Chồng “chết đứng” trước đề nghị của vợ

(PLO) - Lấy nhau hơn chục năm, nhưng những lần cãi nhau to nhất của vợ chồng chị Ngọc Lan là xoay quanh chuyện… tránh thai thế nào.
Chồng “chết đứng” trước đề nghị của vợ Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Chị Ngọc Lan vốn rất “nhậy”, hay nói như mẹ chị là “đàn ông đi qua đầu giường cũng chửa”. Nhưng khổ nỗi chị lại không dùng được bất kỳ một phương pháp tránh thai nào mà thiên hạ vẫn dùng. 
Đặt vòng chị bị dị ứng gây đi chữa nấm tốn bao nhiêu tiền của mới phát hiện ra nguyên nhân do cái vòng. Uống thuốc thì chị lại rối loạn lung tung cả, chưa kể mỗi lần bước lên cân có cảm tưởng cái cân léo nhéo: “Không cân hai người một lúc”. 
Cực chẳng đã chị thuyết phục chồng dùng bao, nhưng chồng chị kiên quyết không chịu vì lý do anh dị ứng với mùi cao su, thế là hai vợ chồng cãi nhau. Chị thì bảo anh không thương chị, anh lại bảo chị có mỗi chuyện đó mà không tự lo được.
Vợ chồng khỏe mạnh nên chuyện “yêu” cũng đều đều và chuyện chị Ngọc Lan đi “thăm” phòng thủ thuật của bệnh viện sản cũng như vậy, năm phải vài lần. 
Lần cuối cùng, bà bác sĩ cảnh báo: “Em phải tìm ra cách nào hiệu quả, chứ cứ thế này em sẽ bục dạ con mà chết”. 
Nghe vậy, chị Ngọc Lan hoảng sợ về kể với chồng và thuyết phục chồng đi triệt sản. Nghe chưa thủng câu chuyện của vợ, chồng chị nhảy dựng lên: “Em đừng có đùa, đang yên lành định biến chồng thành hoạn quan à”. 
Khi nghe vợ hỏi “Thế anh nghĩ triệt sản là thế nào mà lại bảo thế?”, thì anh chồng giảng giải: “Thì người ta đem cắt bỏ “cả bộ” chứ sao”. Sau đó, chả hiểu tìm hiểu thế nào hay thương vợ mà chồng chị Ngọc Lan lại đồng ý với đề nghị của vợ. Hai vợ chồng hẹn nhau ngày đi viện để thực hiện. 
Thế nhưng, gần đến ngày đó thì chính chị Ngọc Lan lại đổi ý. Lý do là chị nghe bạn bè nói làm như vậy lâu dần kiểu gì cũng bị ảnh hưởng, sẽ nữ tính hóa dần dần. Cứ nghĩ đến chồng mình có giọng nữ kim và dáng đi e ấp là chị đã thấy sợ. 
Đến ngày hẹn, người bạn bác sĩ không thấy hai vợ chồng chị Ngọc Lan đến liền gọi điện hỏi. Biết chuyện, người bạn cười mãi không thôi và hẹn sẽ đến tận nhà nói chuyện với cả hai vợ chồng. 
“Triệt sản nam chính là thắt ống dẫn tinh - một biện pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả tới 99%. Thủ thuật này thực hiện chỉ trong vòng 10 phút, không gây đau đớn và nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của đàn ông và không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào. 
Nghe thì đơn giản nhưng cũng không hiếm cặp vợ chồng vì chưa hiểu nên lo lắng thái quá như vợ chồng bạn đâu” – người bạn nói. 
“Nhưng yên tâm đi nghiên cứu mới từ Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy trong thực tế, thắt ống dẫn tinh không khiến phái mạnh bớt “đàn ông” mà còn khiến họ mạnh mẽ hơn. Lý do là nỗi lo lắng về chuyện có thai đã bị gỡ bỏ nên các cặp đôi có thể thoải mái để “chuyện ấy” xảy ra thường xuyên hơn”.
Nghe xong, vợ chồng chị Ngọc Lan nhìn nhau ngượng nghịu cười, tự thấy mình mang tiếng có học, hiểu biết mà khoản này xem ra còn kém quá…
Ong Mật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376