Ấm áp những món quà xuân

(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.
Ấm áp những món quà xuân Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình tặng quà Tết đoàn viên, người lao động. Ảnh Bá Mạnh

Có  tổng số có 500 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng đã được trao tặng đoàn viên, NLĐ. “Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khẳng định vai trò của tổ chức chức Công đoàn là “tổ ấm”, nơi mà ở đó đoàn viên, NLĐ được động viên, quan tâm, chia sẻ...”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải Nguyễn Thái Học cho biết.

Cùng ngày, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng khai mạc chuỗi sự kiện “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” với mục tiêu không để đoàn viên, NLĐ không có Tết. Và điều đặc biệt là năm nay, số tiền mà các cấp Công đoàn Đà Nẵng hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ tăng gấp đôi năm ngoái với gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, trong đợt này, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao hỗ trợ 3.330 suất quà cho đoàn viên, NLĐ toàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Số quà này có từ nguồn kinh phí 1 tỷ đồng do UBND thành phố Đà Nẵng trao tặng và trích từ nguồn tài chính Công đoàn thành phố năm 2021 với tổng trị giá 3,3 tỷ đồng. 

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đang tập hợp danh sách từ các đơn vị trực thuộc để tiến hành trao quà đợt 2. Dự kiến đợt 2 có khoảng 3.000 suất quà với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng nữa được trao cho đoàn viên. Năm nay, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng dự kiến tổ chức gần 80 “Chuyến xe Công đoàn” đưa gần 3.000 đoàn viên, NLĐ về quê, đón Tết.

Lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp. Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố cũng sẽ tổ chức hàng trăm chuyến xe để đưa công nhân lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố về quê đón Tết.

Với tinh thần tương thân, tương ái và được sự thống nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Thống đốc NHNN, ngành Ngân hàng tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác an sinh - xã hội trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đối với các hộ nghèo, các trường học, các đồn biên phòng.

Theo đó, đoàn công tác NHNN đã trao tặng 217 suất quà cho hộ nghèo tại xã Y Tý; tặng 197 suất quà cho hộ nghèo tại xã A Lù; hỗ trợ xây dựng 3 Chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng Y Tý; hỗ trợ 570 áo ấm cho các em học sinh ở xã Y Tý… Tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Tại Đồn biên phòng A Mú Sung, đoàn tặng 37 suất quà hộ nghèo tại xã A Mú Sung; tặng 105 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nậm Chạc; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa (kết hợp nhà tránh lũ); hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình Nhà quản lý cột cờ Lũng Bô; hỗ trợ xây dựng 2 Chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng A Mú Sung; tặng quà cho Đồn biên phòng A Mú Sung… Tổng giá trị là hơn 4 tỷ đồng.

Còn tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, đoàn tặng quà cho 200 hộ nghèo tại xã Trịnh Tường; tặng quà cho 145 hộ nghèo tại xã Cốc Mỳ; hỗ trợ xây dựng 2 Chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng Trịnh Tường; tặng quà cho Đồn biên phòng Trịnh Tường… Tổng giá trị quà tặng là 626 triệu đồng. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376