Cảnh sát mang xuân ấm đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nghệ An

(PLVN) - Những chiếc xe đạp, loa kéo, bát ăn, dụng cụ học tập, vở, và cả những chiếc chăn bông… là phần quà do Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06 - Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Quỹ trao tặng yêu thương và các nhà tài trợ đã gửi đến cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An. 
Cảnh sát mang xuân ấm đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nghệ An Đoàn trao quà tại Trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Khuông

Sáng sớm 10/1, Phòng PC06 – Công an Nghệ An phối hợp với Quỹ trao tặng yêu thương và các nhà tài trợ đã phối hợp trao 16 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường THCS huyện Thanh Chương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban giám hiệu Trường THCS xã Phong Thịnh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đoàn đến trao tặng quà cho các em học sinh, hi vọng đó là động lực giúp các e học tập tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, cho cộng đồng. 

 16 chiếc xe đạp được trao cho các học sinh nghèo vượt khó tại huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng 6 năm liền Nguyễn Thị Thuỳ vươn lên trong học tập và năm cũng đạt học sinh giỏi. Từ hồi tiểu học Thùy luôn có ao ước có 1 chiếc xe đạp để tới trường, nhưng vì gia đình không có điều kiện. Suốt nhiều năm qua, hằng ngày mẹ phải chở tới trường, đến nay điều ước của Thủy đã được thực hiện.

“Em vui lắm, từ nay em có thể tự đi học một mình được rồi không phải phiền mẹ nữa. Em hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để có thành tích tốt hơn nữa…”, Thủy xúc động nói. 

Cùng ngày, đoàn công an và các nhà tài trợ trải qua gần 2 giờ vượt lòng hồ thủy điện Bản Vẽ để đến điểm Trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Khuông huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An). Tại đây, đoàn đã trao tặng cho nhà trường và các em học sinh 1 bộ loa kéo, 200 bát inox nhỏ, 50 bát tô, 50 đĩa, 100 bộ dụng cụ đồ dung học tập, 400 quyển vở kẻ ngang, 50 chiếc chăn bông, và nhiều phần quà khác dành cho thầy và trò.

 Những phần quà nhỏ là kẹo bánh để các em học sinh đón Tết cùng gia đình

Trung tá Nguyễn Thành Lê - Phó trưởng phòng PC06 - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, chương trình thiện nguyện là hoạt động định kỳ hàng năm của Công an tỉnh Nghệ An và thực hiện theo lời của Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi “Tết vì người nghèo” và “Đông ấm cho em”.  

Trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Khuông là điểm trường xa xôi, cách trở về giao thông của huyện Tương Dương, đời sống bà con vô cùng vất vả khó khăn chủ yếu là đồng bào người Khơ Mú, Thái và Mông.

“Lần đầu tiên đến với điểm trường thực sự tôi cũng rất xúc động, nhưng cũng thấy sự chia sẻ của chúng tôi vẫn chưa đủ, do đó cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn thiện nguyện tới đây để chia sẻ với những người dân cũng nhưng thầy và trò Trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Khuông nhiều hơn nữa”.

Bà Pịt Thị Thỏa -Phó chủ tịch xã Hữu Khuông chia sẻ, điểm trường bán trú này là điểm khó khăn về cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt cho các em. Giao thông còn chủ yếu đi bộ và thuyền, các em ở lại bán trú và về nhà vào cuối tuần. Những phần quà của các đoàn sẽ giúp các thầy cô có thêm cơ sở vật chất, lương thực để trang trải cho cuộc sống của các em. 

 Giấy phút các em nhỏ vây quanh các chiến sĩ cảnh sát khi vào trao quà tại Hữu Khuông

Thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú – THCS Hữu Khuông cho hay, năm học 2019 – 2020 trường có tất cả 168 em học sinh của 3 dân tộc: Thái, Mông và Khơ mú với 18 cán bộ giáo viên. Là một trường còn khó khăn nhất trên địa bàn toàn huyện Tương Dương, chỗ bán trú của học sinh thì hiện tại đang thiếu phòng ở, chủ yếu là những nhà tạm đã qua sử dụng hơn 15 năm nay, mái tôn đã bị hư hỏng nặng cần được khắc phục sửa chữa hoặc xây dựng mới…

Thầy Sơn xúc động nói: “Chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng trong những ngày cận Tết này mà đoàn vẫn sắp xếp thời gian để tới thăm thầy trò. Mong muốn lớn nhất là được các nhà thiện nguyện đầu tư nguồn để xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, xây dựng phòng học, phòng chức năng và khu bán trú của học sinh”.  

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬