Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục

(PLO) - Tại Nghệ An thời tiết giá rét đã làm hơn 300 con trâu bò chết, hàng nghìn hecta lúa bị ảnh hưởng; tại Hà Tĩnh hàng chục tấn cá nuôi lồng bị chết do thời tiết quá lạnh.
Bắc Trung Bộ thiệt hại nặng do đợt giá rét kỷ lục

Theo thống kê chưa đầy đủ đến 10 trưa ngày 27/1 của Sở NNPTNT Nghệ An thì ảnh hưởng của thay đổi thời tiết đột ngột, lạnh bất thường và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục đã làm nhiều diện tích hoa màu hư hỏng, hàng trăm động vật nuôi bị chết, nhiều diện tích gieo cấy bị hư hại có nguy cơ gieo lại.

Cụ thể, đợt rét vừa qua đã làm 316 vật nuôi bị chết, trong đó có 177 con trâu, nghé; gần 60 con bò và 80 con dê. Trong đó các địa phương bị thiệt hại nặng như Quỳ Châu có 94 con trâu. 26 con bò; Quỳ Hợp có 78 con trâu, 26 con bò 66 con dê bị chết… 

Hàng ngàn hecta mạ đông bị ảnh hưởng 

Hơn 50ha mạ bị héo, khô lá; 4.526ha lúa bị ảnh hưởng trong đó một số địa phương thiệt hại nặng như Nghi Lộc bị ảnh hưởng 1982ha lúa, Nam Đàn 1937ha và huyện Hưng Nguyên 600ha… 

 Người dân Quế Phong phải đốt lửa sưởi ấm cho bò tránh thiệt hại
 Hàng chục tấn cá lồng chết vì thời tiết quá lạnh

Tại Hà Tĩnh, theo báo cáo nhanh của huyện Thạch Hà, đến sáng 27/1, toàn huyện có gần 19,5 tấn thủy sản bị thiệt hại do thời tiết thay đổi đột ngột. Số cá bị chết trong đợt này chủ yếu là cá nuôi lồng bè. 

Tình trạng tôm, cá chết hàng loạt cũng xuất hiện tại các hộ nuôi ở xã Hộ Độ (Lộc Hà), xã Cẩm Dương, Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên), nguyên nhân ban đầu được xác định là do chết rét.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬