Chồng trẻ “tòm tem” cả giúp việc già như cây khô

(PLO) - Đó là lý do chồng tôi thờ gian này không gái gú bên ngoài lại về nhà đúng giờ. Đó là lý do chị giúp việc không đòi tăng lương cũng không đòi về quê như nhiều người khác, bởi chồng tôi đã giấm giúi cho chị ta tiền.
Chồng trẻ “tòm tem” cả giúp việc già như cây khô Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tôi mong các anh chị hãy làm ơn giúp tôi, chồng tôi anh là người có máu ngoại tình. Anh đã ngoại tình rất nhiều lần, và lần nào tôi cũng phải mất công theo dõi, bắt quả tang rồi làm cho ra ngô ra khoai thì anh mới chịu dứt bỏ và dừng lại.
Thời gian này tôi đã xin chuyển công tác của chồng ở gần nhà cho dễ tiện quản lý giờ giấc của anh. Tôi bắt anh đi cùng xe để đón tôi đúng giờ cho anh khỏi đi đâu. Lúc nào anh đi nhậu thì anh phải chở tôi đến tận nơi để tôi biết chỗ nhậu của anh rồi tôi mới về, sau đó anh bắt taxi về nhà sau. 
Ở nhà công việc của hai vợ chồng cũng khá bận rộn nên tôi có thuê giúp việc. Sợ chồng hay "tòm tem", tôi thuê một chị giúp việc năm nay 47 tuổi. Chị gầy, không có chồng, có một đứa con rơi ở quê, trông chị quê mùa xấu xí và không có chút hấp dẫn nào. Chị nói với tôi chị mãn kinh từ 2 năm nay. Thế nên tôi yên tâm thuê chị để khỏi phải canh chồng. 
Chị giúp việc này khiến tôi rất yên tâm, nhà cửa luôn sạch sẽ, không đòi hỏi tăng lương cũng không đòi về quê, rất chỉn chu làm ăn, cũng không lê la sang nhà hàng xóm để nói xấu chủ. Thậm chí hai đứa con của tôi chị cũng quản đến nơi đến chốn. Khi vợ chồng tôi đi làm về, chị rất biết điều không can dự vào cuộc sống gia đình tôi. Vì thế, dần dần tôi đã tin chị và giao cho chị việc nhà, tiền nong để đi chợ mà không tính toán nhiều.
Vậy mà hỡi ơi, tôi lại bị dính quả lừa lần nữa, khi chồng tôi lại "tòm tem" với chị ta, người phụ nữ già như cây khô ấy. Hai người lén lút qua lại với nhau được 4 tháng rồi. Đó là lý do vì sao chồng tôi thờ gian này không gái gú bên ngoài lại về nhà đúng giờ, đó là lý do vì sao mà chị ta không đòi tăng lương cũng không đòi về quê như nhiều người khác, bởi chồng tôi đã giấm giúi cho chị ta tiền. Mà nếu cậu con trai của tôi không về giữa buổi thì không biết tôi còn bị che mắt đến khi nào nữa.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Tôi đã đuổi ngay lập tức chị ta ra khỏi, nhưng sao giờ tôi mệt mỏi đến thế này? Tôi hết cách để quản lý chồng, lỏng có chặt có nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy. Hai con tôi bảo tôi nên ly dị vì chúng ghét bố nhưng tôi cấm chúng không được nói vậy, tôi thấy chán nản lắm, tôi phải làm sao đây? (Hưởng)
Chia sẻ với độc giả Hưởng, chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh cho rằng:
Nhiều người vẫn hay nói rằng có những người ngoại tình dường như ăn vào máu như chồng chị, nhưng tôi muốn nói rằng ngoại tình nhiều khi không hẳn là do bản chất mà do sự buông thả và thiếu trách nhiệm của người làm chồng/vợ trong gia đình mà thôi. 
Chị nói rằng chị đã dùng đủ mọi cách kể cả việc anh ấy tự nguyện cũng như áp chế chồng chị để dễ bề quản lý, nhưng dường như chồng chị thuộc dạng ai cũng ham, ai cũng không tha kể cả chị giúp việc kia. Chị ta có thể là người chủ động, nhưng ở trong trường hợp này thì dễ biến thành nạn nhân hơn. Và xét cho cùng, trong hoàn cảnh nào thì người thiệt thòi nhất vẫn là chị mà thôi.
Tôi nghĩ con chị đều đã lớn và chúng đã đủ hiểu được bố mình là người như thế nào, đã làm cho mẹ đau khổ ra sao. Nhưng có lẽ chị cũng nên suy nghĩ kỹ hơn về ý kiến của con chị, thay vì phủ định, vì sự cố gắng không thể làm cho gia đình hạnh phúc và việc anh ta còn yêu chị hay không là sự tự nguyện chứ không phải là do chị “giỏi giữ chồng” hay không chị ạ. 
Nếu chị thấy mệt mỏi, chị thấy anh ấy không còn tình cảm với chị mà chỉ muốn hưởng “gió mây” bên ngoài, có lẽ chị cũng nên cân nhắc về giải pháp giải phóng để giúp chị thoải mái hơn chị nhé. Chúc chị mọi điều tốt lành!
T. Anh (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước
(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.
Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).
Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.
Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬