Cách hay để phân biệt cà chua Trung Quốc

(PLO) -Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng hàng ngày trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường bên cạnh cà chua do Việt Nam trồng thì còn có cà chua nhập từ Trung Quốc  với dư lượng chất bảo quản và thuốc tăng trưởng gây cho sức khỏe người tiêu dùng. Các bạn hãy bỏ túi các lưu ý sau để lựa chọn cà chua sạch nhé!
Cách hay để phân biệt cà chua Trung Quốc

Không cần quá cầu kì mà bạn chỉ cần dựa vào một số đặc điểm bên ngoài là bạn đã có thể nhận biết đâu là cà chua Viêt Nam và đâu là cà chua Trung Quốc.

Về hình dạng

Phân biệt qua hình dạng, đối với cà chua Việt Nam quả sẽ có hình thuôn nhỏ hình bầu dục, nhiều quả có núm nhỏ, nhọn hoặc cà chua sẽ có hình tròn dẹt, méo mó. Còn cà chua Trung Quốc thường có hình tròn.

Về vỏ bên ngoài

Cà chua Việt Nam thì thường vỏ bên ngoài không bóng đẹp,có thể có đốm nám hoặc màu sắc không được chín đồng đều. Cà chua Trung Quốc vỏ bóng, căng mịn trông rất bắt mắt.

Về kích thước

Cà chua do Việt Nam trồng thường quả sẽ nhỏ, không đều nhau về kích thước. Còn cà chua Trung Quốc do được bón thuốc tăng trưởng nên thường cà chua quả sẽ rất to và đều nhau.

Cuống

Những quả cà chua của người Việt trồng do không ngâm chất bảo quản và thường hái chín trên cây nên quả cà chua thường có cuống. Còn cà chua Trung Quốc thì thường không có cuống.

Cách hay bảo quản cà chua ăn quanh năm

Cà chua thường có theo mùa vu, chính vì vậy vào chính vụ bạn nên chuẩn bị mua một lượng cà chua ăn dự trữ cho cả năm. Bạn có thể mua cà chua về làm sốt, rửa sạch cất cà chua vào tủ đá hay học hỏi phương pháp của người Châu Phi bạn có thể để cà chua khô ráo vùi vào tro nguội, làm như vậy là bạn sẽ có cà chua ăn quanh năm mà không lo bị hỏng.

Như Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà
(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬