Báo PLVN tặng sổ tiết kiệm cho cán bộ Tư pháp xã đặc biệt khó khăn

(PLO) - Trong hành trình “những chuyến đi bồi đắp tâm hồn” tại Hà Tĩnh, Báo PLVN đã trao cuốn sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng giúp đỡ một cán bộ Tư pháp xã hoàn cảnh khó khăn.
Báo PLVN tặng sổ tiết kiệm cho cán bộ Tư pháp xã đặc biệt khó khăn TS Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo PLVN và ông Văn Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao sổ tiết kiệm cho cán bộ Tư pháp xã Đức La.

Tối 3/7, trong hành trình về Tri ân tháng 7 hàng năm, đoàn Báo PLVN dừng chân tại Hà Tĩnh tặng sổ quà giúp đỡ một cán bộ tư pháp xã.

Dẫn đầu Đoàn Báo PLVN là TS Đào Văn Hội - Tổng Biên tập; cùng ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng biên tập Thường trực; ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập và hơn 50 cán bộ, phóng viên của Báo.

Tham dự buổi tặng quà có ông Nguyễn Văn Cường – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh; ông Văn Đình Minh, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh; ông Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh; ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến chia sẻ tại buổi trao sổ tiết kiệm cho cán bộ Tư pháp

Món quà là sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng được trao tận tay anh Trần Văn Hùng – công chức Tư pháp xã Đức La, Đức Thọ (Hà Tĩnh). 

Lãnh đạo Báo bày tỏ, cuốn sổ phần nào thể hiện tấm lòng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên của Báo PLVN với mong muốn góp phần giúp cuộc sống gia đình anh Hùng đỡ vất vả hơn.

Anh Trần Văn Hùng (SN 1972, trú tại xã Đức Nhân) tham gia nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi. Gần 30 tuổi anh lập gia đình nhưng người vợ anh không may mắn đã qua đời do một tai nạn để lại hai bố con gà trống nuôi nhau. 

Gần đây, anh đi thêm bước nữa với người vợ thứ 2. Tuy nhiên, sau khi sinh bé trai đầu lòng thì chị mắc chứng bệnh hoang tưởng, chị "đi viện như cơm bữa" khiến cuộc sống gia đình anh chị càng thêm vất vả. Con trai đầu của anh Hùng vừa đăng ký thi tuyển vào Học viện Hậu cần.

Anh Hùng là lao động chính, ngoài vợ và hai con, anh còn phải chăm sóc bố mẹ già năm nay đã ngoài 90 tuổi.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Văn Đình Minh thay mặt cán bộ Tư pháp cảm ơn đoàn công tác của Báo PLVN

Ông Trần Cao Cường, Trưởng phòng Tư pháp huyện Đức Thọ cho biết, dù điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn nhưng anh Hùng vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Ngành Tư pháp nói riêng cũng như chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện trong mức cho phép để anh Hùng vừa hoàn thành nhiệm vụ giao phó, vừa chăm sóc được vợ con và gia đình. Được sự động viên của anh chị em trong ngành Tư pháp và chính quyền địa phương, anh đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh và làm tốt công việc…”, ông Cường nói. 

Đây là năm thứ 6 Đoàn công tác của Báo PLVN đến Hà Tĩnh thực hiện chuyến đi Tri ân tháng 7. Ông Đặng Ngọc Luyến, Phó tổng biên tập thường trực Báo PLVN chia sẻ, trong hành trình Tri ân tháng 7, song song với hoạt động tri ân Báo còn có các công tác xã hội như trao tặng “mái ấm Tư pháp”, sổ tiết kiệm... cho các cán bộ công tác trong ngành Tư pháp gặp hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, báo PLVN cũng đã trao tặng 1 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ Tư pháp tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) và 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng cho hai cán bộ Tư pháp tại tỉnh Quảng Trị.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”
(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.
Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬