Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình

(PLVN) - Ngày 25/1, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các cán bộ chiến sĩ và nhân dân các xã miền núi biên giới huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân biên giới Quảng Bình Trung tướng Đỗ Danh Vượng đến thăm và tặng quà chính quyền huyện Minh Hóa.

Trong dịp này, Đoàn công tác Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã đến thăm, làm việc và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ thuộc 3 đồn biên phòng trên địa bàn huyện Minh Hóa gồm: Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa), Đồn Biên phòng Ra Mai (xã Trọng Hóa) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa).

Tại Đồn Biên phòng Cà Xèng (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP được nghe báo cáo về các công tác như: công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch Covid-19 và công tác chăm lo Tết cho các cán bộ chiến sĩ, nhân dân các xã khu vực biên giới thuộc huyện Minh Hóa.

 Đoàn công tác đến kiểm tra tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bị sạt lở núi vùi lấp.

Sau khi thăm hỏi và làm việc với chính quyền địa phương kết hợp với kiểm tra tình hình thực tế, Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao sự nỗ lực của các đồn Biên phòng Ra Mai, đồn Cà Xèng và đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo trong việc bảo đảm tốt tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, công tác phòng chống dịch Covid-19 hai bên biên giới Việt Nam – Lào và công tác xây dựng chính trị tại cơ sở, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Trung tướng Đỗ Danh Vượng cũng đề nghị các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện Minh Hóa cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, đi đầu. Trong đó, quan trọng hàng đầu vẫn là việc triển khai thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng trong việc bảo vệ biên giới, đấu tranh với tội phạm ma túy, gian lận thương mại...

Các Đồn Biên phòng phải thực sự là những cánh tay nối dài của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nói chung và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nói riêng trong việc phối hợp, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cũng như chăm lo đời sống của người dân, xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, các đồn biên phòng cũng cần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và thắt chặt hơn nữa tình gắn kết với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân nước bạn Lào. Góp phần bảo đảm tình hình an ninh biên giới trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

 Trung tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao sự nỗ lực của các đồn biên phòng

Nhân dịp này, ngoài buổi làm việc và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ 3 đồn biên phòng, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng dẫn đầu cũng đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp đến cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện miền núi Minh Hóa. Đồng thời tặng quà cho 4 xã khu vực biên giới cùng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn công tác đã trao 4 suất quà cho đại diện lãnh đạo 4 xã miền núi biên giới gồm Trọng Hóa, Dân Hóa, Thượng Hóa và Hóa Sơn; tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và quà cho 20 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Minh Hóa; tặng quà Tết cho 9 cháu học sinh hiện đang là “Con nuôi Biên phòng” tại các đồn Biên phòng.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại các xã miền núi biên giới huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình:

 Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Đồn Biên phòng Cà Xèng
 Bí thư huyện ủy Minh Hóa Bùi Anh Tuấn tiếp đón Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quà cho chính quyền huyện Minh Hóa.
 Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
 Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà cho các "Con nuôi Biên phòng"
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng ghi sổ vàng Đồn Biên phòng Cà Xèng
 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tặng quàcho đại diện chính quyền các xã khu vực biên giới
 Trung tướng Đỗ Danh Vượng đến thăm mô hình Cửa hàng 0đ phục vụ các người dân nghèo.
 Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình (bên phải) chỉ đạo tại chốt phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới Cửa khẩu quốc tế ChaLo

 

 

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬