Cách ly 31 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Lào

(PLVN) - 31 công dân Việt Nam từ Lào theo lối mở, lối mòn về Việt Nam bị lực lượng BĐBP Nghệ An phát hiện và đưa đến các điểm cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe theo quy định. 
Cách ly 31 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Lào Điểm cách ly tại xã Nghĩa Mai nhận được nhiều sự hỗ trợ của người dân địa phương.

Sáng 3/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết, một nhóm 31 công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về Nghệ An qua đường mòn lối mở giáp ranh giữa hai biên giới vừa bị lực lượng tuần tra kiểm soát của đơn vị này phát hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các Đồn Biên phòng tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng lập hàng chục chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên khu vực biên giới tiếp giáp nước bạn Lào.

Những chốt chặn dã chiến túc trực 24/24h nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép cũng như hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và tiến hành cách ly những công dân này để phòng chống Covid-19.

Trong lúc tuần tra kiểm soát, Đồn Biên phòng Nhôn Mai (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) phát hiện 7 trường hợp đang theo lối mòn từ Lào về Nghệ An. Những người này sau đó được cách ly tại huyện Kỳ Sơn.

Tiếp đó, Đồn Biên Phòng Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phát hiện nhóm 16 người cũng đang đi qua đường tiểu ngạch về Nghệ An, tất cả sau đó được đưa đến cách ly tại trung tâm y tế của xã Keng Đu.

Đồn Biên phòng Thông Thụ (tại huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng ghi nhận 8 trường hợp nhập cảnh trái phép, tất cả đang được cách ly tại trung tâm y tế của huyện Quế Phong. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại
(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376