'ATM gạo' Nghĩa Tân hoạt động ngày 2 buổi đến 30/4

(PLVN) - Đơn vị tổ chức mong muốn được thực hiện nhiều ATM gạo hơn nữa trên địa bàn, cũng như tổ chức nhiều ATM gạo lưu động, tiến tới xây dựng được ATM gạo quốc gia để không chỉ phục vụ người dân trên địa bàn Hà Nội mà còn nhiều địa phương khác trong cả nước...
'ATM gạo' Nghĩa Tân hoạt động ngày 2 buổi đến 30/4
 Nhận được hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các mạnh thường quân, Công ty cổ phần Sách Thái Hà đã tổ chức phát gạo và thực phẩm cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm văn hóa – thể thao phường Nghĩa Tân (Quận Cầu Giấy) và Trung tâm văn hóa Quận Bắc Từ Liêm từ ngày 11/4.
Người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi tham gia chương trình tại Nghĩa Tân

 Trung bình mỗi ngày tại điểm nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, ban tổ chức phát khoảng 4 tấn gạo, mỗi một người đến đây đều được nhận 3kg gạo. Đối với các trường hợp người già, người khuyết tật được ưu tiên không phải xếp hàng và phần quà có thêm trứng hoặc thực phẩm khác.

Đến sáng 15/4/2020, “ATM gạo” tại Nghĩa Tân đã phát đi 16.598 kg gạo, với số người thực nhận là hơn 5.300 người.

Do số lượng người tới đông, chiều 15/4, đơn vị tổ chức quyết định tạm ngừng hoạt động của ATM này để triển khai một số biện pháp nhằm kiểm soát, đảm bảo sức khỏe cho người tới nhận gạo, tránh việc lân lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 Gạo được ủng hộ, vào sổ, xếp gọn, tiếp vào “khay” và cấp cho người dân đến “rút”

Để công tác chuẩn bị này được diễn ra thuận lợi, cũng vì sức khỏe cộng đồng được đặt lên trên hết, bắt đầu từ chiều ngày hôm nay (15/4/2020), chúng tôi sẽ tạm dừng phát gạo tại “ATM gạo”  Nghĩa Tân

Ngày 16/4, “ATM gạo” tại điểm nhà văn hóa phường Nghĩa Tân trở lại hoạt động như bình thường,. Ngoài cán bộ, nhân viên doanh nghiệp, còn có lực lượng thuộc các tổ chức đoàn thể, dân phòng, công an và quân sự quận tích cực hỗ trợ. Công tác cấp phát gạo tổ chức bài bản hơn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch được thực hiện tốt như giữ khoảng cách, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…

Chương trình đã có lượng gạo đủ để phát một ngày 2 buổi, đến hết ngày 30/4. Nhiều cá nhân trên địa bàn chung tay ủng hộ gạo để ban tổ chức thực hiện tốt chương trình, đặc biệt có những cá nhân ủng hộ 1 tấn gạo. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân mang trứng và mỳ tôm đến đóng góp

Đơn vị tổ chức mong muốn được thực hiện nhiều ATM gạo hơn nữa trên địa bàn, cũng như tổ chức nhiều ATM gạo lưu động, tiến tới xây dựng được ATM gạo quốc gia để không chỉ phục vụ người dân trên địa bàn Hà Nội mà còn nhiều địa phương khác trong cả nước. Không chỉ phục vụ an sinh xã hội do dịch COVID-19 mà có thể phục vụ những hoàn cảnh khó khăn khác thường xuyên hơn.

Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021
(PLVN) - Năm 2020, là một năm nhiều biến động kèm theo những diễn biến phức tạp, đối với lĩnh vực Tư pháp, tại tỉnh Hà Giang đã hoàn hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước

Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước
(PLVN) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam mới có quyết định gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬