Bắc Ninh kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 9/6, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chủ trì hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Bắc Ninh kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 Hội nghị Kiểm đếm tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội, về cơ bản tỉnh đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho tổng số 82.674 đối tượng. Các đối tượng được hỗ trợ thuộc 4 nhóm: Người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và người thuộc hộ cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ hơn 101 tỷ đồng.

Với những nhóm: người lao động tạm thời bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, lao động nghỉ việc hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động vẫn đang được UBND các huyện, thị phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát để thiết lập hồ sơ.

Đến nay mới có 4/8 đơn vị cấp huyện thực hiện thiết lập được 4.592 hồ sơ. Các huyện Thuận Thành, Lương Tài, Quế Võ, Yên Phong vẫn đang trong quá trình tổng hợp và lập danh sách để gửi về Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, không trùng, không bỏ sót, các địa phương thực hiện rà soát, thẩm định phải có cam kết của các đối tượng. Đối với nhóm đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh từ sau ngày 30/12/2019 đến hết tháng 4/2020, công tác hỗ trợ sẽ sử dụng quỹ “Vì người nghèo” để chi trả.

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chậm nhất đến ngày 15/6 này, tất cả các huyện, thị xã, thành phố phải lập danh sách và hồ sơ đối tượng đợt 2 cũng như các trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo phát sinh như chỉ đạo gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để thẩm định, xét duyệt.

Đồng thời, cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh - Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các huyện tổng hợp danh sách giáo viên ngoài công lập nghỉ việc để trình HĐND tỉnh. Giao Sở Tài chính hướng dẫn các địa phương thực hiện hỗ trợ kinh phí cho những người trực tiếp làm công tác rà soát theo quy định…

Trang Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬