Bảo quản đường đơn giản bạn nên biết

(PLO) -Đường là một gia vị quen thuộc trong nhà bếp, tuy nhiên nếu không biết bảo quản đúng cách thì đường rất dễ bị chảy nước hoặc có kiến chui vào...Những mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn giữ đường lâu hơn.
Bảo quản đường đơn giản bạn nên biết

Cách bảo quản đường

Để đường tránh bị ướt bạn nên cho đường vào một hũ đậy kín nắp, hoặc bạn có thể lấy một miếng nilon đậy ở trên rồi sau đó mới đậy nắp lại đảm bảo đường được bảo quản kín. Nếu bạn để ở túi nilon thì bạn nên buộc hoặc rán phần hởi lại cho thật ký nhé.

Bạn nên đặt hũ đường hoặc túi đường ở nơi thoáng mát không đặt ở những nơi ẩm ướt, có nhiều nước vì thường những vị trí đó dễ làm hỏng, làm đường bị chảy nước, biến chất.

Đối với cách bảo quả đường nâu, thì bạn chỉ cần cho một lát bánh mì gối nho nhỏ vào trong lọ đường, lát bánh mì sẽ dễ dàng hút ẩm, giữ cho đường nâu luôn khô và vì thế sẽ không bị vón cục hay bị ẩm ướt.

Xử lý khi có kiến trong hũ đường

Khi hũ đường của bạn đầy kiến bên trong, bạn chỉ cần cho một con dao hay miếng sắt vào trong hũ đường, lũ kiến sẽ tự động bò ra ngoài.

Một cách khác để đuổi kiến dễ dàng ra khỏi hũ đường là bạn cắm một chiếc đũa vào hũ, để lũ kiến từ từ bò lên đũa, lúc này bạn chỉ cần lấy đũa ra ngoài và giũ sạch, nếu còn có kiến trong đường thì lặp lại hành động cắm đũa vào hũ đường thêm nhiều lần cho tới khi bên trong sạch kiến.

Để tránh kiến chui vào lọ đường bạn có thể kê bên dưới lọ đường 1 đĩa chữa nước để chúng không thể mon men đến gần được.

Bạn có thể vòng ở ngoài bình đường mấy vòng dây cao su. Khi ngửi thấy mùi cao su kiến sẽ không dám đến nữa.

Như Mai (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng
(PLVN) - UBND quận Ngô Quyền đã thành lập Tổ kiểm soát Y tế phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng với nhiệm vụ: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người đến TP bằng đường sắt qua ga Hải Phòng...

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬