Cả nước chia sẻ mất mát với người dân vùng bão lũ

(PLVN) - Suốt những ngày qua, cả nước vẫn đang một lòng hướng về miền Trung với mong muốn hỗ trợ phần nào cho những đồng bào đang hứng chịu nỗi đau, mất mát lớn do thiên tai gây ra.
Cả nước chia sẻ mất mát với người dân vùng bão lũ

Ngày 22/10, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 tập đoàn, tổng công ty trực thuộc đã cùng với Công đoàn Ủy ban tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ. Tổng số tiền quyên góp được tại buổi lễ là 11,5 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này, Ủy ban và 19 tập đoàn, tổng công ty đã ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 67 tỷ đồng.

Cụ thể, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ số tiền hơn 9,9 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ gần 21,1 tỷ đồng; Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam 5,8 tỷ đồng; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 2,4 tỷ đồng và Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước hỗ trợ 1,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam miễn cước vận chuyển hơn 100 tấn hàng hóa và hơn 10.000 kiện hàng hành lý trên các chuyến bay vào các tỉnh miền Trung với số tiền tương đương 7 tỷ đồng và trực tiếp bằng tiền mặt trị giá 800 triệu đồng.

Cũng với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, trong lễ phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở các tỉnh miền Trung, mỗi công chức, viên chức, người lao động cơ quan Kho bạc Nhà nước đã quyên góp 1 ngày lương với tổng số tiền khoảng 134 triệu đồng.

Nhằm sẻ chia khó khăn, giúp đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai, Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước đã phát động quyên góp, dành sự ủng hộ thiết thực với người dân miền Trung. Theo đó, sáng 22/10, tại trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 150 triệu đồng của các cán bộ công an ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tại Hưng Yên, lãnh đạo Công an tỉnh và toàn thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc Công an tỉnh; Công an các huyện, thành phố, thị xã đã quyên góp ủng hộ số tiền hơn 1 tỷ đồng và nhiều hiện vật. Còn tại Sơn La, Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt. Ngay trong lễ phát động, cán bộ cảnh sát Công an tỉnh Sơn La đã quyên góp ủng hộ với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng để gửi tới đồng bào miền Trung.

Chiều 22/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cũng phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Sau lời kêu gọi, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đóng góp được trên 2,5 tỷ đồng. Đặc biệt, người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại huyện Bảo Thắng ủng hộ tới 410 triệu đồng – mức cao nhất trong buổi phát động.

Hơn 150 triệu đồng là tấm lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chung tay cùng cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra; góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Sáng 22/10, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức quyên góp ủng hộ. Đến thời điểm hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận được gần 6 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời chuyển vào hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX diễn ra từ ngày 24 - 26/10. Theo kế hoạch dự kiến trước đó, nhiều hoạt động chào mừng Đại hội sẽ được tổ chức ngoài trời, trong các ngày 22 - 25/10 như: văn nghệ chào mừng trước, trong và sau Đại hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội của Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị xã hội khác.

Ban Tổ chức Đại hội đã quyết định ngừng toàn bộ các hoạt động trên; đồng thời sẽ tổ chức phát động ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lũ, lụt tại phiên trù bị Đại hội vào ngày 24/10. Cùng đó, Đại hội được tổ chức trên tinh thần trang trọng tiết kiệm, các khâu khánh tiết, hậu cần phục vụ Đại hội ở mức đơn giản, không phô trương, hình thức, tránh lãng phí.  H.Giang

Mến Bùi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬