Có nên tới đám cưới của tình cũ?

(PLO) - Cuối tuần này, tình cũ của tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Tôi có nên tới lễ cưới đó không?
Có nên tới đám cưới của tình cũ? Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Cô ấy là mối tình từ thời sinh viên của tôi. Tôi và cô ấy yêu nhau được 5 năm, sau vài lượt dọa dẫm thì quyết định chia tay thật. Thực ra không hẳn cả hai hết tình cảm mà chỉ vì ai cũng giữ cái tôi to đùng. 
Chúng tôi không gặp nhau nhiều quan điểm. Cô ấy cần một người tạo cho cô cảm giác yên bình khi ở bên cạnh nhưng tôi thì không thể. Cuộc sống, công việc của tôi là những mối quan hệ phức tạp. Tôi cũng không phải là mẫu đàn ông chịu ngồi xó văn phòng để ăn lương ba cọc ba đồng. Ngoài công việc chính, tôi còn làm ăn ngoài nên đôi khi phải tiếp khách và cũng hơi quá đà. Cô ấy bắt được những hình ảnh tôi ôm ấp vài cô gái phục vụ nên không chịu đựng nổi. 
Dần dần, sự "cầu toàn" của cô ấy trong tình cảm khiến chúng tôi tranh cãi suốt ngày. Cô ấy cương quyết bắt tôi sống khác đi nhưng tôi luôn giữ quan điểm: Đàn ông có vui vẻ bên ngoài một chút không sao vì đó là một phần của công việc tiếp khác, giao tiếp. Về bên cô ấy tôi vẫn tử tế là được.
Bao nhiêu lần cô ấy nói chia tay rồi lại quay lại vì vẫn còn yêu tôi tha thiết. Nhưng cách đây 2 năm cô ấy nhất định đòi chia tay vì nói không chịu đựng nổi khi tôi cứ không tôn trọng cô ấy hết lần này tới lần khác. Tôi nghĩ đơn giản như mọi khi nên “thích thì chiều”, chúng tôi chia tay. Thế nhưng tôi đã nhầm, lần này cô ấy chia tay thật. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Nửa năm sau thì cô ấy có người yêu mới và tôi cũng kịp có tình mới. Nhưng tới với người mới mới tôi mới nhận ra mình đã để mất tình yêu đích thực. Tôi không thể quên được cô ấy. Cô ấy cũng luôn nói rằng tôi là tình yêu mang nhiều đau đớn nhất cho mình nên khó thể quên. 
Cách đây đúng 1 tuần, cô ấy có gửi một tấm thiệp cưới online cho tôi. Tôi thấy đau nhói trong lòng, đêm đó tôi đã lên bar uống say mềm. Tôi muốn thời gian quay trở lại để có thể thay đổi, để không mất cô ấy.
Tôi vừa muốn tới đám cưới để xem chồng cô ấy là ai? Anh ta có xứng đáng với cô ấy không? Tôi vừa lo ngại rằng mình không làm chủ được cảm xúc khi tới đám cưới. Nhưng cô ấy đã mời tôi rất lịch sự, tôi không tới tham dự có làm cô ấy thất vọng và trách móc không?
Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.
Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

(PLVN) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376