Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Australia đóng cửa đại sứ quán Kiev

Ngoại trưởng Australia Marise Payn. Ảnh: AP
(PLVN) - Canberra cho biết các nhân viên của đại sứ quán của Australia đã được lệnh rời thủ đô của Ukraine trong một động thái "tạm thời" do "tình hình an ninh đang xấu đi".

Quan chức Ukraine tuyên bố về tình hình an ninh

Ông Alexey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine.
(PLVN) -  Alexey Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC) hôm thứ Hai đã tìm cách đảm bảo với đất nước rằng không có lý do gì để hoảng sợ khi ông đề cập đến mối đe dọa xâm lược có chủ đích của Nga.

Ba tên lửa tấn công Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hai dân thường đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào đại sứ quán Hoa Kỳ bên trong ‘Vùng xanh’ của Baghdad, quân đội Iraq nói với các phóng viên.

Đại sứ quán Belarus ở London bị tấn công

Ảnh: Shutterstock/Fotodom
(PLVN) - Một nhà ngoại giao Belarus đã bị thương trong một cuộc tấn công vào đại sứ quán của nước cộng hòa ở London vào tối 19/12, Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Belarus đưa tin.

Hải Dương kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao

Quang cảnh buổi hội đàm giữa Hải Dương và Đại sứ quán Hàn Quốc.
(PLVN) - Sáng 31/8, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng với Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành của tỉnh Hải Dương đã có cuộc hội đàm với ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn dân quốc tại Việt Nam, cùng các đại biểu, nhà đầu tư tập đoàn L-H về hợp tác phát triển.

Chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với Việt Nam

Chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với Việt Nam
(PLVN) - Trong thông cáo được ban hành ngày 25/8, Nhà Trắng nhấn mạnh về việc tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, đồng thời khẳng định chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tới Việt Nam thể hiện cam kết sâu sắc của Hoa Kỳ không chỉ đối với khu vực, mà còn đối với mối quan hệ hai nước.

Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước

Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.
(PLVN) - Ngày 11/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty Lilama và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước, trong đó chủ yếu là lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng của Công ty Lilama và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 2 ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước. 

Trung Quốc áp đặt các hạn chế “có đi có lại” đối với đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ

Trung Quốc đã "trả đũa" sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã áp đặt nhiều vòng hạn chế đối với đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ và nhân viên của Trung Quốc.
(PLVN) - Tân Hoa xã đưa tin, theo trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc đã đưa ra một công hàm thông báo những hạn chế "có đi có lại" đối với hoạt động của đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc, bao gồm cả tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông và nhân viên của họ.

Thu xếp chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Đức về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Hàng không Việt Nam thu xếp chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Đức về nước, dự kiến khởi hành tại sân bay Frankfurt lúc 9h50 ngày 15/5/2020 theo hành trình Frankfurt-Madrid-Đà Nẵng.