0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới'

(PLVN) - 0h hôm nay, 12/4, hàng rào trước cổng được dỡ bỏ, Bệnh viện Bạch Mai kết thúc 14 ngày cách ly y tế. "Giờ phút này thật sự không phải thời khắc chuyển sang năm mới, mà là thời khắc chuyển giao sang "kỷ nguyên mới" của bệnh viện Bạch Mai", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xúc động nói.

Người đứng đầu Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, "không chỉ cứu chữa bệnh nhân mới là chiến thắng dịch bệnh, mà giữ cho mình không bị nhiễm cũng là chiến thắng”.

Rào cách ly được kéo ra và đưa lên xe công an chuyển đi, nhiều cán bộ, bác sĩ và người nhà của họ ùa ra cổng bệnh viện Bạch Mai, ôm chầm lấy nhau trong xúc động, tự hào vì vừa qua giai đoạn chiến đấu căng thẳng và chiến thắng Covid - 19...

Rào cách ly gỡ đi, đồng nghĩa với cuộc chiến 14 ngày chống Covid - 19 của cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế... Bệnh viện Bạch Mai đã giành thắng lợi.

Những chiến sỹ thầm lặng nơi tuyến đầu 
 
 Vỡ òa cảm xúc sau 14 ngày nỗ lực và thành công. 

"Chúng tôi rất hạnh phúc. Trong những ngày qua, chúng tôi nỗ lực làm việc, chờ đợi đón ngày hôm nay. Chúng tôi tin Bệnh viện Bạch Mai luôn chiến thắng. Mong mọi người đồng hành với bệnh viện. Bệnh viện luôn hết lòng vì bệnh nhân, luôn xứng đáng là bệnh viện tuyến đầu của cả nước", một bác sĩ không nén được nước mắt hạnh phúc, bày tỏ.

Anh Nguyễn Trung Hà.

Anh Nguyễn Trung Hà (trú tại quận Thanh Xuân, anh Nguyễn Trung Hà) có mặt tại cổng Bệnh viện từ 23h ngày 11/4 để đón vợ đang công tác tại Khoa Vi sinh của bệnh viện. 

Theo lời anh Hà, anh cũng làm trong ngành y, vì thế khi có lệnh cách ly y tế Bệnh viện Bạch Mau, vợ chồng xác định rõ đây là nhiệm vụ và trách nhiệm nên khá thoải mái tư tưởng. Vợ chồng bàn nhau sắp xếp công việc gia đình, cá nhân để hoàn thành tốt công việc được giao.

"Thời gian cách ly, vợ chồng tôi thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại, cốt yếu là để động viên vợ tôi làm tốt nhiệm vụ. Tôi rất tự hào vì chúng tôi trực tiếp, gián tiếp góp sức đảm bảo an toàn của nơi đây. Đêm nay tôi rất vui khi đến đón vợ về. Ở nhà đã chuẩn bị trước  ít hoa quả để liên hoan", anh Hà nói.

 Anh Nguyễn Quốc Hưng.

Cũng tới Bệnh viện Bạch Mai từ sớm đón vợ, anh Nguyễn Quốc Hưng (trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) cho biết, vợ anh công tác tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Trên tay anh là chiếc áo khoác mỏng, mang tới cho vợ mặc.

"Giờ phút được đón vợ trở về nhà này, tôi hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Tôi sẽ cùng nhân dân cả nước  thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, làm tất cả những gì có thể làm để góp phần vào cuộc chiến này", anh Hưng bộc bạch.

 

 
Niềm tin vững vàng cả nước sẽ sớm chiến thắng Covid - 19. 

Phó Giám đốc, TS. Dương Đức Hùng cho biết, 14 ngày vừa qua là những thời khắc khó khăn. Bên cạnh những nỗ lực nội tại, bệnh viện cũng nhận sự giúp đỡ, động viên lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của các cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, của đông đảo nhân dân.

"Chúng tôi nhận được những món quà có giá trị rất lớn về mặt tinh thần, với những bức thư khi đọc lên ai cũng thấy cảm động. Đấy chính là sự động viên rất lớn cho nhân viên y tế nói chung và cán bộ y tế Bạch Mai nói riêng giai đoạn vừa qua. Chúng tôi tin rằng, công cuộc chống dịch Covid - 19 này có sự tham gia, đồng lòng cao của toàn bộ xã hội như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm chiến thắng", TS. Dương Đức Hùng tự tin nói.

Sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách. 

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, từ 0h hôm nay, bệnh viện hoạt động tương đối bình thường, trước mắt sẽ điều trị bệnh nhân nội trú và cấp cứu các bệnh nhận nặng từ tuyến dưới không điều trị được... Các bệnh nhân tiếp cận sẽ được tiếp cận trở lại với y tế chuyên sâu của Bệnh viện.

Trước đó, 23h30 ngày 11/4, Bệnh viện Bạch Mai vẫn "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đảm bảo thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng chống dịch Covid - 19 đến phút cuối cùng. 

Quang cảnh cổng chính BV Bạch Mai lúc 23h30 ngày 11/4. 

 "14 ngày các y, bác sĩ được cách ly trong bệnh viện thì cũng là 14 ngày lực lượng chốt an ninh chúng tôi đồng hành tại đây. Cũng như các y, bác sĩ, các bệnh nhân và đông đảo người dân, chúng tôi chờ mong giây phút dỡ rào. Chúng tôi tự hào vì đã góp sức đảm bảo an toàn cho bệnh viện, góp sức vào cuộc chiến chống Covid - 19", Đội trưởng đảm bảo an ninh trật tự của Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

 Lưc lượng công an phường hỗ trợ kiểm soát tình hình an ninh trước cổng bệnh viện.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 4.000 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả âm tính với COVID-19 từ 2 đến 3 lần.

Ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 số 86 và 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp ghi nhận thêm một số ca mắc mới. Từ ngày 28/3, cơ sở y tế lớn nhất cả nước này được dựng rào cách ly.

Châu Anh - Nguyễn Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 
Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.

Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau
(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Thuật phù thủy phương Tây cổ - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại

Thuật phù thủy phương Tây cổ - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại
(PLVN) - Đến thời kì La Mã, nhất là khi đạo Cơ đốc đã xác lập được địa vị thống trị của mình, thuật phù thủy không còn chịu ảnh hưởng lớn nhưng vẫn tồn tại trong phạm vi nhỏ hẹp hơn. Tuy nhiên trong một số vùng dân tộc ít người, thuật phù thủy vẫn làm mưa làm gió. Điển hình nhất là đạo Druind của người Caird cổ đại - tộc người từng bị đế quốc La Mã coi là man tộc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬