'Chỉ nên làm mẹ đơn thân khi có rất nhiều tiền'

(PLO) - Nếu bạn không giàu có, không thành đạt, bạn làm mẹ đơn thân sẽ kinh khủng vô cùng. Lê Hoàng nói ra như thế, ai ghét thì xin chịu!

Nhiều người nói rằng việc các cô gái làm mẹ đơn thân hôm nay hình như đang là “mốt” hoặc là phong trào. Từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng thấy nhiều phụ nữ, đặc biệt trong giới showbiz làm mẹ đơn thân và phát biểu rằng rất hạnh phúc, rất tự hào, rất không hối tiếc điều đó.

Ôi chao ôi.

Với tư cách là một gã đàn ông không tốt đẹp gì, nhiều tham vọng và nhiều đen tối, Lê Hoàng tất nhiên muốn cổ vũ cho những cô gái có tính táo bạo, tính phiêu lưu và phá cách vì như thế có lợi cho hắn và cho những gã trai kiểu hắn. Nếu con gái nào lớn lên cũng ngoan, phụ nữ nào có bồ hay chồng cũng nghiêm túc thì còn xơ múi gì!

Nhưng làm mẹ đơn thân thì khác. Xin các cô đừng có mơ, đừng có ảo tưởng và đừng có anh hùng rơm.

Vậy anh hùng rơm là gì?

Là điếc không sợ súng, là chả hiểu ra sao nên không sợ, là chỉ nói cho sướng cái mồm, không tìm hiểu kỹ sự thực.

Đạo diễn Lê Hoàng,Mẹ đơn thân,Hạnh phúc gia đình,Đàn ông

Tất cả những ai đã lập gia đình điều biết sinh ra và nuôi lớn một đứa bé kinh khủng đến nỗi có thể khiến cho cuộc sống của chúng ta hoàn toàn thay đổi.

Kể từ giây phút đứa trẻ ra đời, mọi thói quen, mọi hành động của người mẹ đều có thể bị đảo lộn.

Mẹ sẽ không ngủ yên giấc nữa, mẹ sẽ không còn đi đâu, về lúc nào theo ý mình nữa, những giờ phút ngày xưa cực kỳ đơn giản như ngồi uống cà phê với bạn bè, ríu rít đi tới rạp xem phim hoặc ung dung tản bộ trên phố có khi rất lâu mới trở lại.

Mẹ sẽ bị căng thẳng thần kinh, sẽ suốt ngày bị hỏi hoặc tự hỏi, sẽ mất đi bao nhiêu quan hệ ngày xưa hấp dẫn và dễ chịu.

Tất nhiên sẽ có người nói rằng “ông đừng nghĩ có con là địa ngục. Đấy là hạnh phúc vô bờ”. Ừ, Lê Hoàng cũng tin như thế, nhưng hạnh phúc là cảm xúc, còn những thứ xoay quanh đứa con là công việc, là hành động lo lắng về thời gian, về sức khỏe và tiền bạc rất cụ thể. Nó có khả năng nhấn chìm cô gái, hay ít ra cũng làm cho cô ấy xơ xác tiêu điều.

Nhiều người nói rằng một người mẹ đơn thân sẽ phải cố gắng gấp đôi một người mẹ có chồng. Sai bét. Theo tôi thì ít ra phải cố gắng gấp ba bởi cô ấy phải làm cả những việc về thể chất và tinh thần của người đàn ông đáng ra nên có mặt. Bi kịch của những người mẹ đơn thân hôm nay là phần lớn họ đã bị gây ra hoặc tự chọn số phận ấy cho mình. Do đó, cách duy nhất để đối phó với dư luận, và để tự an ủi mình là họ phải “gồng” lên, đặc biệt là trên ti vi hay trên báo, tuyên bố là mình hạnh phúc, mình không hối tiếc và mình tự tin những gì đã chọn.

Ôi thôi.

Cuộc đời đâu phải ti vi hay trang giấy. Nếu từ trên màn hình, bước vào căn phòng chật chội với đứa bé đang quấy khóc, vốn thân thể đã mệt mỏi và với túi tiền đang teo tóp, bạn gái sẽ nếm mùi ngay.

 

Đó là chưa kể hầu như chả có bố mẹ nào của cô gái đơn thân mà vui vẻ cả. Họ đều phản đối mạnh mẽ, hoặc yếu ớt, sau đấy nếu có phải buộc âm thầm chấp nhận thì cũng cay đắng, bực bội, đay nghiến con mình không lúc nọ thì lúc kia, không ít thì nhiều.

Nghĩa là cô gái vừa có áp lực tinh thần, vừa có áp lực thể chất, vừa có áp lực vật chất, kinh khủng vô cùng.

Đã thế, một cô gái có chồng khi có con thì sẽ tạm yên, sẽ chỉ còn lo cho đứa bé. Nhưng một người mẹ đơn thân vẫn muốn tìm một người đàn ông, dù có thể tuyên bố oai hùng là chả thiết. Do đó, vẫn phải hẹn hò, vẫn phải trang điểm và làm điệu, không ngơi phút nào cả.

Nói cách khác, một bà mẹ đơn thân sẽ “tứ bề thọ địch” chứ còn chi phải nghi ngờ nữa nhỉ?

Đọc tới đây, sẽ có vị bảo “thôi ông đừng có bi kịch quá, cũng ai thấy bà mẹ đơn thân nào chết đâu”. Lê Hoàng xin thưa, đúng là không chết thật, nhưng còn lâu sống mới bình yên.

Đàn ông xấu xa lắm và cũng tệ bạc lắm chị em ơi. Nhiều ông tặng cho cô gái đứa con nhưng không cưới được sẽ hứa hẹn bí mật chu cấp này nọ. Nhưng xa mặt cách lòng, nước chảy bèo trôi để lâu cứt trâu thành bùn, những lời hứa hẹn sẽ phai dần hoặc nhẹ dần, cứ tin như vậy đi.

Tất nhiên Lê Hoàng nói ra những điều này chẳng phải để nản lòng ai cả. Xin chúc cho cô gái nào đang làm mẹ đơn thân hoặc sắp quyết định trở thành như thế giàu nghị lực và sức khỏe. Lê Hoàng chỉ báo trước là không phải dễ dàng đâu.

Và sẽ có cô gái sốt ruột kêu lên: anh Hoàng ơi, anh hãy nói trắng ra đi, bao giờ nên làm mẹ đơn thân?

Câu trả lời là không nên bao giờ cả. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, do hoàn cảnh, do tình thế bắt buộc hoặc do sở thích cá nhân quá độc đáo thì các bạn gái hãy làm chỉ mẹ đơn thân khi rất có điều kiện, nói thẳng ra là có tiền.

Có tiền bạn sẽ thuê được nhiều người giúp việc, sẽ có nhà cửa rộng rãi, sẽ có xe đưa đón em bé và sẽ đưa em bé tới các bệnh viện sạch sẽ mà không phải chen lấn chờ đợi, có tiền bạn sẽ đưa con đi học các trường quốc tế và bù đắp cho nó một tương lai.

Nếu bạn không giàu có, không thành đạt, bạn làm mẹ đơn thân sẽ kinh khủng vô cùng. Lê Hoàng nói ra như thế, ai ghét thì xin chịu!

Theo Vietnamnet
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.
Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...
Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬