Các đoàn “chi viện” đến Đà Nẵng: Ấm lòng nghĩa cử “hết dịch chúng tôi mới trở về”!

(PLVN) - Chiều 6/8, Đoàn chi viện của Bình Định với 25 người tham gia, trong đó có 8 bác sĩ, còn lại điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có mặt tại Đà Nẵng; cùng với đó Đoàn chi viện từ thành phố kết nghĩa Hải Phòng cũng đã thực hiện trao tặng số tiền 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.
Các đoàn “chi viện” đến Đà Nẵng: Ấm lòng nghĩa cử “hết dịch chúng tôi mới trở về”! Các đoàn chi viện cho Đà Nẵng quyết tâm hết dịch mới trở về

Bác sĩ Tiên là một trong những người đầu tiên đăng ký vào danh sách tình nguyện khi Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thông báo về việc chi viện nhân lực cho Đà Nẵng. Cùng đoàn của mình có mặt tại Đà Nẵng chiều 6/8 cho biết, Bác sĩ Tiên cho biết, bản thân rất cảm động khi được mọi người luôn động viên, ủng hộ việc làm của mình. 

“Tôi xung phong vì tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vì sự kêu gọi của TP. Đà Nẵng. Xem trên báo đài, mạng xã hội… thấy các đồng nghiệp ở Đà Nẵng quá mệt mỏi, căng thẳng. Là một bác sĩ trẻ nên tôi mong muốn san sẻ bớt nỗi khó khăn, mệt nhọc của đồng nghiệp ở ngoài đó và mong được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về”, Bác sĩ Tiên trải lòng.

 BS Tiên, đoàn Bình Định chia sẻ "tôi xung phong vì tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vì sự kêu gọi của TP. Đà Nẵng"
Đoàn Bình Định đã đến Đà Nẵng trong chiều 6/8 

“Nhiều thành viên trong đoàn phải cố gắng động viên, thuyết phục nhiều lần để cha mẹ đồng ý cho đi Đà Nẵng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau cơn mưa trời lại sáng, dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt, điều tốt đẹp đang chờ đón mọi người ở phía trước. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc và chăm sóc, nhắc nhở nhau để cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh trở về”, một thành viên khác tiếp lời BS Tiên.

Các thành viên trong đoàn cũng thông tin thêm, trước khi đi, họ đã được lãn đạo dặn dò, làm tốt tại tâm dịch Đà Nẵng “tức là chúng ta bảo vệ được cho chính mình, cũng như góp phần vì mục tiêu chung của cả nước khống chế dịch bệnh”. Tất cả chỉ mới có lịch đi, chứ chưa có lịch về. Khi làm việc, mọi người phải giữ sức khỏe tuyệt đối tuân thủ quy trình về phòng chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn cho bản thân và người xung quanh”.

Đoàn TP. Hải Phòng trao tặng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng 

 Hình ảnh đoàn chi viện Hải Phòng đến Đà Nẵng vào tối 5/8

Trước đó, khi Bình Định nhanh chóng phúc đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng bằng văn bản, nhiều phóng viên miền Trung đã gọi điện ghi nhận thêm. Không e dè, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh chia sẻ, Bình Định có trên 100 nhân viên y tế, bác sĩ, y sĩ, điều dường, kỹ thuật viên… đăng ký xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, căn cứ tình hình tại địa phương và đề xuất của TP.Đà Nẵng, Bình Đình đã chọn đoàn 25 người. Những thông tin của ông Thanh khiến người dân Đà Nẵng cảm thấy ấm lòng.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thay mặt lãnh đạo TP tiếp nhận hỗ trợ phòng chống Covid-19 từ TP kết nghĩa Hải Phòng. Đoàn TP. Hải Phòng đã có mặt tại Đà Nẵng vào tối 5/8.

TP Hải Phòng trao tặng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19. Công an TP. Hải Phòng cũng hỗ trợ riêng cho Công an TP. Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Các đoàn chi viện nhân lực y tế cho Đà Nẵng đều với quyết tâm "hết dịch mới trở về" 

Tại buổi tiếp nhận, Bác sĩ Trần Anh Cường, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi Đà Nẵng có văn bản “cầu viện”, chỉ trong một ngày đã có 33 y bác sĩ, điều dưỡng đăng ký sẵn sàng lên đường vào tâm dịch. Đây là các y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện lớn ở TP Hải Phòng. “Chúng tôi sẽ ở đây, khi tình hình ổn thỏa mới quay về" - Bác sĩ Cường khẳng định.

Ông Lê Trung Chinh thay mặt chính quyền và nhân dân Đà Nẵng cảm ơn tấm lòng của chính quyền và nhân dân TP kết nghĩa Hải Phòng. Đà Nẵng rất trân trọng đội ngũ y bác sĩ của TP Hải Phòng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

(PLVN) - Ngày 24/10, tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo công bố thiệt hại và công tác khắc phục sau lũ. Tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định trận lũ vừa qua người dân bị thiệt hại lớn, nguyên nhân do đâu cũng được đưa ra mổ xẻ.

Đọc thêm

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.
Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

(PLVN) - Ngày 24/10, tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo công bố thiệt hại và công tác khắc phục sau lũ. Tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định trận lũ vừa qua người dân bị thiệt hại lớn, nguyên nhân do đâu cũng được đưa ra mổ xẻ.
Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững

Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững

(PLVN) - Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phù hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

(PLVN) - Theo Công an Thành phố Đà Nẵng, ngày 23/10, đoàn công tác do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đến trao số tiền 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng để ủng hộ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an của Thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian qua.

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ
(PLVN) - Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ; Trường Giang - Nhã Phương nắm chặt tay đồng hành trong chuyến đi cứu trợ miền Trung; Đăng ảnh ăn sáng, Sơn Tùng bị "cà khịa": "Sao không làm từ thiện?"; Hà Hồ khoe ảnh Kim Lý chuẩn bị quần áo cho các nhóc tì sắp chào đời;... 

TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment

TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment
(PLVN) - Liên quan đến việc khắc phục những sai phạm về xây dựng và chậm bàn giao nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, quận Tân Bình) do Cty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư, UBND TP HCM vừa có ý kiến chỉ đạo. 
Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc

Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc

(PLVN) - Trong năm năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Phú Thọ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo gồm 4 khâu đột phá là đầu tư kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển du lịch và đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬