Bi kịch của người phụ nữ 4 lần 'đò' từng đem chồng đi 'gán nợ'

(PLO) -Lấy chồng từ lúc 16 tuổi, bà Trần Thị Loan (44 tuổi, ngụ thôn Vĩnh Tiền, phường 3, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) sớm phải nếm trải những vất vả trong cuộc sống. Sau cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc, nhiều người đàn ông đã tìm đến với bà. Vậy nhưng cuối cùng, người đàn ông mà bà Loan chọn làm... chồng thứ 4 lại chính là kẻ tước đi mạng sống của bà.
Bi kịch của người phụ nữ 4 lần 'đò' từng đem chồng đi 'gán nợ' Ông Cốc hiện điều trị ở bệnh viện Sa Đéc -Đồng Tháp (ảnh: CTV)

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Rạng sáng 18/6, người dân thôn Vĩnh Tiền bỗng xôn xao bởi hung tin bà Loan bị sát hại trong khi chồng là ông Nguyễn Văn Cốc đã biến mất. Trong túp lều lạnh lẽo, chỉ có mỗi bà Loan đã tắt thở nằm trên giường, thương tích đầy mình. 

Sau đó, cơ quan chức năng nhận được tin báo: “Ông Cốc đã về nhà bên Lai Vung, Đồng Tháp. Ông Cốc gọi điện thoại tự thú là đã giết vợ và cũng đã uống thuốc trừ sâu để tự tử”. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã phong tỏa hiện trường, tiến hành thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc, điều tra nguyên nhân dẫn đến án mạng.

Túp liều của bà Loan, ông Cốc được dựng lên tạm bợ bằng lá dừa nước, xung quanh cây cối um tùm, rậm rạp, muốn vào phải gửi xe cách đó chừng 500 mét. Cuộc sống hai vợ chồng dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. 

Gọi là vợ chồng nhưng thực tế bà Loan và ông Cốc sống với nhau theo kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng" chứ không có đăng ký kết hôn hay cưới hỏi gì. Hằng ngày, ông Cốc làm làm thuê làm mướn, chăm vườn tược, mò tôm bắt cá, miễn sao có tiền lo cho hai vợ chồng. 

Phần bà Loan, theo người dân địa phương, do được chồng lo toan mọi bề, mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng bà Loan thường xuyên đi nhậu. Khi nhậu, bà Loan toàn ngồi cùng "cánh mày râu", những bữa nhậu thường chỉ có bà là phụ nữ. Khi đã "đủ độ", bà Loan gọi chồng (ông Cốc - PV) tới chở về.

Cũng có bữa ông Cốc chở bà đến tận đám nhậu. Trong lúc vợ nhậu thả ga, ông đi kiếm nhà hàng xóm nằm võng đong đưa chờ vợ nhậu tàn hoặc gọi điện thì chạy xe qua chở về. 

Do vợ mỗi lần nhậu lại thường cặp kè với một người đàn ông khác nên nhiều lần hai vợ chồng to tiếng. Khi cãi nhau, bà Loan không cho ông Cốc vào nhà và thẳng thừng tuyên bố đất đai ruộng vườn là của bà, bà muốn làm gì thì làm.

Ông Cốc có bữa phải bưng tô đi xin cơm nhà hàng xóm ăn. Đã nhiều lần ông Cốc nói sẽ giết bà Loan nhưng không ai tin. Không ngờ, nỗi uất hận sau nhiều ngày chất chứa đã khiến người đàn ông vốn hiền lành trở thành kẻ sát nhân.

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, khuya hôm đó, ông Cốc dùng búa đánh bà Loan. Khi nạn nhân tắt thở, ông Cốc để thi thể vợ nằm trên giường, đắp mền, mắc màn cẩn thận rồi mới bỏ đi. 

Sau khi về đến nhà ở Đồng Tháp, ông Cốc liền uống thuốc tự tử rồi báo tin mình giết vợ cho một người ở gần nhà bà Loan. Nhờ người nhà cấp cứu kịp thời nên ông Cốc được đưa đi cấp cứu. Hiện người đàn ông này đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục.

Túp lều ông Cốc và bà Loan từng sống. Ảnh: Nguyên Việt

Đổi chồng lấy 5 chỉ vàng và 6 triệu đồng

Trong quá trình tìm hiểu thông tin liên quan đến vụ việc, chúng tôi được biết về "chuyện có một không hai" của nạn nhân. Bà Loan lấy chồng khi vừa tròn 16 tuổi. Người chồng được cưới hỏi đàng hoàng này là anh Đỗ Văn Bình (hiện 47 tuổi).

“Cha mẹ tôi với cha mẹ của Loan là chỗ quen biết, ruộng cặp ranh với nhau nên thân lắm. Lúc lấy bà Loan, tôi cũng mới 18 tuổi”, ông Bình trầm tư kể chuyện. 

Ngày mới cưới nhau, đôi vợ chồng trẻ được gia đình cắt ruộng cho tự làm. Hai đứa con trai ra đời mà hoàn cảnh gia đình vẫn thiếu trước hụt sau. Nông sản liên tục mất mùa khiến đôi vợ chồng trẻ phải chuyển hướng làm ăn. Gom góp tài sản, vay mượn thêm bên ngoài, ông Bình và vợ mua ghe đi buôn lúa. 

Làm ăn được vài năm, cuộc sống chưa kịp khá giả thì hai vợ chồng lục đục. Nguyên do cũng từ những món nợ kéo dài chưa trả được trong làm ăn. “Chủ yếu là tôi với vợ không hợp nhau, lúc đó đứa con trai lớn mới vô lớp 1. Tôi và vợ không còn sống với nhau nữa nhưng vẫn chưa chính thức làm thủ tục ra tòa li dị. Trên giấy tờ, tôi và bà ấy vẫn là vợ chồng”, ông Bình kể.

Trong thời gian vợ chồng li thân, ông Bình gặp bà Trần Thị Thu (cũng đã có chồng và 5 đứa con) và nảy sinh tình cảm với người phụ nữ này. Nhiều lần tay ấp gối kề, bà Thu thấy mình không thể sống thiếu ông Bình, người đàn ông nhỏ hơn mình vài tuổi nên trải qua bao suy tính thiệt hơn, bà Thu quyết định li dị chồng rồi trở về Sóc Trăng sống cùng ông Bình. 

Nhưng ông Bình và bà Loan vẫn còn là vợ chồng chính thức, hai người lại cùng gánh một số nợ khó trả nên ông Bình chưa thể đến với bà Thu như mong muốn. Vì điều này, bà Thu bèn chủ động tìm tới bà Loan yêu cầu giải thoát cho ông Bình. 

Hai người phụ nữ thỏa thuận cùng nhau rồi đi đến thống nhất: bà Loan sẽ li dị chồng với điều kiện bà Thu phải đưa đủ 5 chỉ vàng và trả hết số nợ là 6 triệu đồng. Bà Loan còn đặt điều kiện, nếu trong vòng nửa tháng bà Thu không nộp đủ tiền thì sẽ “bắt” chồng lại. 

Đó là vào năm 1997, số tiền vàng trên là cả một gia tài. Cuộc “ngã giá” có sự chứng kiến của cha mẹ bà Loan và ông Bình. Tất cả “điều khoản” đều được “giấy trắng mực đen” rõ ràng. Người con trai lớn ở với ông Bình, người con nhỏ ở với bà Loan. Bà Loan, ông Bình cũng thống nhất được tự do trong chuyện tình cảm, tìm hạnh phúc riêng.

Cuộc đời lận đận và bi kịch

Trong khi ông Bình hạnh phúc bên bà Thu thì bà Loan lại lận đận hơn. Bà có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông. Khi không hợp hoặc nhận thấy có những bất đồng, bà Loan lại chủ động chia tay để đến với người khác.

Thoạt đầu, bà cảm mến với một người đàn ông trong vùng. Hai người sống với nhau một thời gian thì sinh được hai người con gái. Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, sau khi đứa con gái thứ hai ra đời thì bà Loan cũng chấm dứt mối lương duyên.

Sau đó, người phụ nữ này gửi hai đứa con gái cho bố mẹ nuôi rồi đi đâu một thời gian không ai rõ. Chỉ có điều, khi trở về, người dân trong vùng ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy bà Loan đi cùng một người đàn ông khác. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, mối quan hệ này cũng lại chấm dứt.

Cách đây hơn 2 năm, bà Loan đi thăm nuôi người thân bị bệnh ở Cần Thơ. Chính tại đây, bà Loan gặp ông Cốc. Hai người cảm mến rồi nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy mới chỉ quen bà Loan được vài hôm nhưng ông Cốc đã nguyện đi theo người phụ nữ này để xây dựng hạnh phúc. Không mảy may suy nghĩ, ông Cốc về nhà lấy số tiền hơn 100 triệu tiết kiệm được đi theo bà Loan.

Trước đó, ông Cốc đã có vợ. Dù con cái đề huề, cháu nội cháu ngoại cũng đủ cả nhưng không hiểu sao ông Cốc không cảm thấy hạnh phúc.

Trong hai năm chung sống với bà Loan, ông Cốc vẫn thỉnh thoảng về nhà nên vợ con ông không hề hay biết mối quan hệ ngoài luồng này. Mãi cho đến khi ông Cốc uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi gây ra án mạng, vợ con người đàn ông này mới bàng hoàng biết được những bí mật của chồng, cha mình.

Bà Huỳnh Thị Thiệt (90 tuổi), một người dân  sống lâu năm tại thôn Vĩnh Tiền nói: “Tui từng này tuổi mà cũng chưa thấy chuyện gì kinh thiên động địa như vậy. Một người đàn bà nhận tiền vàng của người ta để bán chồng mình đi, mới nghe cứ tưởng nói chơi, ai dè có thiệt. Kết cục lại mất mạng oan uổng như vậy”. 

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyên Việt - Minh Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Sao nữ nổi tiếng mất tích bí ẩn

Sao nữ nổi tiếng mất tích bí ẩn
(PLVN) - Nữ diễn viên Naya Rivera - đóng Santana Lopez trong series "Glee" - mất tích khi đi thuyền cùng con trai bốn tuổi. Cảnh sát lo đã có tai nạn kinh hoàng xảy ra...

HĐND thành phố Cần Thơ 'nóng' vấn đề cây xanh

HĐND thành phố Cần Thơ 'nóng' vấn đề cây xanh
(PLVN) - Sáng 9/7, ngày thứ 2 trong khuôn khổ kỳ họp thứ 17 của HĐND TP Cần Thơ khóa IX. Tại Hội trường UBND thành phố, đơn vị quận Ninh Kiều đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng được đặt ra để tìm ra phương hướng giải quyết. Trong đó, vấn đề quản lý cây xanh được các đại biểu tham gia thảo luận tích cực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬