Các đơn vị tiếp tục san sẻ khó khăn với người dân miền Trung

(PLVN) - Ngày 6/11, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời trao 500 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ khắc phục khó khăn cho người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ. 
Các đơn vị tiếp tục san sẻ khó khăn với người dân miền Trung Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ cho tỉnh Quảng Trị.

Trong khi đó tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã trao hỗ trợ cho CĐCT các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trước đó, CĐCT Việt Nam đã chuyển hỗ trợ tới CĐCT các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Tổng số tiền hỗ trợ 6 đơn vị là 300 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng).

Hưởng ứng lời phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, lũ tụt, hơn 12.000 công nhân, người lao động của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam cũng đã hăng hái chung tay, ủng hộ với số tiền gần 200 triệu đồng, cùng hơn 3 tấn gạo và nhiều hiện vật khác.

Đứng trước những đau thương, mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại một số tỉnh miền Trung, thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã kêu gọi sự đóng góp bằng hành động thiết thực nhất trong toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia quyên góp. Trước đó, toàn Tổng Công ty đã đóng góp được hơn 6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt và các hoạt động tương trợ xã hội liên quan... thành viên trong gia đình.

Theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tính tới thời điểm này, tổng số tiền cán bộ Đại sứ quán, đảng viên, sinh viên, người lao động, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ số tiền là gần 3 tỷ đồng. Đây là món quà thiết thực của người Việt tại Hàn Quốc được gửi về cho đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, thông qua nhiều kênh khác nhau như qua MTTQ Việt Nam, Bộ Ngoại giao...

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬