"Choáng" vì phí trông giữ xe đêm lễ hội chào năm mới

(PLO) -Hàng nghìn người dân Thủ đô đêm qua đổ về khu vực Nhà hát lớn Hà Nội dự lễ đếm ngược đón năm mới, các điểm trông giữ xe quanh khu vực này theo đó mà "nở rộ". Nhiều người ấm ức khi phải gửi xe "đồng giá" 40 nghìn đồng/chiếc.
"Choáng" vì phí trông giữ xe đêm lễ hội chào năm mới

Trên các tuyến phố quanh khu vực Nhà hát lớn Hà Nội, nơi diễn ra lễ hội đếm ngược đều có các điểm trông xe vỉa hè: vườn hoa gần phố Tràng Tiền, Hai Bà Trưng, Trần Thánh Tông…

Người trông giữ xe ở đây đã thả sức "hét" giá, với mức phổ biến 40 nghìn đồng/xe máy. Một người trông xe ở tuyến phố Tràng Tiền cho biết: “Quanh khu vực này đều có giá chung là 40 nghìn, không có chỗ nào giá thấp hơn. Quy định là trả tiền trước, và phải ra trước 0h để nhận xe”.

Nhiều người tham gia lễ hội chào đón năm mới, nhất là giới trẻ không còn cách khác nên buộc phải gửi xe vào những bãi trông giữ giá "trên trời". Chị Nguyễn Thị Thùy (Cầu Giấy) chia sẻ: “Tôi và bạn bè đều là sinh viên, háo hức đi gần 10 km để dự lễ hội đếm ngược chào năm mới, khi biết giá vé như vậy rất “choáng”. Chúng tôi đã qua mấy chỗ nhưng chỗ nào cũng "hét" 40 nghìn”.

Anh Đặng Đình Nguyên (Đống Đa) đưa vợ và con trai đi tham dự lễ hội cũng ấm ức: “Biết là lễ hội một năm mới có một lần, giá giữ xe sẽ lên, nhưng cùng lắm 20 nghìn, nào ngờ cao thế. Đến đây rồi, chẳng nhẽ vì giá gửi xe mà quay về?”.

Lễ hội đếm ngược diễn ra thường kỳ hằng năm với nhiều chương trình hấp dẫn nên thu hút hàng nghìn người tham dự. Những bãi gửi xe tự phát theo đó "mọc" lên và thu “bội” tiền vào ngày này.

Huy Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Chủ động phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi sau mưa lũ

Chủ động phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi sau mưa lũ
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa về việc tổng vệ sinh, sát trùng, phòng, chống dịch bệnh động vật sau mưa, lũ.
Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

(PLVN) - Trong các ngày từ 25 – 27/10, Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hải Dương xác định trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; cơ cấu lại kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững; tạo nền tảng để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬