“Bắt sống” vợ ngoại tình với bạn thân

Tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh vợ mình trong tình trạng không mảnh vải che thân cùng với một người đàn ông khác, vì thế, tôi thật sự muốn ly hôn, nhưng bây giờ, cô ấy liên tục nhắc đến con rồi quỳ xuống van xin tôi tha thứ để giữ lại gia đình này ...
Tôi là một công chức nhà nước còn vợ tôi là một giáo viên. Cuộc sống của vợ chồng tôi tuy không thuộc hàng khá giả nhưng cả hai bên gia đình vợ chồng đều cơ bản. Chúng tôi cưới nhau xong thì được cấp đất rồi làm nhà. Sau đó vợ tôi sinh con gái đầu lòng, 3 năm sau thì 1 bé trai kháu khỉnh ra đời.
Vì thế, bạn bè, người thân, đồng chí, đồng đội vẫn thường chấm cho gia đình chúng tôi điểm 10 về chất lượng. Và cuộc sống của chúng tôi cứ thế diễn ra trong êm đềm.
Tuy nhiên, có sống cùng nhau mới biết, chúng tôi cũng hay cãi vã, giận hờn. Bởi cô ấy là một giáo viên dạy văn, suốt ngày mơ mộng, thả hồn với các tác phẩm văn chương và dễ dàng xúc động, thổn thức với những chi tiết tưởng như rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Còn tôi thì quá khô khan, thực tế. Vì thế, cô ấy luôn khép cho tôi cái tội thiếu tình cảm, thiếu lãng mạn và thiếu quan tâm đến vợ.
Nhưng tôi luôn cho rằng, đó là những chuyện nhỏ, và những lần cãi vã giận hờn kia chỉ là gia vị để cuộc sống trở nên hấp dẫn hơn. Bởi về cơ bản, tôi không phải người sống hời hợt, thiếu tình cảm, thiếu quan tâm đến vợ con. Nhưng những việc tôi làm được thường chỉ thông qua hành động có tính thực tế, còn để nói những câu ngọt ngào, thỉnh thoảng tổ chức những sự kiện có tính chất lãng mạn để chiều vợ thì tôi thấy rất khó. Và tôi nghĩ, sau khi đã chung sống với nhau được gần chục năm, vợ tôi sẽ hiểu và thông cảm với tôi hơn.
Cho đến khi bên nhà vợ tôi xảy ra chuyện, em gái của vợ tôi mất đột ngột vì tai nạn giao thông. Vợ tôi đau khổ đến mức ngất lên ngất xuống. Sau đó, khi đã an táng cho em gái xong, vợ tôi xin phép tôi cho cô ấy về nhà ngoại để ở cùng bố mẹ 1 thời gian, động viên bố mẹ. Nghĩ đến bố mẹ vợ chỉ có 2 cô con gái. Vì thế, tôi đã đồng ý không một chút đắn đo.
Từ đó, mỗi ngày, ngoài giờ đi làm, tôi nhận nhiệm vụ chăm sóc, đưa đón 2 đứa con, chăm sóc ngôi nhà và tự chăm sóc cho chính mình. Cuối tuần, bố con tôi lại dắt díu nhau về bà ngoại để cả nhà bớt hiu quạnh.
Và tôi nghĩ, như vậy là tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, vợ tôi thì không cho rằng như vậy. Cô ấy bảo, tôi thiếu sự quan tâm đến vợ. Từ khi vợ đi, tôi không một lời hỏi han động viên cô ấy khiến cô ấy cảm thấy thiếu một bờ vai chia sẻ.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Tôi đã rất bất ngờ, bởi với một người đàn ông, ngoài công việc nhà nước, tôi gánh thêm toàn bộ trách nhiệm của một người mẹ trong gia đình nên một ngày với tôi đã quay như chong chóng. Thế nên, chỉ 2 ngày 1 lần, tôi mới gọi điện cho vợ để kể chuyện con cái cho vợ nghe, và cũng dặn vợ ăn uống đầy đủ, chăm sóc ông bà, và tự chăm sóc mình.
Rồi, sau gần 1 tháng ở lại với bố mẹ, cô ấy trở về, nhưng với 1 thái độ rất lạ. Không ân cần, vồn vã và chăm sóc chồng con chu đáo như trước nữa. Ngoài giờ lên lớp, cô ấy chỉ thích ở trong phòng 1 mình và làm bạn với chiếc điện thoại. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ, có lẽ cô ấy muốn yên lặng một mình vì nỗi đau mất em vẫn còn quá lớn, và chưa thể nguôi ngoai. Vì thế, tôi vẫn cố gắng lo cho con và gia đình để cho cô ấy được thoải mái.
Thế nhưng sau đó, khoảng 1 vài tháng, tôi thấy cô ấy ra ngoài nhiều hơn, ăn diện hơn, và đặc biệt là lúc nào cũng kè kè điện thoại bên mình. Rồi tình cờ, lên mạng, tôi lại đọc được một bài viết về những dấu hiệu khi người vợ ngoại tình. Thấy giống giống với trường hợp của vợ mình, nên tôi sinh nghi, dù trước đây, sau cả gần chục năm chung sống, chưa bao giờ tôi nghi ngờ vợ.
Vậy là, hôm đó, căn lúc vợ tôi không để ý, tôi đã lấy điện thoại của vợ để đọc trộm tin nhắn và phát hiện ra một loạt các tin tình cảm, hẹn hò của vợ tôi với một số máy mà vợ tôi lưu trong điện thoại là “Bách hóa”.
Lúc đó, tự nhiên, máu trong người tôi sôi lên xình xịch. Tôi lấy lại số điện thoại rồi hôm sau thuê người theo dõi chuyện hẹn hò của vợ. Không ngờ, chỉ sau 2 ngày, người theo dõi đã báo cho tôi địa chỉ nhà nghỉ, nơi vợ tôi đang hò hẹn.
Tôi đã vội vàng lao đến và bắt sống 2 người trong tình trạng không mảnh vải che thân. Nhưng đau khổ hơn cả, đó là người đàn ông đang cùng vợ tôi không ai khác chính là người bạn mà tôi đã từng giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống và công việc.
Vì thế, dù cho vợ tôi ra sức van xin, nhưng tôi vẫn không thể bỏ qua mà quyết định viết đơn ly hôn, đồng thời, gửi đơn kiện lên cơ quan tổ chức, nơi người đàn ông kia và vợ tôi đang làm việc.
Nhiều người thấy vậy bảo tôi ác, vì rất có thể, việc làm của tôi sẽ khiến 2 người kia mất việc, nhưng nếu ai đã rơi vào hoàn cảnh của tôi thì sẽ hiểu. Cả ngày tôi chỉ biết đến công việc, vợ con, rồi chăm lo, vun vén cho gia đình, một lòng yêu thương vợ con. Vậy mà, tôi lại bị chính người vợ và người bạn của mình phản bội. Cảm giác ấy thật sự quá đau đớn.
Tuy nhiên, sau đó, cô ấy liên tục mang 2 đứa con ra để van xin tôi tha thứ. Bố mẹ của cô ấy cũng xin tôi bỏ qua cho tội lỗi tày trời mà cô ấy đã gây ra. Điều này khiến cho tôi thấy thật khó nghĩ, vì dù sao, nhà cô ấy cũng mới xảy ra chuyện. Thế nhưng, trong lúc tôi đang suy nghĩ thì trước mặt cơ quan đoàn thể, cô ấy lên mạng nói hết với mọi người, rồi lại cãi trắng chuyện bị tôi bắt gặp ngoại tình, và vu cho tôi tội vu khống vì dù sao tôi cũng sơ xuất không chụp lại hình ảnh.
Vì thế, lại thêm 1 chuyện cô ấy khiến tôi không thể chấp nhận được mà quyết định ly hôn và kiện đến cùng. Không biết tôi làm như vậy có phải là hơi quá với gia đình cô ấy hay không?
Theo Ngọc Minh (Thanh Xuân – Hà Nội) / Vietnamnet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.
Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử  nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19
(PLVN) - Sáng 14/4, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, bàn kế hoạch mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trong nước. Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy nhanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị  thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 và chuẩn bị phương án đầu tư, sản xuất nếu thử nghiệm thành công. 
Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Hai thiếu niên tông vào gốc cây tử vong

Hai thiếu niên tông vào gốc cây tử vong
(PLVN) - Tông vào gốc cây dầu ven đường, hai thiếu niên bán tăm bông dạo tử vong thương tâm. Hoàn cảnh hai em khó khăn nên chính quyền địa phương và công an đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền đưa nạn nhân về quê an táng.

Đẩy mạnh hợp tác khoa học và công nghệ Italia - Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác khoa học và công nghệ Italia - Việt Nam
(PLVN) - Ngày 15/4 hàng năm - ngày sinh của thiên tài người Italia Leonardo da Vinci đã được chọn là “Ngày nghiên cứu Italia trên thế giới”. Tại Italia, khoa học và nghiên cứu là động lực quan trọng của nền kinh tế tiên tiến, Italia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng các ấn phẩm khoa học và thứ 8 về chất lượng của các ấn phẩm. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Kết thúc Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của NHNN, Chính phủ…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376