Bất chấp nỗ lực của Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19, Friend Beer Club ở Buôn Ma Thuột hoạt động xuyên đêm

(PLVN) - Mới xuất hiện và hoạt động khoảng 2 tháng nay, Friend Beer Club tọa lạc tại số 3 phố Nguyễn Đình Chiểu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, được cho là tụ điểm ăn chơi hút khách nhất Buôn Ma Thuật. Friend Beer Club hút khách không chỉ bởi thời gian hoạt động xuyên đêm, tạo cảm giác thoải mái cho dân chơi, mà đến với Friend Beer Club, khách chơi còn có thể được nhân viên nơi đây phục vụ tận tình một số loại “ma túy” cho cuộc chơi…
Bất chấp nỗ lực của Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19, Friend Beer Club ở Buôn Ma Thuột hoạt động xuyên đêm

 Xé toạc màn đêm

Tại TP Buôn Ma Thuột, Friend Beer Club tại số 3 Nguyễn Đình Chiểu không phải là điểm vui chơi duy nhất, nhưng qua thực tế của nhóm phóng viên thì phải khẳng định rằng, đây là điểm vui chơi hoạt động kiểu Bar đang được dân chơi tìm đến đông nhất hiện nay. Theo ghi nhận, mỗi đêm từ 21 giờ, lượng khách đến với Friend Beer Club bắt đầu nhộn nhịp.

Đến sau 24 giờ, khi mà lẽ ra cả TP Buôn Ma Thuột cần phải chìm vào một không gian yên tĩnh của màn đêm thì tại góc ngã tư phố Nguyễn Đình Chiểu giao nhau với phố YBih ALêô vẫn nhộn nhịp khách ra vào. Tiếng nhạc vẫn chát chúa, ánh đèn Bar xuyên qua cửa kính le lói ra không gian bên ngoài như muốn phá tung một khoảng trời khu phố Nguyễn Đình Chiểu.

Hoạt động quá khuya, thường là 2-3 giờ sáng, nhưng Friend Beer Club không cần cách âm, cả khuôn viên hoạt động của Friend Beer Club diễn ra trong một lớp cửa kính như muốn phô trương, gây sự chú ý cho người đi đường.

Mặc dù đã qua 12h đêm nhưng Friend Beer Club vẫn tấp lập khách ra vào. 

0h30 ngày 19/3, chúng tôi có mặt tại quán Friend Beer Club. Cách quán 500m, đã nghe thấy tiếng nhạc sập xình, càng đến gần thì tiếng nhạc càng ầm ĩ, chát chúa. Mặc dù, đã quá giờ cho phép kinh doanh thế nhưng hoạt động ở đây vẫn tấp nập, “dân chơi” vẫn nườm nượp ra, vào.

Khi đứng trước cửa quán, chúng tôi được một người đàn ông khoảng 30 tuổi, tự xưng là chủ quán nói rằng: “Quán 1h  mới xuống nhạc, các em vào chơi.” rồi hồ hởi mời khách vào quán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi chúng tôi vào quán chơi đến mãi khi ra về là gần 2h sáng những vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy là cuộc chơi sẽ kết thúc lúc 1h giờ như lời người đàn ông nói.

Friend Beer Clud nổi bật vào ban đêm khi nhìn từ xa. 

Việc quán Friend Beer Club mở nhạc với công suất lớn, hoạt động quá 24h đêm,.. đã được người dân phản ánh rất nhiều. Tồn tại ngay trung tâm thành phố, Friend Beer Club đã ngang nhiên sai phạm nhiều tháng nay làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân xung quanh, đồng thời khiến nhiều người phải đặt câu hỏi rằng: Chẳng lẽ Phòng Văn hóa, UBND và Công an TP Buôn Ma Thuột lại chưa từng biết đến…?.

Khách tại Friend Beer Clud thoải mái "bay" như ở Bar hay Vũ trường. 

Theo một số thông tin phản ánh với phóng viên, Friend Beer Club là một điểm hoạt động kiểu vũ trường nhưng chưa từng được cấp giấy phép hoạt động?. Để làm rõ những thông tin về Friend Beer Club hoạt động trái phép, nhóm phóng viên đến liên hệ với UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở Văn hóa – Thể thao và Dụ lịch tỉnh Đắk Lắk. Ông Phó Chánh Văn phòng UBND TP xác nhận với nhóm phóng viên về việc từng biết đến có Friend Beer Club hoạt động tại số 3 phố Nguyễn Đình Chiểu. Nhưng vị cán bộ này tiếp nhận thông tin rồi “hoãn binh”: Chúng tôi sẽ yêu cầu các phòng ban liên quan kiểm tra lại xem nội dung Friend Beer Club được cấp giấy phép là gì, và thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, hay UBND TP Buôn Ma Thuột, để cung cấp thông tin cho các phóng viên.

Một cán bộ Phó Chánh Văn phòng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sau khi tiếp nhận thông tin của pbóng viên cũng khất: “Tôi xin ý kiến lãnh đạo Sở và cung cấp thông tin cho các anh sau”.

Ngang nhiên bán “ma túy” trong quán?.

Mục sở thị Friend Beer Club, sau khi vài chai bia cùng món ăn khô được sắp lên bàn, chúng tôi quan sát tại nhiều bàn khách không chỉ uống bia hay những đồ uống thông thường, mà phổ biến những bình Shisha. Thậm chí chúng tôi còn thấy được nhiều bàn khách chơi có dấu hiệu sử dụng “ma túy”. Chúng tôi gọi nhân viên phục vụ bàn hỏi về việc muốn được phục vụ “đồ” để “bay”, không một chút ngại ngần, nhân viên của Friend Beer Club cho biết: “Ở đây quán không bán “đồ”, nhưng nhân viên bọn em có bán cần (một loạt ma túy dạng cỏ), giá mỗi điếu có mà nhân viên ở đây bán là 200 ngàn đồng/1 điếu”.

Nhân viên tại Friend Beer Clud "mồi chài" bán ma túy, chất kích thích cho khách. 

Chúng tôi thắc mắc: Hút ở đây có sợ bị Công an bắt không?. Bạn nhân viên tự tin trả lời: “Không đâu anh, người ta bao hết cho rồi, nếu khi nào có chiến dịch hay có kế hoạch kiểm tra thì người ta báo trước để mình báo khách không chơi nữa”.

Cỏ - một loại ma túy mà nhân viên Friend Beer Clud gọi là "cần" được bán và sử dụng công khai.  

Đến Công an TP Buôn Ma Thuột với mong muốn được tìm câu trả lời về trách nhiệm xử lý hoạt động quá giờ quy định của Friend Beer Club, cũng như hoạt động buôn bán trái phép chất “ma túy” tại tụ điểm vui chơi này. Một cán bộ trực ban gọi điện xin ý kiến lãnh đạo Công an TP rồi như “thay quyền” cả lãnh đạo Công an TP thẳng thừng trả lời phóng viên: Việc này các anh sang làm việc với UBND TP và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, trách nhiệm quản lý địa bàn để cho Friend Beer Club ngang nhiên hoạt động quá giờ quy định thường xuyên suốt hơn 1 tháng qua thì Công an TP Buôn Ma Thuột đổ cho ai?. Chúng tôi chưa thể tìm được câu trả lời do cán bộ trực ban Công an TP Buôn Ma Thuột từ chối cho liên hệ với lãnh đạo Công an TP mà không một lời hẹn?.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Friend Beer Club được hoạt động bởi 4 cổ phần đầu tư, kinh doanh dưới hình thức dịch vụ ăn uống. Nhưng họ đã hoạt động dịch vụ này thực thụ là một vũ trường không hơn không kém. Trong số các cổ phần đầu tư hoạt động của Friend Beer Club, được biết một người phụ nữ tên H là cổ đông chính. Vậy bà H là người có quyền lực như thế nào mà có thể “qua mặt” Công an TP Buôn Ma Thuột và các cơ quan chức năng của TP Buôn Ma Thuột, cũng như tỉnh Đắk Lắk để Friend Beer Club ngang nhiên hoạt động vi phạm nghiêm trọng như vậy?.

Và có hay không sự thiếu trách nhiệm, thậm chí là 'bảo kê' cho các hoạt động phi pháp đang hàng ngày diễn ra tại Friend Beer Clud của một số cán bộ, cơ quan chức nhà nước có thẩm quyền như phản ánh của người dân tại đây?.

Nhân viên tại Friend Beer Clud khẳng định khách có thể thoải mái sử dụng các chất kích thích, ma túy mà không sợ bị công an "sờ gáy". 

Điều đáng nói ở đây là trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Chính phủ và ngành y tế cũng như chính quyền các địa phương trong cả nước đang chung tay nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi nạn dịch nguy hiểm này. Đúng thời điểm nhạy cảm của dịch Covid-19 thì sự xuất hiện của Friend Beer Club không khác gì cố tình đi ngược lại với nỗ lực của Chính phủ và ngành y tế về việc phòng chống Covid-19.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, thì trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngoài Friend Beer Clud thì vẫn còn một vài điểm vui chơi giải trí khác cũng hoạt động dưới dạng Bar, và vẫn ngang nhiên vi phạm về giờ giấc, bán chất kích thích, cho khách sử dụng ma túy…bất chấp các quy định của pháp luật cũng như cảnh báo của Chính phủ, Bộ Y tế liên quan đến dịch Covid-19.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc. 

Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
(PLVN) - Ngày 03/12, tại điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm
(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.
Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

(PLVN) - Chiều 3/12, tỉnh Nghệ An công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Chu Thế Huyền - Bí thư Huyện ủy huyện Diễn Châu.

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, huyện Yên Thành tuy còn nhiều khó khăn hơn một số địa phương khác trong tỉnh nhưng lại là địa phương có số người tham gia BHXH tự nguyện cao nhất. Được biết, kết quả đó có được từ nhiều cách làm hay, hiệu quả cùng sự yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ tuyên truyền viên nơi đây. 

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sách lý luận, chính trị: “Vũ khí” sắc bén bảo vệ nền tảng  tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Yêu cầu trên được ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đưa ra tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Sách lý luận, chính trị với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, diễn ra hôm qua (3/12) tại Hà Nội. 
Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán

Phó Chủ tịch Lai Châu yêu cầu thực hiện tốt đợt cao điểm về chống hàng giả dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Báo cáo tại cuộc họp tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của tỉnh Lai Châu  cho biết, trong 11 tháng năm 2020, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn. 

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng
(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - Theo đó, xem xét, nghiên cứu lồng ghép nguồn vốn ngân sách Trung ương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine
(PLVN) - Cuộc họp Nhóm đối tác y tế năm 2020 với chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” diễn ra hôm qua (3/12), tại Hà Nội. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đồng chủ trì.
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”
(PLVN) - Như vậy, từ sự khinh suất, thiếu ý thức của một một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Bảo đảm tuyệt đối an toàn  cho SEA Games 31 và Para Games 11
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬