Bắc Ninh kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 9/6, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chủ trì hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Bắc Ninh kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 Hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội, về cơ bản tỉnh đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho tổng số 82.674 đối tượng. Các đối tượng được hỗ trợ thuộc 4 nhóm: Người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và người thuộc hộ cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ hơn 101 tỷ đồng.

Với những nhóm: người lao động tạm thời bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, lao động nghỉ việc hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động vẫn đang được UBND các huyện, thị phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát để thiết lập hồ sơ.

Đến nay mới có 4/8 đơn vị cấp huyện thực hiện thiết lập được 4.592 hồ sơ. Các huyện Thuận Thành, Lương Tài, Quế Võ, Yên Phong vẫn đang trong quá trình tổng hợp và lập danh sách để gửi về Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, không trùng, không bỏ sót, các địa phương thực hiện rà soát, thẩm định phải có cam kết của các đối tượng. Đối với nhóm đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh từ sau ngày 30/12/2019 đến hết tháng 4/2020, công tác hỗ trợ sẽ sử dụng quỹ “Vì người nghèo” để chi trả.

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chậm nhất đến ngày 15/6 này, tất cả các huyện, thị xã, thành phố phải lập danh sách và hồ sơ đối tượng đợt 2 cũng như các trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo phát sinh như chỉ đạo gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để thẩm định, xét duyệt.

Đồng thời, cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh - Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện tổng hợp danh sách giáo viên ngoài công lập nghỉ việc để trình HĐND tỉnh. Giao Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương thực hiện hỗ trợ kinh phí cho những người trực tiếp làm công tác rà soát theo quy định…

Trang Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những đồng vốn nhỏ góp nên mùa quả chín

Những đồng vốn nhỏ góp nên mùa quả chín
(PLVN) - Trong sự khởi sắc mỗi ngày của các tổ, ấp ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) có bóng dáng cần cù của người làm tín dụng chính sách và sự góp sức của những đồng vốn nhỏ. Bức tranh nông thôn mới ở đây đã ghi nhiều dấu ấn của hoạt động tín dụng chính sách.

Nghệ An: Huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu 10 năm chưa trả

Nghệ An: Huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu 10 năm chưa trả
(PLVN) - Chủ đầu tư là UBND huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu để giải phóng mặt bằng (GPMB), đến nay dự án đã hoàn thành cơ bản hơn 70%, nhưng bên thi công vẫn chưa được thanh toán đủ khối lượng cũng như trả tiền tạm ứng. Trong khi tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn phát huy hiệu quả, nhà thầu đang bị chủ đầu tư “bỏ rơi”...

19 đối tượng kéo nhau lên Lào Cai để "huyết chiến"

19 đối tượng kéo nhau lên Lào Cai để "huyết chiến"
(PLVN) - Tổ công tác gồm Công an TP Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh vừa kịp thời ngăn chặn và bắt giữ 19 đối tượng đi trên 3 xe ô tô mang theo vũ khí thô sơ đến thành phố Lào Cai để giải quyết mâu thuẫn.

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy
(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376