Chồng “chết đứng” trước đề nghị của vợ

(PLO) - Lấy nhau hơn chục năm, nhưng những lần cãi nhau to nhất của vợ chồng chị Ngọc Lan là xoay quanh chuyện… tránh thai thế nào.
Chồng “chết đứng” trước đề nghị của vợ Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Chị Ngọc Lan vốn rất “nhậy”, hay nói như mẹ chị là “đàn ông đi qua đầu giường cũng chửa”. Nhưng khổ nỗi chị lại không dùng được bất kỳ một phương pháp tránh thai nào mà thiên hạ vẫn dùng. 
Đặt vòng chị bị dị ứng gây đi chữa nấm tốn bao nhiêu tiền của mới phát hiện ra nguyên nhân do cái vòng. Uống thuốc thì chị lại rối loạn lung tung cả, chưa kể mỗi lần bước lên cân có cảm tưởng cái cân léo nhéo: “Không cân hai người một lúc”. 
Cực chẳng đã chị thuyết phục chồng dùng bao, nhưng chồng chị kiên quyết không chịu vì lý do anh dị ứng với mùi cao su, thế là hai vợ chồng cãi nhau. Chị thì bảo anh không thương chị, anh lại bảo chị có mỗi chuyện đó mà không tự lo được.
Vợ chồng khỏe mạnh nên chuyện “yêu” cũng đều đều và chuyện chị Ngọc Lan đi “thăm” phòng thủ thuật của bệnh viện sản cũng như vậy, năm phải vài lần. 
Lần cuối cùng, bà bác sĩ cảnh báo: “Em phải tìm ra cách nào hiệu quả, chứ cứ thế này em sẽ bục dạ con mà chết”. 
Nghe vậy, chị Ngọc Lan hoảng sợ về kể với chồng và thuyết phục chồng đi triệt sản. Nghe chưa thủng câu chuyện của vợ, chồng chị nhảy dựng lên: “Em đừng có đùa, đang yên lành định biến chồng thành hoạn quan à”. 
Khi nghe vợ hỏi “Thế anh nghĩ triệt sản là thế nào mà lại bảo thế?”, thì anh chồng giảng giải: “Thì người ta đem cắt bỏ “cả bộ” chứ sao”. Sau đó, chả hiểu tìm hiểu thế nào hay thương vợ mà chồng chị Ngọc Lan lại đồng ý với đề nghị của vợ. Hai vợ chồng hẹn nhau ngày đi viện để thực hiện. 
Thế nhưng, gần đến ngày đó thì chính chị Ngọc Lan lại đổi ý. Lý do là chị nghe bạn bè nói làm như vậy lâu dần kiểu gì cũng bị ảnh hưởng, sẽ nữ tính hóa dần dần. Cứ nghĩ đến chồng mình có giọng nữ kim và dáng đi e ấp là chị đã thấy sợ. 
Đến ngày hẹn, người bạn bác sĩ không thấy hai vợ chồng chị Ngọc Lan đến liền gọi điện hỏi. Biết chuyện, người bạn cười mãi không thôi và hẹn sẽ đến tận nhà nói chuyện với cả hai vợ chồng. 
“Triệt sản nam chính là thắt ống dẫn tinh - một biện pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả tới 99%. Thủ thuật này thực hiện chỉ trong vòng 10 phút, không gây đau đớn và nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của đàn ông và không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào. 
Nghe thì đơn giản nhưng cũng không hiếm cặp vợ chồng vì chưa hiểu nên lo lắng thái quá như vợ chồng bạn đâu” – người bạn nói. 
“Nhưng yên tâm đi nghiên cứu mới từ Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy trong thực tế, thắt ống dẫn tinh không khiến phái mạnh bớt “đàn ông” mà còn khiến họ mạnh mẽ hơn. Lý do là nỗi lo lắng về chuyện có thai đã bị gỡ bỏ nên các cặp đôi có thể thoải mái để “chuyện ấy” xảy ra thường xuyên hơn”.
Nghe xong, vợ chồng chị Ngọc Lan nhìn nhau ngượng nghịu cười, tự thấy mình mang tiếng có học, hiểu biết mà khoản này xem ra còn kém quá…
Ong Mật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới
(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬