáng người giống Cúc, lang thang ở khu chợ. 
Chị Lan kể: "Khi đến nơi thì trời đã sẩm tối. Gặp người phụ nữ báo tin để hỏi con thì người ta bảo cháu gái sợ quá nên đã chạy trốn. Mệt mỏi và buồn nhưng vẫn cứ hy vọng. Tôi nhờ người đó dùng xe máy chở đi các tuyến đường, khu dân cư tìm hoài không thấy".
“Có nhiều người gọi đến chia sẻ, động viên gia đình cố gắng tìm kiếm. Có người nhiệt tình lắm, thấy đứa trẻ nào giống Cúc là chụp hình gửi cho gia đình để xem có đúng hay không. Có người ở Đà Nẵng báo tin cháu Cúc đã bị người phụ nữ lớn tuổi bắt bán sang Campuchia làm “gái”. Khi hỏi thông tin thì người này cho biết “tâm linh mách bảo””, chị Lan kể.
Ngoài những người tốt, có những kẻ mất nhân tính, lợi dụng gia đình chị Lan gặp nạn để vòi tiền, đòi tình. Một thanh niên gọi điện cho chị Lan yêu cầu đưa 50 triệu sẽ cung cấp thông tin, yêu cầu nộp thẻ điện thoại để liên lạc. Chị Lan nộp tiền xong thì người thanh niên này biến mất.
Tiếp đó là một thanh niên bệnh hoạn khác được cho là ngụ ở quận 12 (TP.HCM). Đối tượng liên tục gọi điện, nhắn tin yêu cầu chị Lan đi khách sạn, nhà nghỉ “giải quyết nhu cầu sinh lý” sẽ cung cấp thông tin. 
“Có ngày tôi nhận hàng chục tin nhắn, hàng chục cú điện thoại. Người thanh niên này cho rằng cháu Cúc đang ở chỗ của hắn, rất khỏe mạnh. Hắn nói: “Tôi chỉ cần bà giải quyết nhu cầu sinh lý chứ không cần cháu Cúc. Khi nào cần, bà đi khách sạn với tôi thì cháu Cúc sẽ an toàn”. 
Tôi cho biết sẽ chấp nhận yêu cầu của hắn nhưng phải cho tôi nói chuyện với con hoặc có hình ảnh chứng minh. Nhưng đối tượng không chấp nhận”.
 Một trong những tin nhắn gạ tình người mẹ đang đi tìm con
Trong hàng trăm tin nhắn, đối tượng luôn thể hiện những lời lẽ khiếm nhã. Chị Lan đã mang những chứng cứ này đến công an huyện Trảng Bom trình báo.  
Ngoài việc bị lừa tiền, gạ tình, chị Lan còn bị nhiều người xưng là “thầy bói, thầy cúng” tìm đến nhà khuyên chi tiền giải hạn. Chị Lan kể: "Một “thầy cúng” khoảng 40 tuổi ngụ ở thị trấn Long Thành bắt gia đình tôi đặt lễ 3,6 triệu thì sẽ có cách tìm con và lấy lại tài sản đã mất. Khi tôi đưa 2 triệu, ông ta nói về nhà chờ bảy ngày sẽ có kết quả. Mấy tuần trôi qua mà con tôi vẫn bặt tăm”.  
Người mẹ cho hay con gái mình trầm tính, ít nói, ít chia sẻ với mọi người. Khoảng một năm trước, bé gái vào tiệm internet chơi, bị bố bắt gặp, quát nạt. Cháu buồn và bỏ đi lang thang, đến chiều tối được tìm thấy đang ngồi khóc ở một nơi vắng vẻ. Người mẹ cho rằng lần này con gái mình cũng bỏ đi lang thang như trước đây, sau đó gặp kẻ xấu, bị dụ dỗ bắt giữ./.
Bùi Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 
Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán
(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...
Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung

Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung

(PLVN) - “Chảo lửa” thành Vinh những ngày này trời nóng gắt, khô rát. Với nhiều người, hạn chế ra đường là cách hữu hiệu nhất để trốn cái nắng nóng. Nhưng cũng với không ít người, họ vẫn phải phơi mình ngoài dường để làm những công việc chân tay nặng nhọc. Với họ, nắng nóng không đáng sợ bằng không có việc làm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬