Cặp voi ngày vào rừng ngủ, đêm ra phá hoại hoa màu khiến người dân lo lắng

(PLVN) - Cặp voi ban ngày vào rừng, ban đêm lại xuất hiện tại khu vực đất người dân sản xuất hoa màu phá hoại, dù đốt lửa, đánh trống chiêng xua đuổi không được. 
Cặp voi ngày vào rừng ngủ, đêm ra phá hoại hoa màu khiến người dân lo lắng Voi rừng xuất hiện phá hoại hoa màu khiến người dân bức xúc

Ngày 13/9, thông tin từ UBND xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện hai con voi rừng xuống phá hoại sắn, lúa của người dân khiến bà con rất lo lắng.

Trước đó, đêm 9/9 người dân ở xã Châu Hạnh đang ngủ thì giật mình khi nghe tiếng kêu lớn, khi ra ngoài vườn thì nhìn thấy có hai con voi đang ăn lúa và phá hoại hoa màu. Không dám đến đuổi nên người dân liền đốt lửa, đánh trống chiêng, bật nhạc… để xua đuổi nhưng hai con voi vẫn không chịu bỏ đi.

Tiếp đó, tối 11/9, hai con voi lại tiếp tục xuất hiện tại một vườn sắn lúa của gia đình ông Lê Văn Phương (trú tại xã Châu Hạnh), người dân lại kéo nhau ra đốt lửa, đánh trống chiêng… đuổi đàn voi.

Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, UBND xã Châu Hạnh đã thành lập đoàn vào kiểm tra, thống kê thiệt hại, tuyên truyền cách phòng tránh voi gây hại đến người, đồng thời yêu cầu người dân khi thấy đàn voi không được dùng hung khí tấn công.

Theo người dân nhận định có thể 2 con voi này là voi mẹ và voi con, do trong rừng thiếu thức ăn nên ra ngoài tìm kiếm. Ban ngày voi vào rừng, ban đêm lại ra phá hoại hoa màu.

Được biết, theo thống kê trên địa bàn Nghệ An có từ 13 đến 14 con voi rừng đang sinh sống trong rừng khu vực Vườn quốc gia Pù Mát và Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống.

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...