Áp dụng mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng từ kỳ tính thuế năm 2020

(PLVN) - Tổng cục Thuế đã có công văn số 2546/TCT-DNNCN ngày 23/6/2020 hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung quy định tại Nghị quyết 954 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) của thuế  thu nhập cá nhân (TNCN).
Áp dụng mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng từ kỳ tính thuế năm 2020

Văn bản của Tổng cục Thuế yêu cầu cơ quan thuế các cấp tổ chức tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh, truyền hình... để tuyên truyền rộng rãi về nội dung chính sách về mức GTGC của thuế TNCN theo Nghị quyết 954.

Các hình thức tuyên truyền phong phú đảm bảo NNT nếu nắm được chính sách mới về mức giảm trừ và thời gian áp dụng. Nghị quyết 954 quy định mức GTGC của thuế TNCN là 11 triệu đồng/tháng đối với người nộp thuế (NNT) và 4 triệu đồng/tháng đối với người phụ thuộc. Quy định này áp dụng từ ngày 1/7/ 2020. 

Để triển khai hướng dẫn NNT kê khai, quyết toán thuế TNCN từ tiền công, tiền lương năm 2020, cơ quan thuế hướng dẫn NNT thực hiện kê khai thuế và tạm nộp thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo mức GTGC quy định tại Điều 1 Nghị quyết 954 kể từ kỳ khai thuế TNCN tạm tính tháng 7/2020 (hạn nộp tờ khai là ngày 20/8/2020)  đối với NNT thuộc diện khai thuế theo tháng và từ kỳ khai thuế TNCN tạm tính quý 3/2020 (hạn nộp tờ khai là ngày 30/10/2020) đối với NNT thuộc diện khai thuế theo quý.

Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, mức GTGC của thuế TNCN theo Nghị quyết 954 được áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2020. Trường hợp các tháng/quý thuộc kỳ tính thuế năm 2020, NNT đã tạm nộp thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo mức GTGC mức 9 triệu đồng/tháng đối với NNT và 3,6 triệu đồng/tháng đối với người phụ thuộc, cơ quan thuế hướng dẫn NNT xác định lại số thuế TNCN phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức GTGC quy định tại Nghị quyết 954 khi quyết toán thuế TNCN năm 2020.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ
(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng
(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tin tưởng hai ngành Tòa án và Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đã ký giữa hai Cơ quan, nhất là việc đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án đi vào cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬