“Cao thủ nhậu” mất mạng sau trận tỷ thí tửu lượng chấn động miền sông nước

(PLO) - Dân nhậu vẫn thường lấy câu “nam vô tửu như kỳ vô phong” (trai không uống rượu như cờ không có gió) để “biện minh” cho những trận say tới bến. Thế nhưng, cuộc “đấu rượu” khiến 1 người tử vong, 1 người nhập viện vì ngộ độc mới xảy ra ở huyện sông nước Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) khiến tất cả những “đệ tử lưu linh” phải giật mình.

“Cao thủ nhậu” mất mạng sau trận tỷ thí tửu lượng chấn động miền sông nước
So ke hơn thua bằng số ly 
Cách đây 2 năm, ông Phan Văn Thắng  đã may mắn thoát chết trong cuộc so kè tay đôi với ông Phan Văn Ríp (cùng ngụ huyện Bến Lức, Long An). Cuộc tỷ thí rượu bằng ca này đã khiến ông Ríp gục ngay tại bàn nhậu và tử vong còn ông Thắng thì “ngắc ngoải” nên được cứu kịp thời. 
Mới đây, lúc 14h ngày 29/10/2014, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi (Cà Mau) tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Một người đã bất động, ngưng thở còn một người nồng nặc mùi rượu, ói mửa, loạn nhịp tim... Các bác sĩ nhanh chóng tiến khám lâm sàn thì thấy bệnh nhân Nguyễn Trung D (54 tuổi) đã tắt thở trước khi nhập viện nên bàn giao cho người thân nhận xác về lo hậu sự. Bệnh nhân còn lại là ông Võ Chí H (58 tuổi, cùng ngụ thị trấn Đầm Dơi).
Sáng ngày 30/10, Bệnh nhân H được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau để tiếp tục điều trị, giải độc. Đến nay, sức khỏe của ông H đã dần dần bình phục nhưng “chiến hữu” của ông thì đã mãi mãi ra đi. Vụ ngộ độc rượu nhanh chóng lan truyền trong dư luận và được báo cáo với cơ quan công an.
Tuy nhiên Thượng tá Nguyễn Trường Hà (Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi) cho biết: “Nhận được tin, chúng tôi đã cử điều tra viên vào cuộc nhưng phía gia đình không yêu cầu điều tra cũng không cho mổ tử thi nên sự việc chỉ dừng lại ở lập biên bản”.
Cuộc thi nhậu “vô tiền khoáng hậu”
Các nhân chứng cho biết: Ông Dương Minh Thới trước đây là công an thị trấn Đầm Dơi mới được chuyển về làm Trưởng ban quản lý chợ Đầm Dơi. Sáng ngày 29/10, ông Thới tổ chức nhậu tại nhà riêng để chia vui với anh em trong ban. 
Sếp làm “chủ xị” nên toàn bộ cán bộ, nhân viên đều có mặt đông đủ, chẵn 6 người. Vợ chồng chủ nhà tiếp đãi thuộc cấp bằng rượu đế với toàn đặc sản miền sông nước gồm ếch đồng luộc sả, cá kho tộ, rau đồng...
Bữa tiệc rượu với toàn mồi bén nên ai cũng khen ngon và uống nhiệt tình. “Gầy sòng” nhậu từ lúc 8h sáng lai rai mãi đến gần trưa thì mồi đã vơi và rượu có phần cạn. Cuộc vui chưa muốn dừng, chủ nhà đang chuẩn bị tiếp tế thì cánh nhân viên nghĩ ra cách mới vừa “xôm trò” vừa đúng lý. Sau cuộc hội ý ngắn, mâm nhậu cắt cử ra hai ứng cử viên tham gia thi nhậu. Kết quả, kẻ thua mua thêm mồi còn người thắng sẽ mua thêm rượu. 
Do ông D và ông H đều là những “đấu sĩ” có tửu lượng cao nên được anh em đề cử tham gia thi đấu. 
Mâm nhậu qui ước và thống nhất: Ông D trẻ hơn nên uống 3 chén một lượt. Còn ông H uống 2 chén vì tuổi cao, sức yếu và... có thẻ thương binh nên được ưu tiên. Cuộc tỷ thí bắt đầu. Qua mấy chục vòng đấu, mâm nhậu ngốn hết khoảng 6 lít rượu. Riêng 2 ứng viên uống hơn 2 lít rượu đế. 
Cuối cùng, nhằm thấy uống không nổi nữa, ông D “vẫy cờ trắng” xin hàng, sau đó lên võng nằm, còn mọi người vẫn tiếp tục lai rai cho đến 13h chiều, bắt đầu giờ làm việc. Khi mọi người chuẩn bị quần áo, giầy dép đi làm thì ông D vẫn nằm không nhúc nhích. 
 Chợ Đầm Dơi, nơi xảy ra sự việc.
Nghe tiếng thở khọt khẹt, khác thường, anh em nhậu chung vội tới đánh thức thì phát hiện ông đã á khẩu. Mọi người lập tức đưa đi cấp cứu. Đường đến bệnh viện chỉ cách một con sông nhưng đã trở nên cách trở, xa xôi bởi chưa tới nơi thì ông D đã tắt thở. 
Thấy bạn nhậu “vô phương cứu chữa”, ông H lại cũng nôn ói, tim đập loạn xạ. Những người bạn nhậu tiếp tục đưa ông H đi cấp cứu. Các bác sĩ điều trị vừa chích thuốc trợ tim vừa truyền nước giải độc cho bệnh nhân. 
Lý giải tình huống khiến ông D tử vong và ông H phải vào viện cấp cứu sau khi “đấu rượu”, các bác sĩ cho rằng khả năng ông D bị ngộ độc rượu cấp khi gan không kịp thải độc do lượng rượu uống vào cùng lúc quá nhiều. Ngoài ra, chất trung gian chuyển hóa của rượu cùng lúc xuất hiện với số lượng lớn đã gây hôn mê não, khiến người uống rượu tử vong nhanh.
Nỗi buồn sau chầu rượu
Những ngày qua, căn nhà của ông D ở ngoại ô thị trấn Đầm Dơi bao trùm không khí tang thương. Vợ con ông lo hậu sự cho chồng khá kín đáo, dè chừng, không muốn mọi người biết cái chết vì rượu. Đám tang của nạn nhân chỉ có những bạn bè thân thiết. Ông nằm đó, trong chiếc quan tài đỏ, để lại người vợ tần tảo chạy chợ hàng ngày để có miếng ăn, manh áo lo cho ba đứa đang tuổi học hành. Sau khi xém “về với tổ tiên”, ông H cũng ráng tới đám tang để chia sẻ nỗi buồn. 
Được biết, sau một thời gian phục vụ quân đội, ông D tham gia quản lý chợ nhưng trình độ thấp nên chỉ là nhân viên hợp đồng, đồng lương cũng chỉ vừa đủ lo cho cuộc sống. Sự việc không may xảy ra khiến ông Thới cũng “rầu thúi ruột”. Ông trưởng ban quản lý chợ, “chủ xị” bữa nhậu thanh minh: “Hôm đó cũng nhậu bình thường. Tính ra, ông H với ông D mới uống chừng 10 xị đế chứ đâu đã nhiều. Xui là ông D bị trúng gió nên mới không may xảy ra như vậy”. 
Trong thời gian qua, nhiều bạn nhậu ở Đầm Dơi đã từng tổ chức thi nhậu để phân thứ hạng nội bộ. Kết quả cũng có xếp “nhất T, nhì C, tam Thiên, tứ Chiến” để tán thưởng những người nhậu nhiều, tửu lượng khủng. Thế nhưng kết cục bi thảm của cuộc thi uống rượu vào ngày 29/10 vừa qua đã làm không ít bợm nhậu phải giật mình, nhớ lại với vô số cuộc nhậu vui có thách đố về tửu lượng, khả năng chịu chơi, và chơi hết mình với bạn bè, may mà chưa có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra. 
Ông Tạ Thanh Vũ (Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi) cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tuyên truyền ở địa phương để đảm bảo lối sống lành mạnh, tránh xảy ra những điều đáng tiếc”./.
Thới Hưng - Thanh Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm bà Hồ Chí Bửu Nghi, Chấp hành viên trung cấp, Trường phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đến Chi cục THADS Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.
Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.
Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động

(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376