Cả nước mưa trên diện rộng trong hai ngày nghỉ lễ 1 và 2.9

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong hai ngày nghỉ lễ 1 và 2.9, cả nước sẽ có mưa, dông trên diện rộng ở nhiều khu vực.
Cả nước mưa trên diện rộng trong hai ngày nghỉ lễ 1 và 2.9
Các tỉnh miền Bắc, trong ngày mai (1.9), do nằm ở rìa phía bắc của dải hội tụ nhiệt đới, riêng phía đông Bắc bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao có cường độ suy yếu nên có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực nam đồng bằng và các tỉnh ven biển có mưa rào và dông rải rác.
Từ ngày 2 - 5.9, ở Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. Đặc biệt, mưa tập trung nhiều trong ngày 2.9.
Nền nhiệt độ của miền Bắc trong những ngày đầu tháng 9 này không cao.
Đối với khu vực miền Trung, trong ngày 1, 2.9, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Riêng các tỉnh ven biển nam Trung bộ mưa dông rải rác tiếp tục xảy ra vào chiều tối và đêm.
Trong khi đó, tại miền Nam, ngày mai (1.9) và 2.9 vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối.
Đến ngày 3 và 4.9, mưa tạm thời giảm hơn, chỉ có mưa dông rải rác và xuất hiện vào chiều muộn với thời gian mưa không kéo dài đồng thời nhiệt độ tăng chậm.
Riêng khu vực TP.HCM, theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, lượng mưa trung bình những ngày đầu tháng 9 này khoảng 100 - 150 mm, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở mức 31 - 33 độ C, nhiệt độ thấp nhất vào nửa đêm và sáng sớm khoảng 22 - 24 độ C./.
Theo Nguyên Mi / Thanh Niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬